Đào tạo theo phương pháp “project-based-training”

12:00 21/08/2010

Các triết lý đào tạo đã tiến những bước dài trong sự phát triển. Từ khái niệm giáo viên – người dạy dỗ sang giảng viên – người giới thiệu và truyền đạt kiến thức và sau đó sang người hướng dẫn đưa vị thế người học ngày càng chủ động hơn. Kiến thức được đào tạo qua đó cũng được thay đổi từ dạng đọc chép sang thảo luận và hiện nay là mô phỏng thực tế.

Nhận thức sâu sắc rằng với người học thì việc thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp là điều quan trọng trên hết cho sự nghiệp tương lai, Hệ Cao đẳng thực hành Trường Đại học FPT sử dụng thực tiễn làm bài học. Nhiệm vụ và đồ án của mỗi học kỳ sẽ được giới thiệu ngay từ đầu và mỗi môn học là các bước giải quyết vấn đề thực tiễn. Do đó, quá trình học sẽ là quá trình tìm tòi, nâng cao hiểu biết và kỹ năng nhằm giải quyết mục tiêu cho trước theo phương pháp đào tạo project-based training. Theo đó, chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng dự án (project-based) cho từng học kỳ, và bài tập thực tế (case study) cho từng môn học.

Với phương pháp trên, sinh viên sẽ trưởng thành thực sự qua công việc và dễ dàng thích nghi đồng thời thành thục các kỹ năng làm việc cần thiết khi bắt đầu sự nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

13 bình luận trong “Đào tạo theo phương pháp “project-based-training”

 1. Tôi đang theo học lập trình viên quốc tế tại Niit bây giờ chuyển sang học FPT Polytechnic có được miễn 1 số môn học không ?

  1. Chào em, em hoàn toàn có thể chuẩn bị một bộ hồ sơ như yêu cầu nhà trường và nộp kèm theo bảng điểm bên trường cũ. Trong quá trình học, phòng đào tạo và giáo viên tổ bộ môn sẽ dựa vào bảng điểm và đơn để xem xét cho em được miễn giảm một số môn chung: GDTC, GDQP, pháp luật, chính trị( nếu sinh viên đã đạt điểm) em nhé!

 2. cho em xin số di động cũa chị Hoàng Anh làm việc ở văn phòng 590 cmt8, gấp lắm, em cám ơn

  1. Em có thể liên hệ số Văn phòng trường đại học FPT Điện thoại: (08) 38464577 hoặc số tư vấn Mr Nghĩa – DD: 0948047512 nhé

 3. Con trai tôi đang theo học lập trình viên quốc tế tại Aptech bay gio chuyen sang hoc FPT Polytechnic có thuận lợi gì?

  1. Khi em chuyển sang đây có thể miễn giảm 1 số môn đã học tại Aptech ạ.

 4. nghe cũng hay đó nhưng không biết thực tế thì thế nào nhỉ.hiiiiiiiiii

  1. Thực tế là rất rất hay :)) làm sinh viên của Poly có nhiều trải nghiệm vui lắm bạn ạ ^^~

 5. Đây là một kỹ thuật đào tạo rất hay. Tôi thấy cần phải cổ vũ những người đang áp dụng. Kỹ thuật này nằm trong bộ phương pháp căn bản là Experiential Learning Cycle_ Chu trình học qua trải nghiệm. Theo đó, mỗi bài học đều có thể được thực hiện thông qua những trải nghiệm khác nhau và có hàng trăm kỹ thuật khác nhau để tạo ra trải nghiệm đồng thời huy động sự tham gia của các bạn học viên.

  Nếu muốn bàn thêm về phương pháp này các bạn nên google “ELC”.

  Chúc may mắn.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *