4 bí kíp để phát triển website thương mại điện tử thành công

14:20 06/04/2018

Một trang web thương mại điện tử không chỉ cần đưa ra những thông tin cần thiết về sản phẩm, kích thích hành động mua của khách hàng mà còn cần giữ được sự tương tác nhất định với người mua. Đó là những điều mà người thiết kế website cần đặc biệt lưu ý.

Lộn xộn – yếu tố có thể ‘giết chết’ một trang web thương mại điện tử

Bạn đừng nhầm lẫn giữa việc cung cấp thông tin đa dạng với việc sắp xếp lộn xộn bố cục trang web. Điều này dễ khiến khách hàng cảm thấy như đang lạc vào một mê cung mà không biết đặt hàng thế nào, tiếp tục xem sản phẩm khác ra sao… Điều này dễ khiến tỷ lệ thoát ra và không trở lại của khách hàng tăng cao.

Các trang web thương mại điện tử cần thiết kế gọn gàng, nêu bật thông tin và tối ưu với các định dạng máy tính, máy tính bảng, di động…

Tối ưu khâu đặt hàng, thanh toán

Nếu như bạn chào mời được khách lựa chọn hàng thành công nhưng khi thanh toán lại gặp trục trặc thì nghĩa là bao công sức cũng đổ sông đổ bể. Vậy nên, khi thiết kế website hãy đặc biệt chú ý đến các nút đặt hàng, thanh toán sao cho tiện lợi, đơn giản nhất với khách hàng.

Hãy cho khách hàng thấy họ luôn được hưởng lợi ích lớn nhất

Khách hàng sẽ dễ bị chinh phục khi nhìn thấy những khoản lợi ích đi kèm khi họ mua hàng. Với thương mại điện tử, đây có thể là yếu tố quyết định tác động đến quyết định của họ. Vậy nên, hãy đặt thông tin về những lợi ích này tại nơi dễ thấy, như trang chủ, phần đầu trang… Các lợi ích này có thể là khuyến mại, giảm giá, quà tặng kèm, miễn phí vận chuyển…

Tối ưu phương thức thanh toán là một yêu cầu hàng đầu của các website thương mại điện tử.

Giữ kết nối với khách hàng

Đừng nghĩ thương mại điện tử là đường dây thông tin một chiều, và mọi chuyện sẽ kết thúc khi khách hàng hoàn thành việc mua hàng/thanh toán. Một sàn giao dịch tốt sẽ biết cách giữ kết nối với khách hàng, ví dụ như lấy lại thông tin để chăm sóc về sau hay tạo box chat để khách gửi phản hồi/cảm nhận về sản phẩm, chất lượng phục vụ. Từ đây, bạn có thể có thêm rất nhiều khách hàng trung thành hoặc phát triển thêm nhiều khách hàng mới.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *