Vai trò quan trọng của ngôn ngữ trong Marketing toàn cầu

15:13 29/11/2018

Cơ hội kinh doanh lớn có thể được tìm thấy ở các thị trường nước ngoài, vì vậy hướng đến thị trường quốc tế là một mục tiêu quan trọng của nhiều doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Để đạt được mục tiêu này, ngôn ngữ chính là chìa khóa quan trọng.

  1. Vai trò của ngôn ngữ trong chiến lược marketing

Khi có kế hoạch mở rộng và phát triển sang thị trường bên ngoài, có nhiều yếu tố cần lưu ý như nghiên cứu thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nghiên cứu về cạnh tranh … Trong thực tế, có một yếu tố quan trọng mà bạn có thể không đánh giá đúng vai trò của nó: đó là ngôn ngữ.

Ngôn ngữ là một yếu tố quan trọng cần lưu ý trong quá trình quốc tế hóa, bên cạnh đó, nó cũng là một rào cản đối với một số doanh nghiệp. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp nhỏ không muốn mở rộng ranh giới thị trường vì các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ. Tuy nhiên, rào cản này có thể được khắc phục nhanh chóng và hiệu quả khi bạn hợp tác với một cơ quan dịch thuật chuyên nghiệp.

Các yếu tố mà ngôn ngữ có vai trò rất quan trọng:

  • Mô tả sản phẩm
  • Nội dung website
  • Tài liệu

Ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng thị trường thành công, do đó cần cẩn trọng và chú ý đến chất lượng bản dịch vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tác động của chiến lược marketing. Ngôn từ diễn đạt rõ ràng, chính xác giúp tránh mọi hiểu lầm với nhà cung cấp hoặc khách hàng tiềm năng.

2. Nói chuyện với khách hàng quốc tế như một công ty bản địa

Ngôn ngữ chính là phương tiện để bạn kết nối với khách hàng, vì vậy sử dụng ngôn ngữ địa phương càng tự nhiên và phù hợp theo ngữ cảnh sẽ thu hút và tạo ấn tượng tốt. Ngoài ra, các nội dung trên website, tính năng sản phẩm, hay bất cứ thông điệp nào trên phương tiện truyền thông xã hội và chiến dịch marketing đều cần phải sử dụng ngôn ngữ chính xác và hiệu quả.

Rất nhiều công ty sử dụng dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp từ một bên thứ ba. Nếu doanh nghiệp bạn không đủ khả năng để tự dịch thuật, hãy hợp tác với chuyên gia dịch thuật chuyên ngành. Họ sẽ phụ trách chuyển ngữ tất cả nội dung liên quan đến thông tin, sản phẩm doanh nghiệp của bạn một cách chuẩn xác nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Hotline tư vấn: 0981725836

Đăng kí Ngành Fpoly

Đăng ký trực tuyến