Sinh viên FPT Polytechnic học cách viết email chinh phục nhà tuyển dụng

15:56 17/11/2017

Nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng trình bày một email ấn tượng để chinh phục nhà tuyển dụng, sáng ngày 15/11/2017, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức buổi trainning với chủ đề “Cover Letter”.

Tham gia chương trình, các bạn sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội bị lôi cuốn bởi những chia sẻ từ chính kinh nghiệm bản thân của diễn giả: Ông Phạm Văn Bình đến từ Công ty cổ phần thanh toán điện tử VNPT (VNPT epay). Hơn thế nữa, diễn giả  đã chỉ ra cho các bạn sinh viên hiểu “Cover Letter” là gì? “Cover Letter” khác với Curriculum Vitae (CV) như thế nào và tầm quan trọng của một email khi gửi cho nhà tuyển dụng. Chương trình mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn sinh viên, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường đi xin  việc làm.

Buổi Tranning “Cover Letter” do phòng Quan hệ doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức sáng ngày 15/11/2017.
Buổi training “Cover Letter” do phòng Quan hệ doanh nghiệp, Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức sáng ngày 15/11/2017.

Một trong những phần quan trọng nhất của buổi training chính là kỹ năng viết email gửi cho nhà tuyển dụng. Để hướng dẫn chi tiết hơn, diễn giả đã đưa ra một vài email mẫu để các bạn sinh viên nhận xét những điểm yếu điểm mạnh để cùng rút ra được kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Diễn giả cùng các bạn sinh viên phân tích điểm mạnh – điểm yếu của một email khi gửi tới nhà tuyển dụng.
Diễn giả cùng các bạn sinh viên phân tích điểm mạnh – điểm yếu của một email khi gửi tới nhà tuyển dụng.

Tham dự buổi training từ đầu chương trình, Chu Kim Thành – sinh viên chuyên ngành Thiết kế đồ họa – Mỹ thuật đa phương tiện vui vẻ cho biết: “Mình thấy buổi training này vô cùng thiết thực, mang lại nhiều thông tin bổ ích cho sinh viên chúng mình. Mình cũng đã mạnh dạn đặt câu hỏi và hoàn toàn bị thuyết phục với câu trả lời của vị diễn giả. Với những kiến thức được chia sẻ hôm nay, chắc chắn mình sẽ tránh được những sai lầm hay mắc phải của những ứng viên khi gửi email cho nhà tuyển dụng”.

Sinh viên thực hành viết email gửi cho nhà tuyển dụng.
Sinh viên thực hành viết email gửi cho nhà tuyển dụng.

Chỉ sau 2 giờ học, các bạn sinh viên tham gia đã trải qua cảm xúc mạnh mẽ và hết sức thú vị về những kiến thức mới. Tất cả đều đã ghi nhớ và học được những phương pháp, kỹ năng làm sao để có thể viết email gửi cho nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp và phù hợp nhất.

Diễn giả chụp ảnh cùng các bạn sinh viên tham gia sự kiện.
Diễn giả chụp ảnh cùng các bạn sinh viên tham gia sự kiện.

Buổi training “Cover Letter” đã kết thúc và để lại ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên tham dự. Những chia sẻ hữu ích từ Diễn giả cung cấp nhiều thông tin bổ ích đến sinh viên, giúp các bạn tự tin hơn và có một hành trang tốt hơn để chinh phục nhà tuyển dụng trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *