HN – Hội thảo “Marketing yourself” qua CV xin việc

16:01 03/06/2013

Sáng ngày 31/05/2013, ThS. Vũ Chí Thành đã có buổi giao lưu và chia sẻ với sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội với chủ đề “Marketing yourself – Xây dựng thương hiệu bản thân” thông qua CV xin việc.

Nằm trong chuỗi sự kiện “Kết nối tuyển dụng”, hội thảo “Marketing yourself” được tổ chức với mục đích hướng sinh viên các khóa, đặc biệt là khóa 6 và 7.2 cách thức xây dựng một bản CV nổi bật và hiệu quả. Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên đến tham dự.

Sinh viên FPT Polytechnic tham dự Hội thảo "Marketing yourself"
Đông đảo sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội tới tham dự Hội thảo “Marketing yourself”

Dưới sự dẫn dắt của diễn giả Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội, các bạn sinh viên được tìm hiểu khái quát chung về thực trạng thị trường lao động, lợi thế khi là sinh viên FPT Polytechnic, kết cấu của bản CV và được phân tích bản CV cụ thể. Từ kinh nghiệm của bản thân, mỗi phần lý thuyết đều được diễn giả lấy ví dụ phân tích rõ ràng, giúp người nghe nắm bắt được vấn đề.

Diễn giả Vũ Chí Thành, Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội
Diễn giả Vũ Chí Thành – Giám đốc FPT Polytechnic Hà Nội tại Hội thảo “Marketing yourself”

Thông qua bản CV mẫu của các bạn sinh viên gửi lên, diễn giả cũng chỉ ra những điểm còn thiếu sót, những lỗi thường gặp, đồng thời, cách làm thế nào để nêu bật được những kỹ năng, kiến thức mà mình đã có.

Sinh viên FPT Polytechnic chăm chú lắng nghe diễn giả phân tích ví dụ
Sinh viên chăm chú theo dõi và phân tích bản CV ví dụ tại Hội thảo

Lắng nghe chăm chú từ đầu đến cuối chương trình, Nguyễn Thị Hằng, sinh viên lớp PB07305, chuyên ngành Kế toán chia sẻ: “Trước khi đến với chương trình, khái niệm về CV của em còn khá mù mờ. Nhờ những hướng dẫn và phân tích của thầy Thành, em đã thêm tự tin để xây dựng bản CV tốt cho bản thân.”

Còn Phan Thị Thanh Hương, sinh viên lớp PB06101, chuyên ngành Kế toán cũng cho biết: “Khi biết thông tin về hội thảo, em đã chuẩn bị bản CV của bản thân và đã nhận được hướng dẫn, góp ý rất cụ thể từ thầy Thành. Em cũng hy vọng buổi thực hành “Mock interview” tiếp theo ngày 4/6 sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho em và các bạn trong kỹ năng phỏng vấn. Em có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm và không còn bỡ ngỡ trước các cơ hội việc làm sau này.”

Sinh viên FPT Polytechnic tham gia tình huống trong hội thảo
Sinh viên tham gia tình huống ví dụ trong chương trình

Kết thúc chương trình, ThS. Vũ Chí Thành gửi gắm tới các bạn sinh viên: “Hãy biết “Networking” – tạo mạng lưới công việc thật tốt để khai thác những tảng băng ngầm, những nhu cầu tuyển dụng đang ẩn sau các mối quan hệ công việc và cuộc sống xung quanh”, cũng như các bạn cần biết tận dụng và làm nổi bật bản thân thông qua những lợi thế khi học tập tại FPT Polytechnic. Những sinh viên có nhu cầu muốn xin góp ý về CV của bản thân có thể gửi thư về địa chỉ email của diễn giả – [email protected].

Ngày 4/6/2013, chuỗi sự kiện “Kết nối tuyển dụng” sẽ được nối tiếp với buổi Thực hành “Mock interview”, hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức thú vị cho người tham dự.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *