Nhóm sinh viên FPoly Hồ Chí Minh được doanh nghiệp đánh giá cao trong chương trình thực tập

18:16 05/10/2021

Vừa qua, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công ty NashTech Vietnam  tổ chức thành công chương trình workshop mang tên “Best practices to become a world-class developer”.

Không dừng lại trong khuôn khổ là một buổi workshop thông thường, Công ty NashTech đã tạo cơ hội cho sinh viên Công nghệ thông tin học kỳ 5 – 6 tham gia chương trình thực tập The Rookies Program 2021. Vượt qua bài đánh giá đầu vào của The Rookies Progam, 4 sinh viên sáng giá ngành Công nghệ thông tin của FPT Polytechnic đã được Công ty NashTech lựa chọn, mở ra cơ hội trở thành nhân viên chính thức của NashTech trong tương lai gần.

Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình The Rookies Program 2021 sẽ được cấp chứng nhận thực tập của NashTech (hình minh hoạ).

Đang là sinh viên học kỳ 7 chuyên ngành Ứng dụng phần mềm tại Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, bốn sinh viên bao gồm: Trần Công Nguyên, Trần Thanh Hải, Hồ Quang Huy, Trần Khánh Toàn cũng là nhóm bạn trẻ FPT Polytechnic Hồ Chí Minh lần đầu tiên đạt được tuyển chọn của NashTech. Chia sẻ cảm nghĩ của mình về bài kiểm tra, các bạn cho rằng, kiến thức không quá chú trọng ở phần lý thuyết mà nằm ở mức độ hiểu biết của bạn về chuyên ngành.

Nói về quá trình học tập, rèn luyện của mình, sinh viên Trần Khánh Toàn cho hay: “Điểm số của em khi học tập tại trường chưa phải là điểm số giỏi, em chỉ ở top khá thôi, nhưng điều đó không ảnh hưởng tới suy nghĩ của em, điều em quan tâm nhất là khi học môn học đó mình sẽ học được những gì, biết được những gì”.

Cao đẳng FPT Polytechnic với phương pháp đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, đảm bảo rằng sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm 4 tháng, sinh viên nắm vững lý thuyết cũng như có thể áp dụng nhuần nhuyễn vào thực tế. Đây là 1 trong những yếu tố mà các doanh nghiệp đánh giá cao chất lượng sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic.

Sinh viên FPT Polytechnic được doanh nghiệp đánh giá cao với chất lượng đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Không chỉ nắm rõ về kiến thức chuyên ngành, mà Ngoại ngữ cũng là kỹ năng rất cần thiết trong công việc, sinh viên Hồ Quang Huy đã đưa ra lời khuyên rằng: “Các bạn nên tìm tại liệu bằng Tiếng Anh vì phạm vi kiến thức rộng, giúp mình làm quen với các thuật ngữ chuyên ngành, đọc hiểu tốt hơn sẽ hỗ trợ cho quá trình đi làm sau này”. Còn với bạn Trần Công Nguyên thì: “Ngoại ngữ tốt là thế mạnh tạo cơ hội hợp tác với những công ty có liên kết nước ngoài và các công ty đa quốc gia”.

Bằng sự nỗ lực và đam mê của mình với ngành Công nghệ thông tin, nhóm sinh viên đã thể hiện rõ sự quyết tâm của mình ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, và đây cũng là bàn đạp cho sự thành công trong tương lai. Ngành học Công nghệ thông tin, hay còn được biết đến với tên ngắn gọn “Nghề IT”, nghe qua thì có vẻ khá là lớn lao và khó khăn nhưng nếu kiên trì theo đuổi đến cùng thì kết quả đạt được là hoàn toàn xứng đáng.

“Nghe nói lương cao thì cũng hay đấy, nhưng có ai nói là con đường học IT sẽ đẹp như đường vào nhà crush chưa? Nếu xác định sống còn với ngành lập trình, tương lai thay vì hít drama hay ngắm ảnh profile của crush mỗi tối, thì bạn phải úp mặt vào màn hình, làm một dống code và task để kịp deadline. Tất nhiên kết quả đổi lại sẽ là giá trị bản thân cũng như tài chính sẽ lớn như những nổ lực, cộng sức và thời gian của bạn dành cho nghề”, một chia sẻ rất vui và thú vị về ngành học IT của sinh viên Hồ Quang Huy.

Thông qua kết quả đạt được dựa trên bài đánh giá đầu vào của Công ty NashTech Vietnam, nhóm sinh viên Ứng dụng phần mềm trên đều đang phát huy và thể hiện bản thân rất tốt, mong rằng đây sẽ là mở đầu thuận lợi cho con đường theo đuổi đam mê của các bạn. Tiếp nối theo kết quả và chia sẻ của các bạn, sinh viên FPT Polytechnic khoá sau sẽ được tiếp thêm động lực, dám nghĩ dám làm, trở thành một trong những sự lựa chọn sáng suốt của doanh nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *