Trải lòng của sinh viên năm nhất trong dự án giải trí “nặng ký” Tiên tri AI

13:41 20/01/2022

Tham gia dự án thú vị có tên là “Tiên tri AI”, là một sinh viên kỳ 3, anh chàng Hoàng Công Nhựt Vỹ, sinh viên CNTT Cao đẳng FPT Polytechnic HCM đa có những trải nghiệm gì?

Vào tháng 4 vừa qua, mình – khi đấy là sinh viên kỳ 3 chuyên ngành lập trình tại FPT Polytechnic, mình và team đã rất may mắn khi có cơ hội làm việc chung với mentor là anh VietCV – một trong những người chủ chốt của trang: CodeLearn.io

Tại thời điểm đó, đối với Nhựt Vỹ và các bạn trong nhóm đều thấy rằng đây là thử thách khá lớn khi phải làm việc đàn anh kỳ cựu. Mỗi người một chuyên ngành khác nhau trong mảng CNTT, mới chỉ là sinh viên năm nhất, “liệu có thể gánh vác công việc, trách nhiệm hay không?”

Quá trình thực hiện dự án ban đầu của cả team

“Lúc bắt đầu thực hiện dự án, mình và các bạn đã phải đối mặt với khá nhiều rào cản về mặt kiến thức trong việc xây dựng một Website hoàn chỉnh với số lượng truy cập > 1000. Đồng thời, đây cũng là lúc mà cả nhóm bắt đầu tiếp cận với AI – Lĩnh vực hoàn tới khác với chuyên ngành đang theo học”, Nhựt Vỹ chia sẻ.

Tuy nhiên, với phong cách học tập chủ động đã được hình thành trong quá trình theo học tại FPT Polytechnic HCM, nhóm của Nhựt Vỹ đã tiến hành xây dựng kế hoạch nghiên cứu, tìm hiểu những kiến thức mới dựa trên những nguồn đáng tin cậy như giảng viên, e-book, v.v… Đây cũng là một trải nghiệm quan trọng trong quá trình phát triển của mỗi bạn trong nhóm.

Dự án kéo dài 3-4 tháng, các thành viên thực hiện dự án giải trí “Tiên tri AI” này đã bộc lộ hết những khả năng, điểm mạnh, điểm yếu. Qua đó định hướng phát triển bản thân tốt hơn để tiếp tục theo đuổi ngành nghề, công việc mà bản thân đã lựa chọn.

Nhắc lại về khoảng thời gian thực hiện dự án đầu tiên khi còn là sinh viên kỳ 3, Nhựt Vỹ cho biết, “mình cảm thấy thực sự may mắn khi đã có được những đồng đội luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách, khó khăn. Đặc biệt đó cũng là những người luôn chủ động học tập, khám phá những kiến thức mới, hỗ trợ nhau, cùng nhau tiến lên”.

Kết quả sau khi hoàn thành của phần mềm Tiên tri AI

Cũng kể về kỷ niệm khó quên, thậm chí cười rơi nước mắt, Nhựt Vỹ chia sẻ, “nếu hỏi điều gì đáng nhớ nhất trong quá trình thực hiện dự án đầu tiên này, đó là những lần “sập” server”.

Cả nhóm luôn ở trạng thái “nhức não” khi cần phải làm gì để đưa Website đã hoàn chỉnh đi vào hoạt động. Do cơ sở vật chất chuẩn bị cho dự án lúc đó còn khá đơn giản, cơ bản nên khó có thể đảm bảo tiêu chí đáp ứng >1000 lượt truy cập cùng lúc. Lúc này tưởng rằng là cả nhóm chịu thua thì nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên và mentor khi được đầu tư mới 1 server để hoàn thành dự án.

“Sau khi thực hiện dự án này, mặc dù cũng không phải là một dự án gì đó quá hoành tráng, nhưng mình đã thu được những trải nghiệm thú vị. Học thêm được những kiến thức và kỹ năng mới về lập trình nói chung và AI nói riêng”, Nhựt Vỹ cho biết thêm. Đặc biệt, đây cũng là một trong những kỷ niệm không thể quên đối với Nhựt Vỹ cũng như những bạn sinh viên năm nhất lúc đó.

Qua câu chuyện của Nhựt Vỹ, các bạn sinh viên theo học ngành CNTT tại Cao đẳng FPT Polytechnic nói chung và ở FPT Polytechnic HCM nói riêng hãy tự tin hơn về những gì bản thân đã và đang được học. Dù bạn là ính viên học kỳ 3 đi chăng nữa thì các bạn vẫn có thể tìm kiếm hoặc tạo ra những cơ hội để học tập, phát triển.

CLB Coder Poly HCM

Hoàng Công Nhựt Vỹ & Phan Nguyễn Đăng Trường

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *