Các công cụ marketing online miễn phí hiệu quả

11:23 10/07/2018

Những công cụ marketing online hữu hiệu sẽ giúp các marketers hiểu rõ các khách hàng của mình, đối thủ cạnh tranh cũng như đo đạc được hiệu quả của chiến dịch. Bên cạnh các công cụ trả phí, hiện nay có rất nhiều công cụ marketing online miễn phí hoàn toàn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ này bạn có thể tham khảo dưới đây.

  1. Goolge Alerts
Goolge Alerts hiện là công cụ marketing online được sử dụng rộng rãi
Goolge Alerts hiện là công cụ marketing online được sử dụng rộng rãi

Google Alerts được cung cấp bởi Google cho phép người dùng đăng ký nhận e-mail thông báo về những thông tin mới nhất về những từ khóa họ tìm kiếm. Đây là công cụ marketing online không giới hạn số lượng truy vấn và được sử dụng khá rộng rãi.

Công cụ này cho phép bạn luôn cập nhật kết quả tìm kiếm liên quan đến chủ đề yêu thích. Google Alerts bổ sung kết quả tìm kiếm mới cho công cụ tìm kiếm của Google.

2. Talkwalker

Công cụ marketing online Talkwalker thực chất là một nền tảng phân tích các phương tiện truyền thông. Nó có thể kiểm soát được những đề cập liên quan đến thương hiệu, lượt hashtags và các đối thủ cạnh tranh trên social media.

3. Feedly

Feedly là công cụ marketing online phổ biến nhất giúp các marketers có thể chọn lọc và xác định “voice of the crowd” qua những bài viết được đăng tải với lượt tương tác nhiều nhất.

4. Hootsuite

Hootsuite tiến một bước xa hơn trong việc quản lý và cho phép người dùng đăng bài trên nhiều mạng xã hội ở cùng một giao diện. Với công cụ marketing online này, bạn có thể dễ dàng trả lời fan hay các follower, loại bỏ căng thẳng khi sắp xếp các hồi đáp.
Dù Hootsuite được đánh giá là công cụ quản lý truyền thông đại chúng hàng đầu hiện nay nhưng vẫn chưa có khả năng hiện thị hình ảnh như chế độ duyệt trên Twitter feed để hạn chế việc đường dẫn bị hỏng.

5. Buffer

Buffer là một ứng dụng có thể tự động hóa, giúp bạn đặt lịch hẹn cho bài viết trên các trang mạng xã hội khác nhau. Nhờ vào sự tiện dụng này mà Buffer còn được gọi với những cái tên như Social Media Assistant hay Siri của Social Media. Đây được coi là công cụ marketing online rất hữu hiệu với các marketers.

6. Followerwonk

Điều thú vị nhất về công cụ này là khả năng theo dõi followers của bạn, theo đó, bạn có thể tìm những người có liên quan để liên lạc khi xây dựng chiến dịch. Các SEO thông minh cũng sử dụng nó để tiếp cận và thực hiện các cuộc khảo sát. Phân tích người theo dõi của bạn, và những người trong các tài khoản khác, để tìm dữ liệu hữu ích như thời gian hoạt động mạnh nhất trong ngày, số lượng khách truy cập …

7. KeywordTool.io

Keywordtool.io là website cho phép người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến một lĩnh vực nhất định, giúp các SEOer nhanh chóng có được danh sách từ khóa cần thiết để hỗ trợ công việc. Công cụ này có khả năng phân tích và đưa ra các từ khóa liên quan tới lĩnh vực mà bạn cần tìm kiếm, giúp người dùng nhanh chóng biết được các từ khóa nào người dùng hay search nhất trên Google, Youtube, Bing …

Sự hiện diện của các phương tiện truyền thông kỹ thuật số như internet cùng smart phone ngày càng đi sâu vào cuộc sống thì các hình thức quảng cáo và tiếp cận người tiêu dùng qua các phương tiện này cũng càng càng phát triển. Ngân sách tiếp thị của các công ty dần chuyển dịch lớn hơn sang các kênh Online Marketingvà nhiều công ty tách hẳn bộ phận nhân sự chuyên phục trách mảng Digital Marketing. Và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Online Marketing trở thành một xu hướng tất yếu và mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn cho các bạn trẻ.

Đón đầu xu hướng đó, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đã xây dựng chương trình đào tạo của chuyên ngành Thương mại điện tử – Digital & Online Marketing nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *