Hướng dẫn lưu trữ dữ liệu từ Google Drive sang OneDrive dành cho sinh viên FPoly

15:26 29/06/2022

Liên quan đến việc thay đổi chính sách lưu trữ của Google, Cao đẳng FPT Polytechnic xin giới thiệu cách tận dụng sự miễn phí của Microsoft đó là OneDrive để các bạn sinh viên lưu trữ dữ liệu, dung lượng.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn nào chưa sử dụng đến dịch vụ OneDrive của Microsoft, đã có phần lớn HSSV đã sử dụng dịch vụ này rồi. Tiếp theo sẽ sử dụng một dịch vụ Online miễn phí để chuyển dữ liệu từ Google Drive tới OneDrive.

 Bước 1: Chúng ta đăng ký account của mình, các bạn vào trang: https://www.microsoft.com/en-us/education/products/office 

Sau đó các bạn điền địa chỉ [email protected] của mình vào và làm tiếp các bước đăng ký trên trang. Khi kết thúc thành công, các bạn đã sở hữu cho mình một OneDrive miễn phí.

Lúc này chúng ta đã có thể đăng nhập vào trang: https://www.office.com/. Ở cửa sổ đăng nhập các bạn điền email*@fpt.edu.vn của mình vào, và chọn loại tài khoản tổ chức, được sử dụng đầy đủ các dịch vụ của Microsoft.

Bước 2: Chúng ta sẽ làm bước tiếp theo để dịch chuyển dữ liệu, các bạn vào trang: http://app.mover.io

Các bạn đăng nhập vào bằng tài khoản vừa đăng ký thành công với Microsoft.

Đăng nhập thành công, các bạn chọn điểm nguồn và điểm đích loại single, như hình:

Hệ thống sẽ hỏi và các bạn sẽ khai báo xác thực cho hai loại này.

Hệ thống sẽ chạy hoàn toàn tự động, việc này có thể kéo dài cho đến nhiều giờ, ngày. Đến khi nào xong, các bạn sẽ nhận được email thông báo. Chúng ta có thể vào lại để kiểm tra dữ liệu và lấy LOG báo cáo của hệ thống đã làm cho chúng ta.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn 2 bước dễ dàng nhất để dịch chuyển dữ liệu lưu trữ của mình trên Google Drive sang OneDrive. Các bạn sinh viên hãy tranh thủ thời gian để làm việc này.

Chúng tôi sẽ có những email tiếp theo để gửi thông tin và hướng dẫn khác đến các bạn trong thời gian tới. Mong các bạn sinh viên lưu ý và thực hiện thông tin theo email này.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *