HN – Sinh viên FPoly tham gia khóa học “Kỹ năng CNTT và Kỹ năng tìm việc- khởi nghiệp cho thanh niên”

8:16 12/04/2013

Với mong muốn trang bị thêm kỹ năng chuyên ngành cho sinh viên, FPT Polytechnic Hà Nội đã kết hợp cùng Ban tổ chức dự án “Trung tâm đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” tổ chức khóa học dành riêng cho sinh viên khối Kế toán và Quản trị kinh doanh của trường.

Kể từ khi thông tin về khóa đào tạo được đăng lên bản tin nội bộ trường, rất nhiều sinh viên đã đăng ký tham dự.

Sau vòng phỏng vấn, 25 sinh viên của FPT Polytechnic Hà Nội đã được lựa chọn tham dự khóa đào tạo này trong hai ngày 06 & 07/04 tại P803, tầng 8, Viện CNTT-TT, tòa B1, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt- Hà Nội.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội đăng ký tham gia khóa đào tạo
Khóa học diễn ra trong hai ngày 6 & 7/04 tại P803, tầng 8, Viện CNTT-TT, tòa B1, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Số 1 Đại Cồ Việt- Hà Nội.

Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ năng tin học văn phòng từ cơ bản đến nâng cao, kèm theo đó là kỹ năng tìm việc và khởi nghiệp với những máy tính chất lượng tốt, được cài đặt những phần mềm bản quyền mới nhất của Microsoft.

Dưới sự hướng dẫn của giảng viên trung tâm Phan Anh Tấn, 25 sinh viên FPT Polytechnic được học lý thuyết song song với việc thực hành những nội dung của khóa học.

Trong 2 ngày khóa học diễn ra, các bạn đã học tập một cách nghiêm túc, chủ động tham gia xây dựng bài giảng và giao lưu với giảng viên, tạo nên ấn tượng đẹp về hình ảnh sinh viên FPT Polytechnic năng động, tự tin trong lòng Ban tổ chức.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tại khóa học
Các bạn sinh viên được học lý thuyết song song với thực hành

Cồ Thị Thủy Ngân, sinh viên lớp PT07305 chia sẻ: “Điều mình thích nhất ở khóa học này là được học và thực hành song song nên rất dễ tiếp thu và hiểu bài nhanh.”

Còn sinh viên Huỳnh Mạnh Hùng (bạn cùng lớp với Ngân) lại bày tỏ: “Em rất mong nhà trường tạo thêm nhiều khóa học như thế này cho sinh viên. Ngoài việc được nhận chứng chỉ của các đơn vị khác, chúng em còn có cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp. Điều này giúp chúng em tự tin hơn trong khi làm CV và phỏng vấn với nhà tuyển dụng”.

Sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội nhận chứng chỉ khóa học
Kết thúc khóa học, các bạn sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội được trao chứng chỉ từ Ban tổ chức dự án

Sau khi kết thúc khóa học, các bạn sinh viên được làm bài kiểm tra trình độ và trao chứng chỉ.

Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập từ 4-8 tuần tại các tổ chức, doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực khác nhau. Học viên sẽ được tham gia các hoạt động thú vị như Ngày hội nghề nghiệp, Hội thảo về Quảnh trị doanh nghiệp…để có cơ hội giao lưu với các doanh nghiệp, tổ chức và nhà tuyển dụng.

Dự kiến, chương trình sẽ được diễn ra vào cuối tháng 6/2013.

Dự án “Trung tâm đào tạo CNTT và sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” do Bộ KH & CN bảo trợ, phối hợp triển khai cùng các tập đoàn công nghệ như Micosoft, Sony…, chính thức khởi động ngày 19/9/2012. Trung tâm được đặt tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Bước đầu, sẽ thí điểm trong vòng 2 năm với mục tiêu đào tạo cho 400 thanh niên tiếp cận CNTT, giúp họ xây dựng các kỹ năng cần thiết để có thể tìm được việc làm và khởi nghiệp thành công. Ngoài ra, dự án còn tạo điều kiện cho 50 sinh viên tài năng phát triển các sản phẩm sáng tạo gắn với thị trường và phục vụ cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *