Vượt bão Covid và cơ hội dành cho sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

15:19 06/10/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công buổi Talkshow chào đón tân sinh viên khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khóa 17.3. Trong bối cảnh dịch Covid vẫn còn khá phức tạp, chương trình phải diễn ra online nhưng sức nóng của sự kiện đã lan tỏa mạnh mẽ đến các bạn tân sinh viên với chủ đề “VƯỢT BÃO COVID – DU LỊCH BÙNG NỔ”.

Nhằm giới thiệu hình ảnh và hoạt động của Nhà trường, bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đến các tân sinh viên, cung cấp kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy các hoạt động giao lưu, văn hoá, văn nghệ góp phần tạo sân chơi lành mạnh, năng động cho sinh viên khoá mới nhập trường, tăng cường sự đoàn kết giữa sinh viên các khoá.

Chương trình mang tính khởi động, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của các bạn sinh viên và đặc biệt chào mừng Học kì Fall 2021 với không khí vui vẻ và thoải mái nhất. Chương trình còn hướng tới việc tạo niềm tin cho các bạn tân sinh viên nói riêng và các bạn sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói chung về ngành nghề và những xu hướng phục hồi hậu Covid-19.

Sôi động, bổ ích và đầy bất ngờ… đó là những cảm giác khó quên của các bạn tân sinh viên ngành ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói riêng  và Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh nói chung. Cũng trong chương trình này, các bạn sinh viên đã được gặp gỡ nhiều thầy cô và lắng nghe những chia sẻ hữu ích về ngành nghề trước khi sinh viên chính thức bước vào những môn học chuyên ngành. Đặc biệt, “bỏ túi” không ít kinh nghiệm từ khách mời từ các doanh nghiệp trong ngành.

Thầy Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic TP.HCM đã chia sẻ về tình hình dịch bệnh Covid nói chung và những ảnh hưởng của đại dịch đối với ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nói riêng. Cuối cùng, chỉ ra những cơ hội trong thách thức của đại dịch Covid-19.

Thầy Nam cũng đã cho sinh viên một cái nhìn toàn diện hơn về ngành nghề cũng như dự báo sự chuyển mình của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sắp tới. Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn được ví von như “Cục than hồng đang phủ lên mình những lớp tro” chỉ có những người dám đương đầu mới nhìn ra được “cục than” đang ẩn mình trong “lớp tro” ấy. Đây cũng có thể coi là một lời hứa hẹn cho sự chuyển mình phát triển của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong thời gian sắp tới.

Thầy Trần Duy Phong – Trưởng Ban Đào tạo tại FPT Polytechnic Tp.HCM đã chia sẻ 3 yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn ngành nghề “1.Chọn ngành mà mình yêu thích, 2. Chọn thứ mình giỏi và 3. Chọn theo nhu cầu của thị trường, sẽ mất rất nhiều thời gian nếu như chúng ta chọn sai ngành nghề”. Ngoài ra, thầy còn nhấn mạnh vào những ngành đang hot, những ngành đang “trend” để sinh viên có thể cân nhắc lựa chọn.

Đặc biệt, không thể không kể đến quý Diễn giả đầy kinh nghiệm trong ngành; Khách mời từ các doanh nghiệp, ông Nguyễn Thanh Sang – Trưởng phòng Điều hành Tour – Du lịch Hoàn Mỹ, bà Võ Thị Tuyết Phương – Giám đốc Nhân sự khách sạn Caravelle, ông Nguyễn Như Cường – Bếp trưởng và Co-founder Công ty cổ phần Evergood đã có những chia sẻ rất bổ ích, giúp sinh viên nắm rõ những kiến thức và kĩ năng cần có khi làm việc tại doanh nghiệp, cũng như đưa ra những xu hướng phục hồi hậu Covid-19 của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Đồng thời mở ra tầm nhìn rộng hơn về ngành nghề cho các bạn tân sinh viên.

Xen lẫn với phần chia sẻ từ các thầy cô và khách mời, buổi Talkshow còn có sự góp mặt của các bạn cựu sinh viên FPT Polytechnic chia sẻ về những câu chuyện thực tế khi đi làm tại các doanh nghiệp. “Mách nước” những phương pháp học tập, những yêu cầu của ngành nghề để có quá trình học tập, làm việc dễ dàng và đạt được kết quả như mong đợi.

Tiết mục Rap của sinh viên Du lịch K16.3 để chào mừng K17.3

Qua sự kiện lần này, hi vọng các bạn tân sinh viên có thêm niềm tin về ngành nghề, nhanh chóng hòa mình vào môi trường năng động, sáng tạo tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tp.Hồ Chí Minh. Đây sẽ là những hành trang cần thiết cho hành trình 2 năm 4 tháng tại FPT Polytechnic của tất cả các bạn tân sinh viên. Và hãy cùng nhau chờ đợi ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn khoác lên mình một bộ dạng mới sau thời gian “ngủ đông” tránh dịch đầy căng thẳng.

FPT Polytechnic sẽ là con thuyền lớn giúp tất cả các bạn vượt bão Covid và hứa hẹn một mùa du lịch thật bùng nổ. Đây cũng là mục đích của Talkshow “Vượt bão Covid – Du lịch bùng nổ” vừa diễn ra vào ngày 03/10 vừa qua.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *