Tân sinh viên FPoly và cảm xúc “ngày đầu tiên đi học…”

17:29 12/09/2012

Tháng 9/2012, FPT Polytechnic lại đón chào khóa sinh viên mới bước vào trường. Những gương mặt rạng rỡ mang theo những niềm tin và hy vọng sâu sắc, rằng FPT Polytechnic sẽ là sự khởi đầu, nơi bắt đầu cho sự trưởng thành, vững vàng và thành công trong tương lai.

Cùng poly.edu.vn chia sẻ những suy nghĩ và cảm nhận của các bậc phụ huynh và các tân sinh viên trong ngày đầu tiên đến lớp, bắt đầu chặng đường 2 năm học tập tại FPT Polytechnic.

Tuy còn nhiều bỡ ngỡ và hồi hộp nhưng hầu hết các bạn đều thích ứng nhanh và cảm nhận được không khí học tập cởi mở và sôi nổi tại trường

Lê Văn Đức, sinh viên lớp PB0903 – FPoly Quảng Ninh chia sẻ: “Mình đã từng học trường cao đẳng khác trước khi tìm hiểu và theo học tại FPT Polytechnic. Học ở FPoly mình cần tự học là chính, thời gian trên lớp chủ yếu để thảo luận và luyện tập. Mình thích cách học này và mình nghĩ mình sẽ làm tốt”.

Nguyễn Văn Bính, sinh viên lớp PT0902 – Fpoly Quảng Ninh đã rất hồi hộp khi đến trường bắt đầu buổi học đầu tiên

Cùng lớp Đức, bạn Chu Thị Thu Trang thì rất hào hứng: “Em rất ngại những môn học nhàm chán, buồn tẻ và “khoai”. Nhưng không khí lớp học hoàn toàn khác với những gì em tưởng tượng. Em tin ở FPoly, em có thể phát huy hết thế mạnh của mình.”

Quay lại trường học sau 1 thời gian, Nguyễn Văn Bính, sinh viên lớp PT0902 cho rằng: “Kiến thức có thể tìm thấy ở nhiều nơi, nhưng muốn làm được việc mình cần có người hướng dẫn và môi trường để luyện tập. Mình nghĩ FPoly là lựa chọn đúng đắn của mình.”

Sinh sống và học tập tại Úc một thời gian dài, Lê Hữu Nghị – tân sinh viên khóa 8.3 – FPoly Hà Nội chia sẻ hào:“Biết đến FPT Polytechnic qua sự giới thiệu của người thân, em quyết định đăng ký học tập tại đây ngay sau khi trở về Việt Nam. Dù đã từng tham dự tuần định hướng cho tân sinh viên khi học tập tại Úc, em cảm thấy ấn tượng với những kiến thức cũng như sự chu đáo, phong cách rất riêng của FPTer. Điều này đã giúp em sẵn sàng và chủ động hơn cho 2 năm học sắp tới tại trường”.

Gặp bác Vũ Long Bình đưa cháu trai là sinh viên Nguyễn Duy Tuấn đến FPoly Hà Nội trong ngày học đầu tiên. Bác cho biết bác thực sự hài lòng về cách tiếp đón phụ huynh và sinh viên của trường. Bác cũng đã đi tham quan cơ sở vật chất, tìm hiểu môi trường của FPT Polytechnic và thấy rất hài lòng. “Tôi thấy và tìm hiểu tận mắt môi trường các cháu được theo học thì vui lắm. Bố mẹ cháu bận không đưa cháu đi được, bây giờ về nói lại, chắc bố mẹ cháu cũng yên tâm”.

Bạn Nguyễn Giang Nam trong ngày khai giảng

Hồi hộp tham dự Lễ khai giảng, sau đó là buổi học đầu tiên, tân sinh viên Nguyễn Giang Nam khóa 9.1 ngành Ứng dụng phần mềm đã được bố và bà đưa đến trường.

Bà của Nam, bà Lê Thị Hoa, một giảng viên lâu năm của ĐH Hồng Đức chia sẻ: bà đã dành nhiều thời gian cân nhắc, lựa chọn ngành, chọn trường cho cháu trai và chọn FPT Polytechnic  làm nơi gửi gắm với niềm tin trường sẽ mang đến nhiều kiến thức, cơ hội và sự trưởng thành hơn cho các bạn trẻ, trong đó có cháu trai của bà.

Ngày đầu tiên đi học bao giờ cũng mang nhiều ý nghĩa và cảm xúc nhất. Hầu hết phụ huynh và các bạn sinh viên đều chia sẻ niềm vui, sự háo hức trong ngày đầu đi học. Mong rằng trong hai năm học sắp tới các bạn sẽ để lại được dấu ấn tại trường và gặt hái được thành công trên con đường phía trước. Chào mừng các bạn gia nhập ngôi nhà chung FPT Polytechnic!

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

6 bình luận trong “Tân sinh viên FPoly và cảm xúc “ngày đầu tiên đi học…”

  1. Mong các bạn tân sinh viên khóa 8.3 quảng ninh mình cùng tớ phấn đấu rèn luyện học tập thật tốt nhé!
    Good luck!

  2. cùng chúc cho chúng ta các bạn sinh viên FPOLY nói riêng và thế hệ trẻ trên khắp toàn quốc sẽ thành công trên con đường học tập rèn luyện và trên mọi nẻ đường đời của mình.
    vững tin vì ngày mai tươi sáng! bạn tôi ơi chúc thành công!

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *