Tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 – Những điều thí sinh tự do cần biết

17:00 19/01/2016

Trong thời điểm kỳ tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 đang gần kề, việc đăng ký dự thi ở đâu, đăng ký những môn thi nào, hồ sơ bao gồm những giấy tờ gì…là những thắc mắc lớn của các thí sinh tự do. Dưới đây Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic sẽ giúp các sỹ tử giải đáp các vấn đề này.

1. Nơi đăng ký dự thi

Theo quy chế tuyển sinh mới, thí sinh tự do có thể đăng ký dự thi tại các cụm thi theo mong muốn và phù hợp với điều kiện của thí sinh.

Khi đăng ký dự thi, các thí sinh phải điền đầy đủ thông tin về mã tỉnh, mã huyện (quận), xã (phường), mã trường phổ thông, khu vực, các ưu tiên do Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định.

2. Môn thi

Mặc dù có sự thay đổi về hình thức đăng ký và xét tuyển nhưng về cơ bản các trường đại học, cao đẳng vẫn duy trì các khối thi như những năm trước bên cạnh các môn bổ sung, vì vậy các thí sinh tự do vẫn ôn thi như cũ.

Để tăng cơ hội xét tuyển, các thí sinh có thể đăng ký thêm các môn phù hợp với tổ hợp các môn thi mà các trường đại học, cao đẳng sử dụng để xét tuyển. Tùy theo mục đích xét tuyển, mỗi thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 8 môn thi.

3. Điểm ưu tiên

Điểm ưu tiên sẽ được tính theo nơi cư trú của trường THPT nơi thí sinh theo học, vì vậy, việc đăng ký dự thi tại tỉnh sẽ không ảnh hưởng tới điểm ưu tiên của các thí sinh.

Lưu ý:

Căn cứ tính điểm ưu tiên được tính theo thông tin dự thi trong hồ sơ của thí sinh, vì vậy, trong quá trình làm hồ sơ, các thí sinh cần lưu ý điền đầy đủ thông tin về trường THPT mình đã học.

4. Hồ sơ đăng ký

Hồ sơ đăng ký dự thi đại học, cao đẳng của thí sinh tự do bao gồm: 

1. Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu)

2.  Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng)

3.  02 ảnh 4×6 cm (chụp trong 6 tháng gần nhất) có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

4.  02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc.

5.  Bản sao 2 mặt chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của giấy A4.

Với các thí sinh dự tuyển vào trường/ngành tuyển môn năng khiếu cần làm thêm hồ sơ đăng ký dự thi môn năng khiếu theo quy định của trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển.

Lưu ý:

Bản chứng thực của các hồ sơ liên quan phải được cơ quan công chứng xác nhận. Các thí sinh cần được UBND cấp xã (phường) xác nhận về nơi cư trú và tư cách, phẩm chất đạo đức, việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương… Các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên của các thí sinh theo quy định của quy chế thi sẽ do cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận.

Các thí sinh tự do đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học có thể xin xác nhận ngay tại trường đang học.

5. Mua và nộp hồ sơ đăng ký dự thi

Hồ sơ đăng ký dự thi được bán tại các trường THPT và phòng Giáo dục trên cả nước.

Các thí sinh nộp hồ sơ tại các địa điểm thuộc sở Giáo dục như: Phòng giáo dục quận/huyện hoặc trường THPT đã học.

6. Nhận giấy báo dự thi

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tại nơi đã nộp hồ sơ đăng ký.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

47 bình luận trong “Tuyển sinh Cao đẳng Đại học 2016 – Những điều thí sinh tự do cần biết

  1. Mến chào Truong,

   Theo quy định, em sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi trước ngày 1/8/2016 để bắt đầu đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ đợt 1 từ ngày 1/8. Thông tin chi tiết em có thể liên hệ trực tiếp đơn vị mình thi để được giải đáp thắc mắc nhé!

 1. Quy chế năm nay là đậu tốt nghiệp thì có thể vào các trường cao đẳng. Ví dụ như em thi năm nay có 11.05 vậy có đậu trường cao đẳng em muốn nộp không ạ

  1. Mến chào Giang,

   FPT Polytechnic hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển, theo đó chỉ cần tốt nghiệp THPT là em đã đủ điều kiện trở thành sinh viên của trường rồi nhé!

  1. Chào Dương,
   Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic xét tuyển với thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nếu em có nhu cầu muốn theo học tại trường thì vui lòng liên hệ lại và cho biết cơ sở muốn nhập học để ad tư vấn cụ thể hơn cho em nhé.

 2. em đăng ký thi 4 môn em muốn thay đổi chỉ đăng ký thi 3 môn bây giờ còn được không . nếu không được đến iucs đi thi em tự bỏ một môn không thi thì có được không .vậy kết quả của 3 môn còn lại có ảnh hưởng gì không?

  1. Mến chào Long,

   Sau ngày 30/04, Bộ GD & ĐT đã chốt hồ sơ và đăng ký. Theo đó, đến thời điểm này em không thể thay đổi đăng ký môn học Long nhé.
   Trân trọng!

 3. Dạ xin cho e hỏi…e là thí sinh tự do, năm nay e muốn thi lại, nhưng vì có chút trục trặc nên e đã chưa làm hồ sơ dự thi kịp, đến hôm nay đã hết hạn rồi, vậy e còn cơ hội nộp hồ sơ nữa hay không và phải nộp ở đâu ạ? E xin cảm ơn rất nhiều!

  1. Mến chào Trâm,

   Hạn cuối nộp hồ sơ dự thi là ngày 30/04/2016 vừa qua. Do đó, rất tiếc hiện nay em không thể nộp hồ sơ cho đợt tuyển sinh này nữa em nhé!

  1. Mến chào Toán!
   Là thí sinh tự do, em vui lòng chuẩn bị hồ sơ như sau và nộp tại các trường THPT và phòng Giáo dục trên cả nước nhé:

   1. Phiếu đăng ký dự thi (02 phiếu)

   2. Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao công chứng)

   3. 02 ảnh 4×6 cm (chụp trong 6 tháng gần nhất) có ghi rõ họ và tên, ngày, tháng, năm sinh, tỉnh, huyện và mã số đơn vị ĐKDT vào mặt sau tấm ảnh, 2 ảnh này đựng trong một phong bì nhỏ.

   4. 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc.

   5. Bản sao 2 mặt chứng minh thư nhân dân trên 1 mặt của giấy A4.

   Trong trường hợp dự tuyển vào trường/ngành tuyển môn năng khiếu, em cần làm thêm hồ sơ đăng ký dự thi môn năng khiếu theo quy định của trường mà thí sinh đăng ký dự tuyển nhé.

   Thân mến!

  1. Mến chào Tuấn,

   Theo quy chế, sở GD sẽ thu hồ sơ tại một số địa điểm như: Phòng giáo dục quận/huyện hoặc trường THPT đã họ. Theo đó, em hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào Sở GD thành phố Hồ Chí Minh em nhé!

 4. Em là thí sinh tự do. Năm nay e thi lại. Lúc trước e học ở Quảng nam. Bây giờ e đang học sài gòn. Bây giờ e làm hồ sơ thi lại thì em nhờ công an trong sài gòn xác nhận được không ạ.không có xác nhận của công an ngoài quảng nam được ko ạ.

 5. Em chào anh chị. Em ở thái bình đang sống tại hà nội và đã có sổ tạm trú tại đây. Vậy em xin xác nhận hồ sơ tại nơi có sổ tạm trú được không ạ

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *