5 công việc mang lai tương lai cho người học Công nghệ thông tin

11:18 03/11/2018

Công nghệ thông tin đang là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ ấy, ngành này cũng mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho người học.

Vậy để có tương lai tốt đẹp trong ngành Công nghệ thông tin, nên học để làm công việc gì? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó.

1. Nhà phát triển web (Web developer)

Nhà phát triển web là một trong những công việc có tiềm năng phát triển tốt trong ngành Công nghệ thông tin.
Nhà phát triển web là một trong những công việc có tiềm năng phát triển tốt trong ngành Công nghệ thông tin.

Đây là công việc khá phát triển trong hiện tại bởi nó cần thiết cho hầu hết doanh nghiệp. Vì nhân lực được đào tạo bài bản, có hể làm việc chuyên nghiệp chưa nhiều nên hiện nay nhà tuyển dụng rất khó khăn để tìm kiếm ứng viên phù hợp. Theo đánh giá, cơ hội phát triển dài hạn của nghề này là Trung bình và thu nhập ước tính hàng năm của một nhà phát triển web là khoảng 58.000 USD.

2. Nhà phát triển ứng dụng di động

Ứng dụng di động là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ như một yêu cầu tất yếu của xã hội, nhất là thời điểm nở rộ của việc sử dụng các thiết bị thông minh như hiện nay. Số cử nhân tốt nghiệp ngành Ứng dụng di động hiện nay khá nhiều nhưng hầu hết vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nên vẫn đang khiến các doanh nghiệp “khát” khi tuyển dụng. Ngành hiện có thu nhập ước tính hàng năm là 71.900 USD.

3. Quản lý thay đổi (Change management)

Với những thay đổi liên tục của lĩnh vực công nghệ thông tin thì việc cần những nhân lực Quản lý thay đổi là yêu cầu tất yếu. Người làm công việc này cần có đầu óc, khả năng xử lý tình huống tốt và nhanh nhạy với những sự thay đổi từ thời cuộc. Đây là ngành được các doanh nghiệp tuyển dụng với khát khao tìm được nhân lực làm việc lâu dài và sẵn sàng trả thu nhập lên tới 95.096 USD/năm.

4. Nhà phân tích Trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence)

Công việc này nghe có vẻ mới mẻ nhưng thực chất đã có từ lâu tại các doanh nghiệp lớn. Những người làm công việc này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc chỉ ra đường hướng phát triển của doanh nghiệp trong tương lai. Và chắc chắn, doanh nghiệp nào cũng muốn những người am hiểu về mình như họ có thể làm việc lâu dài. Công việc của các nhà phân tích Trí tuệ doanh nghiệp đang có thu nhập ước tính hàng năm: 66.208 USD.

5. Nhà tư vấn chuyển đổi số (Transformation consultant)

Chuyển đổi số là sự thay đổi mạnh mẽ liên quan đến việc ứng dụng công nghệ trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Làm việc trong lĩnh vực này, nhà tư vấn chuyển đổi số sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong thay đổi tư duy và phương thức hoạt động của các doanh nghiệp. Với tầm quan trọng đó, các doanh nghiệp sẵn sàng trả thu nhập lên tới 95.714 USD/năm cho nhân sự đảm nhận công việc này.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *