Thi THPT Quốc gia và tuyển sinh năm 2017 sẽ “nhẹ nhàng” hơn?

9:38 09/01/2017

Theo Tuyensinh247 – Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định trước Thủ tướng và Chính phủ, kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017 sẽ không tạo ra băn khoăn như những năm trước.

Trong phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương sáng 29/12/2016, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ báo cáo về những nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm tới. Nội dung chủ yếu xoay quanh vấn đề được dư luận quan tâm hiện nay: kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh 2017.

Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh 2017 sẽ nhẹ nhàng tại phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương sáng 29/12/2017. Nguồn ảnh: Internet.
Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017 sẽ “nhẹ nhàng” hơn những năm trước tại phiên họp Chính phủ trực tuyến với các địa phương sáng 29/12/2016. Nguồn ảnh: Internet.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các dự thảo quy chế tiếp tục đổi mới theo hướng tự chủ và hiệu quả hơn. Việc xây dựng đề thi, tập huấn cho giáo viên và lấy ý kiến phương án tuyển sinh năm 2017 cơ bản đạt được sự đồng thuận của xã hội. Bộ GD&ĐT đang tiếp tục thu nhận ý kiến đóng góp từ các địa phương, các trường Đại học, Cao đẳng, giáo viên, học sinh và người dân, … với mục tiêu làm cho việc tổ chức kỳ thi THPT và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng nhẹ nhàng hơn, không tạo ra băn khoăn như những năm trước đây.

Bộ trưởng cũng cho biết, trong năm 2017 ngành Giáo dục sẽ tập trung rà soát quy hoạch cơ sở giáo dục toàn hệ thống. Theo đó, các địa phương đang gặp khó khăn do thay đổi về quy hoạch mạng lưới giáo dục liên quan đến di dân, biến động kinh tế – xã hội. Cụ thể, các thành phố lớn quá tải, vùng nông thôn ít học sinh, ở miền núi thì điểm trường phân tán. Do vậy, cần tính toán tập hợp các trường, điểm trường để tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, ưu tiên kiên cố hóa trường học những vùng khó khăn nhất.

Đối với giáo dục Đại học, Bộ trưởng Nhạ đề nghị tăng cường tự chủ cho các trường và giám sát chất lượng. Tăng cường cơ cấu lại hệ thống Cao đẳng sư phạm gắn với một số trường Đại học sư phạm lớn phục vụ công tác đào tạo cho giáo viên tại địa phương.

Theo Tuyensinh247.

Đăng ký

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *