Doanh nghiệp Khối ngành Du lịch tin tưởng vào tầm nhìn và triết lý đào tạo của FPT Polytechnic

9:30 01/08/2016

Ngày 30/07/2016, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cùng 5 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Đà Nẵng đã diễn ra tại FPT Polytechnic Đà Nẵng, 137 Nguyễn Thị Thập, Phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng. Với những lợi ích hợp tác giữa Doanh nghiệp và tổ chức đào tạo mang lại, sinh viên FPT Polytechnic sẽ được các chuyên gia đến từ doanh nghiệp hướng dẫn, trao đổi, có cơ thực tập và làm việc tại các đơn vị này trong thời gian học hoặc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Xuân Phong - Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng - FPT Polytechnic lần lượt ký kết và trao biên bản với 5 doanh nghiệp lớn trong Khối ngành Du lịch tại Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc Khối đào tạo Cao đẳng – FPT Polytechnic lần lượt ký kết và trao biên bản với 5 doanh nghiệp lớn trong Khối ngành Du lịch tại Đà Nẵng.

Với mong muốn đào tạo những thế hệ sinh viên “Tốt nghiệp – Tốt nghề”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic luôn nỗ lực hết mình trong việc kết nối với doanh nghiệp, từ xây dựng chương trình tới đào tạo, thực tập và việc làm cho sinh viên. Trong chuỗi hoạt động nỗ lực đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết nối và thực hiện ký kết thêm cùng 5 doanh nghiệp, bao gồm 4 khách sạn 4 sao: Gopatel, King’s Finger, Queen’s Finger, Eden Plaza Đà Nẵng và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch – Lữ hành là Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist).

Hợp tác ký kết giữa Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic và 5 đối tác trong lĩnh vực Du lịch –  Khách sạn đã thống nhất nhiều điều khoản quan trọng trong mục tiêu hợp tác phát triển nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Không chỉ hỗ trợ FPT Polytechnic trong việc tư vấn cập nhật chương trình đào tạo bắt kịp xu hướng thị trường, các doanh nghiệp còn kết hợp cùng trường để xây dựng môi trường học tập như tại doanh nghiệp, cùng tổ chức các đợt thực tập thường niên cho sinh viên cũng như mở các khóa đào tạo nghiệp vụ ngắn hạn cho sinh viên và giảng viên.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết nối và thực hiện ký kết thêm cùng 5 doanh nghiệp, bao gồm 4 khách sạn 4 sao: Gopatel, King’s Finger, Queen’s Finger, Eden Plaza Đà Nẵng và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch - Lữ hành là Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist).
Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã kết nối và thực hiện ký kết thêm cùng 5 doanh nghiệp, bao gồm 4 khách sạn 4 sao: Gopatel, King’s Finger, Queen’s Finger, Eden Plaza Đà Nẵng và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch – Lữ hành là Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Bến Thành (BenThanh Tourist).

Trong suốt thời gian 2 năm 4 tháng học tập tại FPT Polytechnic, sinh viên Khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn sẽ có cơ hội được tham gia các buổi chia sẻ chuyên đề, kinh nghiệm bởi các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp này. Bên cạnh đó, sinh viên hoàn thành xuất sắc chương trình học tại FPT Polytechnic hoặc đáp ứng điều kiện sẽ có cơ hội nhận học bổng từ các doanh nghiệp này cũng như được nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ông Nguyễn Minh – Tổng giám đốc Khách sạn Gopatel đã đại diện cho các doanh nghiệp tham dự chương trình ký kết chia sẻ: “Trong nhiều đơn vị đào tạo lĩnh vực này, Tập đoàn Gopatel đã chọn FPT Polytechnic làm đối tác vì tầm nhìn cũng như triết lý hoạt động. Tôi đặt niềm tin ở hệ thống giáo dục FPT. Cảm ơn FPT Polytechnic đã cho các doanh nghiệp buổi gặp gỡ hội ngộ ngày hôm nay.  Sau lễ ký kết hôm nay, mục tiêu chúng tôi là đón sinh viên FPT Polytechnic đến thực tập, nếu đạt đủ yêu cầu chúng tôi sẽ giữ chân các bạn làm việc lâu dài”.

Ngay sau lễ ký kết, “Tọa đàm cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn –  Nhà hàng” được tiếp nối với phần chia sẻ của hai diễn giả, là ông Nguyễn Minh – Tổng giám đốc khách sạn Gopatel và Ông Nguyễn Văn Tài – Phó Giám đốc Công ty công ty CP Dịch vụ du lịch Bến Thành Chi nhánh tại Đà Nẵng.

Theo ông Nguyễn Minh, “Dù có làm ở lĩnh vực nào, yếu tố đầu tiên khi chúng ta phục vụ là “con người”. Sinh viên học tập trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cần chú ý rèn luyện ngoại ngữ, không cần cần hàn lâm, văn bằng, ngữ pháp, mà quan trọng cần trôi chảy trong giao tiếp và từ ngữ chuyên ngành. Yếu nghiệp vụ thì có thể rèn luyện mà nên, nhưng ngoại ngữ thì bắt buộc phải song hành trong quá trình đào tạo”

Hai diễn ra đã có những chia sẻ chân thành và sâu sắc tới các bạn trẻ đang và đã bước chân vào học tập trong ngành Du lịch - Lữ hành - Nhà hàng - Khách sạn.
Hai diễn ra đã có những chia sẻ chân thành và sâu sắc tới các bạn trẻ đang và đã bước chân vào học tập trong ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn.

Buổi hội thảo đã mang đến bức tranh toàn cảnh về ngành dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn tại Đà Nẵng cũng như triển vọng cùng cơ hội nghề nghiệp cho bạn trẻ. Ban tổ chức cũng bố trí phần giao lưu hỏi đáp giữa bạn trẻ tham dự chương trình với các diễn giả để được định hướng rõ ràng hơn về tương lai ngành nghề mà mình theo đuổi.

Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đặ câu hỏi cho diễn giả của buổi tọa đàm về cơ hội nghề nghiệp Khối ngành Du lịch.
Sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng đặ câu hỏi cho diễn giả của buổi tọa đàm về cơ hội nghề nghiệp Khối ngành Du lịch.

Bên cạnh đó, các bạn trẻ có nhu cầu tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khi đến tham dự chương trình có cơ hội nhận 10 suất “Tour nhập môn” với trị giá 500,000 vnđ/suất. Đây là chương trình định hướng đầu khóa cho sinh viên khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic nhằm giúp sinh viên có cái nhìn thực tế tổng quan về nghề nghiệp mà mình phải theo đuổi và gắn bó trong quãng thời gian sắp tới.

Sự kiện ký kết hợp tác sẽ mở rộng thêm cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn

Chính thức triển khai đào tạo từ năm 2015, khối ngành Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic gồm 4 chuyên ngành: Hướng dẫn Du lịch, Quản trị Lữ hành, Quản trị Nhà hàng và Quản trị Khách sạn. Nội dung đào tạo tại  FPT Polytechnic được tư vấn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực và xây dựng theo định hướng chuẩn BTEC, VTOS của ngành. Song song chương trình đào tạo chuyên ngành, sinh viên sẽ được học ngoại ngữ từ cơ bản và chú trọng tới ngoại ngữ chuyên ngành, phục vụ cho nghề nghiệp sau này. 

Với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được “Thực học – Thực nghiệp” trong môi trường hiện đại, FPT Polytechnic còn đầu tư xây dựng và lắp đặt các phòng thực hành theo tiêu chuẩn 4 sao, định hướng VTOS được các chuyên gia trong ngành tư vấn.

Tháng 05/2016, FPT Polytechnic đã chính thức khai trương cơ sở mới tại thành phố Hồ Chí Minh dành riêng cho Khối ngành Kinh tế và Du lịch – Lữ hành – Nhà hàng – Khách sạn. Với tổng số vốn đầu tư lên tới 5 tỷ đồng, tổng diện tích mặt sàn 2.600m2, cơ sở 2 của FPT Polytechđược Hồ Chí Minh được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp gồm các phòng thực hành theo tiêu chuẩn 4 sao như: phòng bar, nhà hàng, buồng, lễ tân, business center và hệ thống phòng thực hành chuyên nghiệp. Tại cơ sở Đà Nẵng, FPT Polytechnic đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, phòng học và thực hành với tổng diện tích sàn trên 3,000 m2 với đầy đủ thiết bị thực hành cho sinh viên theo chuẩn VTOS của ngành Du lịch.

Tham khảo chương trình đào tạo và điều kiện xét tuyển TẠI ĐÂY. 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *