Mua sắm qua thương mại điện tử: Thói quen mới của người Việt ngày tết

16:36 07/02/2018

Thương mại điện tử giúp người Việt nhàn nhã hơn trong những ngày cận tết. Đây cũng là thói quen mua sắm mới được ưa chuộng trong những năm gần đây.

Gần tết âm lịch là khoảng thời gian sức mua của người Việt tăng trưởng mạnh nhất, đó đã trở thành xu hướng tất yếu của thị trường nội địa từ xưa đến nay. Trong tâm thức người Việt, tết là dịp đặc biệt để sum vầy, đoàn tụ, vậy nên c việc sắm sửa thêm nhiều món đồ là điều không tránh được. Nếu những năm trước, người dân thường bận rộn với việc mua sắm từ khoảng ngày 20 tháng chạp thì những năm gần đây, mọi việc trở nên thảnh thơi hơn nhờ sự phát triển của thương mại điện tử.

Chỉ với một cú click chuột, bạn đã có thể tiếp cận với hàng ngàn sản phẩm trên các trang thương mại điện tử.

Không quá lời khi nói rằng thương mại điện tử đã trở thành một khu chợ khổng lồ đối với người mua sắm ở mọi miền đất nước. Vào dịp tết, hai mặt hàng được “săn lùng” nhiều nhất là thời trang và thực phẩm. Chỉ với thiết bị điện tử (laptop hoặc smart phone) và vài cú click chuột, bạn đã có thể mang cả núi hàng hoá về nhà. Không mất công đi xa lựa đồ, không cần kỳ kèo trả giá, không lo mang vác đồ về nhà, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Nắm bắt được tâm lý này của khách hàng, các nhà cung cấp dịch vụ thương mại điện tử cũng cho ra mắt nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại… Việc này càng khiến sức mua tăng cao hơn nữa. Người tiêu dùng cũng được nhiều lợi ích từ những chương trình ưu đãi này.

Hãy là một người mua sắm thật thông minh bạn nhé!

Tuy nhiên, trước những ích lợi đó, người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo và sáng suốt để việc mua sắm thực sự mang lại niềm vui. Đầu tiên, hãy biết cân đối chi tiêu, đừng mua quá nhiều, mua cả những món đồ không cần thiết chỉ vì một phút “vui mắt” lúc shopping online (đây là trường hợp rất thường gặp với những người nghiện thương mại điện tử). Sau đó, hãy biết đánh giá chính xác chất lượng mặt hàng, sự uy tín của nhà cung cấp, đừng để mình lạc lối giữa khu chợ khổng lồ trên mạng.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *