Thúc đẩy ngành Tự động hoá, FPT Polytechnic cùng SMC Vietnam ký kết MOU hợp tác phát triển nguồn nhân lực

17:07 08/03/2022

Ngày 7/3 vừa qua, SMC Vietnam đã có buổi tham quan và làm việc cùng Cao đẳng FPT Polytechnic HCM, cùng tiến tới ký kết MOU hợp tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ngành Tự động hoá.

Chính thức ký kết thoả thuận hợp tác giữa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM và SMC Vietnam đã mở ra cơ hội việc làm sau khi ra trường dành cho các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điều khiển & tự động hoá.

Tham dự lễ ký kết, về phía SMC Việt Nam, có sự hiện diện của ông Gerald Hồ – Tổng Giám đốc SMC Manugacturing Việt Nam, ông Trần Trung Kiên – Branch & Marketing, bà Nguyễn Thị Hương Trà – Trưởng phòng Nhân sự & Hành chính, ông Lê Đại Duy Tùng – Kỹ sư kinh doanh cao cấp, bà Trần Nguyễn Diễm Phước – Giám đốc Tiếp thị và bà Trần thị Thảo Vy – Tư vấn Đào tạo & Phát triển. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic, có sự hiện diện của thầy Trần Vân Nam – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc FPT Polytechnic HCM cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng ban chuyên môn.

Doanh nghiệp SMC Việt Nam cùng nhà trường đặt bút kí kết thỏa thuận hợp tác

Lễ Ký kết này được xem là cột mốc đánh dấu sự hợp tác cùng phát triển giữa Cao đẳng FPT Polytechnic và SMC Vietnam. SMC Vietnam sẽ mang tới những cơ hội kiến tập dành cho các bạn sinh viên, làm tiền để để giúp các bạn có được những trải nghiệm chân thực về môi trường làm việc, học tập, hiểu hơn về công việc, ngành nghề Tự động hoá.

Hơn thế, không chỉ gói gọn doanh nghiệp trong nước mà còn cả với doanh nghiệp nước ngoài, đây là trải nghiệm không thể bo qua để các bạn sinh viên nâng cao kỹ năng thực hành, kiến thức thực tế, đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng nhân sự ở lĩnh vực này.

Chia sẻ tại Lễ Ký kết, thầy Trần Vân Nam khẳng định: “Mối liên kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp ngày càng thể hiện vai trò quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế nói chung và sự phát triển của hoạt động đào tạo của nhà trường, sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng”.

Chia sẻ thêm về sự hợp tác này, thầy Trần Vân Nam nhấn mạnh, các bạn sinh viên sẽ là những người hưởng lợi nhiều nhất, tiếp cận môi trường làm việc thực tế, trải nghiệm thực tiễn về công việc, ngành nghề tại doanh nghiệp, từ đó, nhanh chóng tích luỹ kinh nghiệm, định hướng phát triển bản thân tốt hơn.

Được coi là “ngành mũi nhọn” được tạo ra từ cuộc cách mạng 4.0,  ngành Tự động hoá hiện nay và tương lai đang “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao, có tay nghề. Do đó, việc hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp càng khẳng định tầm quan trọng trong quá trình đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực.

Thầy Nguyễn Văn Nga, Chủ nhiệm Bộ môn Tự động hoá FPT Polytechnic HCM chia sẻ: “Theo học Tự động hoá, sinh viên sẽ được thực hành rất nhiều, không chỉ ở phạm vi nhà trường mà còn được thực hành tại các doanh nghiệp liên kết. Việc hợp tác với SMC Việt Nam sẽ mang tới môi trường học tập, trải nghiệm vô cùng quan trọng trong quá trình định hướng, phát triển bản thân của các bạn sinh viên. Tôi hy vọng rằng, các bạn sinh viên sẽ nắm lấy cơ hội này để khai phá tiềm năng, mở ra tương lai của chính mình”.

SMC Vietnam là một trong những công ty trực thuộc tập đoàn SMC – Tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại Tokyo. Là một trong những doanh nghiệp “đầu ngành” với hơn 60 năm thành lập, SMC hiện đang có mặt trên 30 quốc gia trên toàn thế giới.

SMC đã có mặt tại Việt Nam kể từ năm 2008, nhanh chóng vươn lên, chiếm lĩnh thị trường phân phối các hệ thống tự động hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết bị khí nén. Hiện nay, rất khó tìm được một doanh nghiệp có vị trí tương đương về kinh nghiệm cũng như chất lượng sản phẩm như SMC, nắm bắt được tiềm năng và cơ hội dành cho sinh viên ngành Tự động hóa, phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM đã chính thức bắt tay hợp tác với SMC Vietnam.

Buổi tham quan và làm việc cùng doanh nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic thành công tốt đẹp

Luôn đi theo triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, Cao đẳng FPT Polytechnic không ngừng tăng cường công tác kết nối với các Doanh nghiệp trong việc định hình, thiết lập chương trình đào tạo và ứng dụng những trải nghiệm thực tế, công nghệ cao từ phía doanh nghiệp vào chương trình giảng dạy. Hi vọng các bạn sinh viên sẽ có những trải nghiệm thực tế nhằm có thêm nhiều kiến thức, kĩ năng chuyên ngành thuộc lĩnh vực.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *