Thật dễ để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì “thoạt nhìn đã mê”!!!

16:36 29/12/2015

Tủ nghề Graphic Designer:

Thật dễ để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì “thoạt nhìn đã mê”!!!

Cuốn sách bài bản đầu tiên tại Việt Nam bàn về mọi khía cạnh của nghề THIẾT KẾ BAO BÌ này sẽ gợi mở nhiều bí quyết căn cốt giúp các designermarketer chuyên nghiệp cũng như không chuyên tạo ra những mẫu thiết kế bao bì hàm ẩn sức mạnh không tưởng!

“Tôi chẳng thể tạo ra được mẫu thiết kế bao bì nào ra hồn!?!”

Rất nhiều nhà thiết kế cảm thấy bất lực và tự ám thị mình như vậy. Không riêng gì các chuyên gia, nhiều người khó tính cũng đánh giá các mẫu bao bì của Việt Nam chưa thực sự ấn tượng. Có phải vì tâm lý sính ngoại đã len lỏi đến từng đối tượng khách hàng Việt, từ nam phụ lão ấu, bình dân đến cao cấp, khi mà các sản phẩm cũng như bao bì do nước ngoài thiết kế và sản xuất ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn? Lý do không đơn thuần nằm ở đó…

Nhiều kết quả nghiên cứu đã đi đến kết luận rằng: 80% khách hàng lựa chọn sản phẩm dựa vào cảm xúc ngay trên kệ hàng! Thực vậy, thiết kế bao bì chính là một trong những yếu tố cốt lõi làm nên thương hiệu và cá tính của sản phẩm, do đó thiết kế bao bì chuyên nghiệp luôn có khả năng kết nối về mặt cảm xúc với khách hàng, kích thích họ chọn mua sản phẩm cũng như trung thành với thương hiệu.

Bạn là nhà thiết kế, người làm marketing hay chuyên gia thương hiệu? Bạn muốn thiết kế hoặc sở hữu một mẫu bao bì “để đời” song lại không nắm rõ những điều căn cốt nhất để chạm gần ước mơ? Hay rất đơn giản, bạn muốn mẫu thiết kế bao bì của mình thực hiện tốt chức năng của một công cụ marketing, giúp quảng bá thương hiệu một cách rõ ràng, sâu sắc và rộng khắp? Sau khi thiết kế xong, bạn gặp khó khăn trong việc thuyết phục công ty khách hàng nhất trí với phương án thiết kế tâm huyết của bạn?

Vậy thì, cuốn sách cuốn Thiết kế bao bì: Từ ý tưởng đến sản phẩm (tựa gốc: Packaging Design: Successful Product from Concept to Shelf) này thực sự là món quà mà FPT Books muốn dành tặng bạn!

“Thiết kế bao bì: Từ ý tưởng đến sản phẩm” là cuốn sách bài bản đầu tiên tại Việt Nam trình bày kiến thức tổng quan và hữu dụng về mọi lĩnh vực của nghề Thiết kế bao bì.
“Thiết kế bao bì: Từ ý tưởng đến sản phẩm” là cuốn sách bài bản đầu tiên tại Việt Nam trình bày kiến thức tổng quan và hữu dụng về mọi lĩnh vực của nghề Thiết kế bao bì.

Dù là nhà marketing, nhà thiết kế, nhà nghiên cứu, nhà phát triển sản phẩm, nhà sản xuất, người làm in ấn hay bất cứ ai hoạt động trong các lĩnh vực liên quan tới thương hiệu tiêu dùng, bạn đều sẽ nhận thấy cuốn sách này thực sự là nguồn tư liệu quý giá. Lý do lớn nhất giúp cuốn sách được tái bản là nhằm phục vụ rộng khắp các cá nhân làm việc trong rất nhiều lĩnh vực trọng điểm như: Thiết kế bao bì (packaging design) và thiết kế đồ họa (graphic design), marketing và truyền thông, quảng cáo, thiết kế triển lãm (exhibit design) và trưng bày sản phẩm, sản xuất hàng hóa, phát triển sản phẩm, kỹ thuật và thiết kế công nghiệp (industrial design).

Về phía người tiêu dùng, những người vốn có quyền được cung cấp thông tin và hiểu biết về công việc thiết kế, hẳn sẽ cảm thấy rất thích thú khi nắm rõ quá trình hình thành một sản phẩm từ lúc còn là ý tưởng tới lúc được bày bán trên kệ hàng – bất kể đó là kệ hàng trong góc cửa hàng nhỏ hay trong trung tâm thương mại xa hoa. Nhiều người trong số họ trước đây chưa từng nghĩ rằng quá trình thiết kế bao bì cho các sản phẩm hàng hóa họ mua lại phức tạp đến vậy. Vâng, thiết kế bao bì chưa bao giờ là một việc dễ dàng!

Hai tác giả Marianne Rosner Klimchuk và Sandra A. Krasovec đều là những người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên môn cũng như thực tiễn, đồng thời là giảng viên chính thức của Học viện Công nghệ Thời trang (Fashion Institute of Technology – FIT) – tổ chức duy nhất tại Mỹ cấp bằng BFA (Bachelor of Fine Arts – Cử nhân Mỹ thuật) trong lĩnh vực thiết kế bao bì.
Chính tư duy thiết kế và sự am hiểu về quản trị dưới vai trò là đối tác quản lý tại hãng designPracticum, kết hợp với kinh nghiệm chuyên sâu và những mối quan hệ mang tính toàn cầu trong nghề của các tác giả đã cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiết kế bao bì.

“Học một li, làm vạn dặm” chỉ với một cuốn sách và…!

Bạn muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra những mẫu bao bì thành công? Chỉ mày mò, lý giải dựa trên thực tiễn không thôi chưa đủ, bởi có những nền tảng tư duy và kiến thức rộng lớn của nhân loại có thể trợ giúp bạn trên hành trình chinh phục khách hàng cũng như con người khó tính ngay trong bạn.

Ấn bản Thiết kế bào bì: Từ ý tưởng đến sản phẩm cập nhật này sẽ trình bày chi tiết từng bước phương pháp luận về lĩnh vực thiết kế bao bì, đồng thời giải thích rõ lý do khiến các mẫu thiết kế bao bì trở thành công cụ quan trọng để marketing sản phẩm tiêu dùng. Phần giới thiệu tổng quan cô đọng về lịch sử ngành đem đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về thiết kế bao bì. Các chương tiếp theo giải thích kỹ hơn về một số vấn đề như: Thành phần thị giác (visual element); nguyên lý thiết kế; quá trình từ hình thành concept (ý tưởng chủ đạo của thiết kế) cho tới sản xuất; chiến lược marketing nhắm tới người tiêu dùng; vấn đề môi trường, pháp lý, kinh tế toàn cầu có ảnh hưởng lớn tới thiết kế bao bì.

Như chúng ta đã biết, thành công của việc marketing sản phẩm tiêu dùng xoay quanh thiết kế bao bì của chính sản phẩm đó. Với cuốn sách này, người đọc sẽ được tiếp cận hơn 200 hình ảnh, bao gồm các nghiên cứu về typography (kiểu chữ/kiểu typography/thiết kế chữ), hình vẽ minh họa cho bản phác thảo concept, phát triển thiết kế, bảng thông tin chính trên nhãn hay còn gọi là bảng PDP (Primary Display Panel) và tái thiết kế bao bì (packaging redesign). Ngoài ra, sách còn phân tích kỹ về các case study (trường hợp điển hình) xoay quanh những mẫu thiết kế nổi bật hơn hẳn so với đối thủ cạnh tranh, vai trò của các bên liên quan, giai thoại về các nhà thiết kế, lời khuyên nghề nghiệp và chỉ dẫn thiết kế, kèm theo đó là loạt bài phỏng vấn phản ánh cuộc sống của các chuyên gia trong ngành.

“Thiết kế Bao bì” là một sản phẩm ưng ý của FPT Books. Sách thuộc Tủ nghề Graphic Designer nằm trong hệ thống 05 tủ sách chuyên nghề của FPT Books (Phòng Xuất bản, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic - Đại học FPT).
“Thiết kế Bao bì” là một sản phẩm ưng ý của FPT Books. Sách thuộc Tủ nghề Graphic Designer nằm trong hệ thống 05 tủ sách chuyên nghề của FPT Books (Phòng Xuất bản, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic – Đại học FPT).

Sau đây là một số đặc trưng của sách:

 • Nhìn nhận bao quát và cập nhật về công việc thiết kế bao bì, từ lịch sử ngành nghề bao bì, các nguyên lý thiết kế, quá trình sáng tạo, các vấn đề về quy định và pháp lý, vấn đề môi trường, sản xuất và trước sản xuất,… cho đến những kiến thức thực tiễn về marketing, xây dựng và quảng bá thương hiệu,…
 • Các case studyví dụ minh họa thú vị cho từng giai đoạn của quá trình thiết kế bao bì, đặc biệt là nội dung phân tích thấu đáo về những mẫu thiết kế bao bì “chiến thắng” đối thủ cạnh tranh.
 • Phần phỏng vấn các nhà thiết kế bao bì nổi tiếng, mời họ chia sẻ kinh nghiệm và quan điểm cá nhân về lĩnh vực thiết kế bao bì, cũng như cách để có được một hồ sơ xin việc ấn tượng.
 • Thuật ngữ (glossary) và chỉ mục (index) trình bày khoa học, dễ tra cứu, tiện cho việc tham khảo tài liệu chuyên môn trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, phòng Xuất bản Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã và đang tổ chức chương trình “Sách hay nên đọc từ Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic” trên www.poly.edu.vn cùng fanpage www.facebook.com/fpt.poly/, lần lượt giới thiệu về các tựa sách trong 05 tủ sách chuyên nghề của FPT Polytechnic. Theo dõi thông tin về các tựa sách, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ phòng Xuất bản.

Khi like và share bài biết này trên Facebook của bạn cũng như tag thêm 02 người bạn của mình trước ngày 06/01/2016, bạn sẽ có cơ hội hưởng chiết khấu lên tới 25% khi mua sách tại fptbooks.vn.
Lựa chọn phương pháp “thực học – thực nghiệp” với một cách tiếp cận hàn lâm song không thiếu yếu tố ứng dụng thực tiễn với cuốn sách “Thiết kế bao bì: Từ ý tưởng đến sản phẩm” này, chắc chắn bạn sẽ thu hoạch được nhiều điều trên cả kỳ vọng. Hãy cứ phiêu lưu thêm, bất cứ khi nào bạn muốn!

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.
 • Max. file size: 512 MB.

10 bình luận trong “Thật dễ để tạo ra những mẫu thiết kế bao bì “thoạt nhìn đã mê”!!!

  1. Chào Thắng,

   Sách của trường để cấp cho các bạn sinh viên trong trường, hiện tại trường đang không bán sách ra ngoài bạn nhé.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *