Thực tập – Hành trang quan trọng trước khi theo đuổi sự nghiệp

14:32 06/12/2021

Ngày 03/12 vừa qua, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic HCM phối hợp cùng bộ môn Thiết kế đồ họa và cựu sinh viên đã tổ chức buổi talkshow “Hành trang cho sinh viên”.

Chương trình đã giải đáp rất nhiều những thắc mắc của các bạn sinh viên xoay quanh những khó khăn khi ra trường tìm nơi thực tập, vượt qua những khó khăn để hòa nhập vào môi trường các công ty và những băn khoăn về các vấn đề khởi nghiệp,… Đồng thời, giúp các bạn có thêm một cái nhìn khách quan hơn về những vấn đề các bạn gặp phải sau khi ra trường và xác định lại những định hướng cho tương lai và quan trọng hơn hết là nắm bắt các kỹ năng quan trọng làm hành trang trước khi bước vào sự nghiệp.

Talkshow có sự tham gia của thầy Trương Hoàng Anh – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế đồ họa FPT Polytechnic HCM, anh Nguyễn Như Ý – Đại diện phòng Quan hệ doanh nghiệp FPT Polytechnic HCM. Đặc biệt, đồng hành cùng sinh viên là hai vị khách mời: chị Nguyễn Hoài Thanh Duyên – Giám đốc Điều hành Ukulele Media VietNam, Cựu sinh viên ngành Marketing FPT Polytechnic HCM, bạn Vũ Thanh Tuyền – Sinh viên FPT Polytechnic FPT Polytechnic HCM. Bằng những kiến thức và kinh nghiệm thực tế, các khách mời đã chia sẻ những nội dung xoay quanh việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực làm việc và kinh nghiệm tìm nơi thực tập.

Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu, anh Nguyễn Như Ý đã vui mừng chào đón các bạn sinh viên đã dành thời gian tham dự buổi talkshow ngày hôm nay.

Chị Duyên cho rằng, những câu chuyện xuất phát từ chính những trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm và nỗ lực vươn lên trong quá trình công tác, phấn đấu sẽ là những bài học bổ ích và quý giá, giúp cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic sớm tìm được chiếc chìa khóa đến thành công cho riêng mình.

“Không có con đường nào trải đầy hoa hồng, để có thể theo đuổi đam mê, các bạn cần kiên nhẫn, luôn có tinh thần học hỏi, không nản lòng trước những khó khăn, thử thách… Chúng ta luôn được trao cơ hội để thể hiện năng lực bản thân, quan trọng là các bạn có sẵn sàng đón nhận cơ hội đó hay không?”, chị Duyên chia sẻ.

Thông qua các cựu sinh viên khóa trước, nhà trường cũng mong muốn tạo ra sự kết nối với các đơn vị, tổ chức bên ngoài, giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn khách quan, thực tế về môi trường lao động, cũng như những cơ hội việc làm trong tương lai.

Qua những câu chuyện, chia sẻ rất gần gũi, thực tế của khách mời, cựu sinh viên, các tân sinh viên đã hiểu hơn về những khó khăn, thách thức khi theo đuổi sự thành công. Qua đó, các bạn sẽ có kế hoạch phát triển, thay đổi bản thân để trở nên phù hợp hơn, trách nhiệm hơn với mục tiêu của mình.

Bên cạnh đó, các tân sinh viên đã có thêm nhiều những bài học, kinh nghiệm quý báu từ các anh chị đi trước, đó là những kiến thức, kỹ năng thực tế mà chẳng sách vở nào ghi chép, hướng dẫn đầy đủ.

Talkshow đã kết thúc với những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc trong lòng những giảng viên, cán bộ, cựu sinh viên và các tân sinh viên. Có thể nói, Talkshow này không phải điểm xuất phát, nhưng chắc là nơi tiếp sức, tiếp đam mê, mang đến cho các bạn sinh viên thêm nhiều động lực, tinh thần lạc quan và những cơ hội hữu ích trên con đường học tập và làm việc sau này. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội đặc biệt để Cao đẳng FPT Polytechnic gắn kết các thế hệ sinh viên, tạo nên một môi trường gắn bó, nhiệt huyết và giàu tính sẻ chia.

Trang thông tin hỗ trợ sinh viên thực tập tại Cao đẳng FPT Polytechnic HCM.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *