Digital marketer chuyên nghiệp cần có những tố chất nào?

15:31 06/12/2018

Digital marketer như thế nào thì được xem là một người giỏi? Là một người dày dặn kinh nghiệm, có chuyên môn sâu, khéo léo trong giao tiếp? Dưới đây là một số tố chất hàng đầu của một digital marketer cần có trong thời đại mới.

  1. Khả năng thích ứng

Với sự phát triển chóng mặt của các xu hướng marketing, xu hướng công nghệ, cũng như sự thay đổi về nhận thức và hành vi mua sắm của người tiêu dùng, một trong những yếu tố căn bản giúp digital marketer tiến xa hơn trong sự nghiệp của mình đó là khả năng thích ứng.

Nếu như ở các thế hệ trước, marketer chỉ nhắm quảng cáo PPC đơn thuần dựa trên danh sách từ khóa thì ngày nay, họ cần tập trung sâu hơn vào việc xác định tập khách hàng mục tiêu, từ đó mở rộng khả năng quảng cáo để đạt hiệu quả cao hơn. Việc mở rộng hình thức nhắm quảng cáo qua tập khách hàng giúp đưa thông điệp của bạn đến những người tuy chưa có nhu cầu mua trong thời điểm hiện tại, nhưng có thể họ sẽ có hứng thú muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm – dịch vụ đó.

Không chỉ lặp đi lặp lại những chiến lược marketing hiệu quả trong quá khứ, hay làm theo những gì được dạy ở trường, digital marketer ngày nay cần phải có đủ quyết tâm để bước ra khỏi “vòng an toàn” của mình, sẵn sàng thích ứng, tiếp nhận những thử thách mới, và không ngừng làm mới tư duy marketing của mình.

Để luôn sẵn sàng đi đầu trong ngành, hãy luôn đón nhận và cập nhật thường xuyên những thay đổi trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi, thông tin về các doanh nghiệp, những chiến lược marketing mới, cũng như những quan điểm trái chiều trong ngành.

2. Chịu khó

Công việc của một digital marketer không phải lúc nào cũng trơn tru, bằng phẳng, mà rất nhiều khó khăn, thử thách. Do đó để nhà tuyển dụng có cái nhìn đa chiều về ứng viên, thay vì chỉ hỏi họ về thành quả, hãy lắng nghe các thất bại, từ đó đánh giá độ bền bỉ, chịu khó của ứng viên trong công việc. Vì trên thực tế chỉ những digital marketer có đủ năng lực và kiên nhẫn mới có thể vượt qua các thử thách đó để “lành nghề” hơn trong lĩnh vực của mình.

Khi nhìn nhận tích cực, chúng ta có thể thấy rằng mọi thử thách đều sẽ mang lại một bài học nào đó. Chính vì thế, nếu bạn có đủ tự tin, kiên trì, và thích ứng nhanh nhạy ngay cả trong những điều kiện ngặt nghèo nhất, bạn sẽ có được những thành công nhất định nào đó.

3. Kỹ năng nghề marketing

Tuy đây không phải là điều gì quá cao siêu nhưng là yếu tố cần phải có ở marketer trong bất kỳ thời đại nào. Rất nhiều digital marketer tập trung học hỏi những xu hướng mới, những chiến lược mới, mà lại không chú tâm rèn luyện những điều cơ bản. Chính những kỹ năng nghề marketing vững vàng sẽ giúp bạn có tư duy đúng đắn, và khiến bạn dễ dàng thăng tiến hơn trong công việc marketing sau này, cụ thể là kỹ năng viết lách, lắng nghe và giao tiếp chủ động, hiệu quả.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *