Ba lý do giúp ngành Thương mại điện tử ngày càng hot tại Việt Nam

16:53 14/09/2017

Trong cuộc sống hiện đại, việc các hoạt động Thương mại điện tử ngày càng phổ biến không phải là điều quá khó hiểu. Theo báo cáo của Google, quy mô thương mại điện tử của Việt Nam trong năm 2016 ước tính khoảng 1,7 tỷ USD. Và đến năm 2025, con số này sẽ là 7,5 tỷ USD.

Theo nhiều cuộc khảo sát, có một con số rất đáng lưu tâm đó là 60% số người đang online tại Việt Nam sẽ tìm đến các trang thương mại điện tử để mua sắm. Hiện nay, số người “nghiện” mua hàng online xấp xỉ con số 70% số người dùng mạng Internet. Với việc công bố giá cả, khuyến mại cụ thể, người dùng có thể dễ dàng so sánh giá giữa các đơn vị bán hàng, từ đó có cảm giác an tâm, “có lời”.

Và dưới đây là 3 lý do cho thấy cơn sốt thương mại điện tử sẽ còn tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tiện lợi

Khác với phương pháp mua hàng truyền thống, phải ra tận cửa hàng để lựa chọn, giờ đây người tiêu dùng có thể ngồi nhà và tìm được sản phẩm mình đang cần chỉ qua vài cú click chuột. Trong cuộc khải sát mới đây, có đến 62% đồng ý rằng mua sắm online giúp tiết kiệm thời gian. Cùng với đó 55% cho rằng họ đang dần quen với thương mại điện tử hơn là cửa hàng truyền thống.

Dễ tiếp cận

Hiện nay tỷ lệ sử dụng internet tại Việt Nam và số hộ gia đình có điện thoại thông minh đều nằm quanh con số 50%. Đây là con số quá tuyệt vời giúp Thương mại điện tử ngày càng đến gần hơn với các thành viên trong gia đình, ở nhiều tầng lớp, nhiều lứa tuổi. Đây là cơ hội rất lớn cho thương mại điện tử tại Việt Nam, đặc biệt là thương mại điện tử trên di động.

Giá cả

“Cơn nghiện” mua hàng qua mạng của người Việt càng bị đẩy lên cao độ khi chuyện giá cả giữa các đơn vị bán hàng online ngày càng cạnh tranh. Bên cạnh đó, sự minh bạch về giá cả cũng dễ khiến người mua so sánh, đối chiếu và có nhiều lựa chọn. Các chính sách khuyến mại từ các doanh nghiệp Thương mại điện tử cũng là nguyên nhân kích cầu lớn với người dùng.

Để nhanh chóng trở thành một chuyên gia Thương mại điện tử chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải lựa chọn cho mình một chương trình đào tạo uy tín ở các cơ sở phù hợp. Trong đó, tại Cao đẳng FPT Polytechnic, ngoài việc được trang bị kiến thức ngành, kỹ năng kỹ năng mềm, sinh viên còn được tăng cường đào tạo tiếng Anh. Bên cạnh đó, trong chương trình học, trường còn chú trọng áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, sinh viên có cơ hội tiếp cận với môi trường kinh doanh thực tế thông qua những buổi tham quan doanh nghiệp.

Để đón đầu cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn chuyên nghiệp và trở thành chuyên gia Thương mại điện tử, bạn có thể tham gia chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing bằng cách đăng ký học tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *