Sinh viên FPoly Tây Nguyên tìm “đúng đường” sau buổi định hướng chuyên ngành

15:21 06/12/2021

Ngày 5/12 vừa qua, Cao Đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên đã tổ chức buổi “Định hướng chuyên ngành” dành cho các bạn sinh viên kỳ 1, với mong muốn giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học mà mình đã lựa chọn. Từ đó, có thêm động lực và niềm tin để cố gắng phấn đấu tiếp tục hành trình trong những năm tháng phía trước.

Tham dự buổi định hướng có sự tham dự của cô Trần Thị Thu Hằng – Giám đốc FPT Polytechnic Tây Nguyên, thầy Nguyễn Phước Cường – Trưởng ban Đào tạo FPT Polytechnic Tây Nguyên, cùng các giảng viên chủ nhiệm bộ môn Kinh tế, Công nghệ thông tin và Thiết Kế Đồ Họa Mỹ Thuật Đa Phương Tiện.

Thầy Nguyễn Phước Cường chia sẻ ý nghĩa của buổi định hướng.

Chương trình còn có sự tham dự của gần 100 bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau nhưng đều có chung một suy nghĩ mong muốn hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình theo đuổi cũng như định hướng về việc làm trong tương lai đối với ngành học này.

Mở đầu chương trình là phần chia sẻ của cô Trần Minh Thiện – Chủ nhiệm bộ môn Kinh tế với tổng quan ngành học QTDN Marketing & Sales. Theo cô Thiện, đây là ngành không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào nên các bạn không phải lo lắng về công việc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi sự nghiệp thành công trong tương lai các bạn cần cố gắng học thật chắc các kiến thức trong trường, cũng như trau dồi các kỹ năng cần thiết để có thể hòa nhập được với môi trường làm việc tại doanh nghiệp mà không khiến họ mất quá nhiều thời gian đào tạo.

Cô Trần Thị Thu Hằng chia sẻ về ngành PR & Tổ Chức Sự kiện.

Tiếp theo là phần chia sẻ của các thầy cô bộ môn Thương mại điện tử Digital & Online Marketing do thầy Nguyễn Phước Cường trực tiếp trình bày và phần tổng quan của ngành Thiết Kế Đồ Họa Mỹ Thuật Đa Phương tiện do thầy Lê Tuấn Lộc phụ trách.

Ngoài ra, chuyên ngành mới PR & Tổ chức sự kiện tại FPT Polytechnic Tây Nguyên, do cô Trần Thị Thu Hằng chia sẻ cũng thu hút sự chú ý của các bạn sinh viên. Theo cô Hằng, tuy đây là ngành mới mở ở Tây Nguyên nhưng tiềm năng về công việc trong tương lai rất lớn, vì đây là ngành học phù hợp với các bạn sinh viên năng động, hướng ngoại và có sự liên kết chặt chẽ với các nghành khác như QTDN Marketing & Sales hay Thương mại điện tử Digital & Online Marketing… Cuối cùng là phần chia sẻ về tổng quan ngành học đối với khối ngành Công nghệ thông tin do cô Đỗ Thị Bích Vân trình bày.

Thầy Lê Tuấn Lộc – Chủ nhiệm Bộ môn Thiết Kế Đồ Họa Mỹ Thuật Đa Phương Tiện chia sẻ với sinh viên.

Phần cuối của chương trình là mini game khá ấn tượng, tổng hợp những vấn đề sinh viên cần nắm trong quá trình học tại trường do phòng Đào tạo thiết kế. Ngoài ra, phần giao lưu đặt câu hỏi của sinh viên đối với các giảng viên cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong đó, có nhiều bạn mong muốn được lắng nghe những mốc thời gian quan trọng đối với ngành học của mình, đồng thời cũng muốn biết khả năng có thể “cọ sát” thực tế trong quá trình học tập.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi tham dự buổi định hướng dành cho sinh viên kỳ 1, bạn Bùi Hoàng Anh, sinh viên ngành PR & Tổ chức sự kiện cho biết: “Lúc trước em nghĩ đơn giản thích gì thì học, nhưng sau khi tham gia buổi định hướng hiểu rõ về từng ngành học và định hướng tương lai công việc em sẽ suy nghĩ thật kỹ về con đường học tập tới đây. Thật sự những buổi định hướng như thế này rất hữu ích cho sinh viên chúng em”.

Định hướng chuyên ngành không chỉ giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn toàn cảnh về ngành học mà mình đang theo học, mà nó còn giúp các bạn giải đáp những băn khoăn thắc mắc của bản thân đối với con đường mà mình đã lựa chọn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *