Thi THPT quốc gia 2019: Phải thi đủ hai bài tổ hợp nếu đã đăng ký

17:55 18/04/2019

Ngày 20/4 là hạn cuối các thí sinh trên cả nước phải hoàn thành việc đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Để hạn chế những sai sót có thể ảnh hưởng đến quyền lợi học tập, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, các trường trung học phổ thông (công lập và ngoài công lập) nhắc nhở kỹ cho học sinh nắm rõ quy định về việc đăng ký chọn bài thi tổ hợp.

Thi THPT quoc gia 2019 Phai thi du hai bai to hop neu da dang ky

Theo quy định, để được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh phải dự thi bốn bài, gồm ba bài độc lập (toán, ngữ văn, ngoại ngữ) và một bài tự chọn trong số hai bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp các môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh được chọn đăng ký cả hai bài tổ hợp để xét tốt nghiệp trung học phổ thông; bài nào có điểm thi cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký dự thi THPT quốc gia, thí sinh cần lưu ý: Nếu thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, thì bắt buộc phải thi đủ hai bài. Nếu bỏ một trong hai bài, thí sinh sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông.

Để tránh xảy ra nhầm lẫn, sai sót, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường trung học phổ thông bố trí cán bộ làm công tác tuyển sinh trực để hỗ trợ thí sinh trong những ngày sắp hết thời hạn đăng ký dự thi.

Nguồn: Hà Nội mới

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *