Chính thức bỏ điểm sàn cho hệ Cao đẳng, Trung cấp

9:40 09/01/2017

Tuyensinh247 – Ngày 05/01/2017, Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH thông báo đã hoàn thiện dự thảo thông tư về quy định quy chế tuyển sinh và xác định chỉ tiêu tuyển sinh trình độ Cao đẳng, Trung cấp cho kỳ xét tuyển năm nay. 

Theo đó, Bộ đã giao quyền tự chủ tuyển sinh cho các trường Cao đẳng, Trung cấp. Các trường được quyền tự quyết định số lần tuyển sinh trong năm.

Bộ cũng không đưa ra điểm sàn tại các trường Cao đẳng, Trung cấp mà chỉ yêu cầu đối tượng tuyển sinh của các trường phải phù hợp với quy định của luật Giáo dục nghề nghiệp. Cụ thể, đối tượng tuyển sinh Trung cấp là người tốt nghiệp THCS và THPT, với Cao đẳng là người tốt nghiệp THPT (hoặc trình độ tương đương).

Theo dự thảo thông tư về quy chế tuyển sinh do Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB_XH đưa ra, các trường Cao đẳng, Trung cấp chính thức bỏ điểm sàn trong kỳ xét tuyển năm nay. Nguồn ảnh: Internet.
Theo dự thảo thông tư về quy chế tuyển sinh do Tổng cục Dạy nghề, Bộ LĐ-TB-XH đưa ra, các trường Cao đẳng, Trung cấp chính thức bỏ điểm sàn trong kỳ xét tuyển năm nay. Nguồn ảnh: Internet.

Cũng theo quy chế tuyển sinh của Bộ LĐ-TB-XH, các trường Cao đẳng, Trung cấp có thể lựa chọn sử dụng cả ba hình thức: Xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp giữa thi tuyển và xét tuyển.

Mỗi đơn vị tự ban hành quy chế tuyển sinh cụ thể cho trường mình dựa trên các nguyên tắc mà thông tư đưa ra. Các trường cũng không cần làm đề án tuyển sinh để trình lên Tổng cục duyệt. Tổng cục chỉ yêu cầu dù tuyển sinh theo phương thức nào thì không được làm trái với thông tư về tuyển sinh mà Bộ ban hành.

Về chỉ tiêu tuyển sinh, mỗi trường sẽ tự quyết định dựa vào năng lực của đơn vị mình. Các năng lực đó bao gồm cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên (theo Nghị định 143 của Chính phủ). Các trường cũng sẽ tự xác định chỉ tiêu đào tạo từng hệ sao cho phù hợp với tình hình thực tế.
Theo Tuyensinh247.

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *