Những kỹ thuật lập trình web mang đến mức lương mơ ước

10:34 08/11/2018

Trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ, các doanh nghiệp đều cần xây dựng và đầu tư một website chuyên nghiệp. Chính vì vậy, lập trình web là miền đất hứa với nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho nhiều bạn trẻ. Và những kỹ thuật lập trình web dưới đây được xem là chiếc chìa khóa thành công.

  1. Kỹ thuật lập trình Front – end từ cơ bản đến nâng cao

Front-end được xem là kĩ thuật xử lý giao diện, trải nghiệm của người dùng về giao diện web trên các thiết bị (máy tính, máy tính bảng, điện thoại). Trước kia, Front-end đơn giản là việc tính toán cài đặt font chữ, màu sắc, các menu xổ xuống và các thanh trượt bằng cách sử dụng kết hợp HTML, CSS, và JavaScript. Nhưng Front-end hiện đại đòi hỏi cao hơn, cần tính đến yếu tố tương tác với người dùng.

Trong thời đại công nghệ 4.0, các website thương mại điện tử hơn nhau ở trải nghiệm người dùng. Vì thế vai trò của một người Front-end developer lại càng quan trọng.

2. Ngôn ngữ lập trình PHP với Framework

PHP là ngôn ngữ lập trình web mã nguồn mở phổ biến với 80% website được phát triển bằng PHP. Khi yêu cầu về ứng dụng web ngày càng phức tạp, quy mô hơn, xu hướng xây dựng PHP với Framework trở nên nổi bật. Việc này giúp ta tạo website nhanh chóng, quy chuẩn hơn, việc bảo trì, mở rộng, xây dựng các chức năng dễ dàng, linh động nhưng chặt chẽ.

3. NodeJS

Node JS là một nền tảng chạy trên môi trường V8 JavaScript runtime – một trình thông dịch JavaScript cực nhanh chạy trên trình duyệt Chrome.

Node JS nổi trội về tốc độ thực thi và khả năng mở rộng. Đó là một yêu cầu khá quan trọng khi bạn tạo ra một sản phẩm mới và muốn đảm bảo có thể mở rộng nhanh, đáp ứng được một lượng lớn người dùng truy cập website. Bên cạnh đó, Node JS có thể xử lý hàng ngàn kết nối, hỗ trợ hàng chục nghìn users truy cập cùng lúc mà không bao giờ bị khóa – điều khó thực hiện với PHP.

4. React native

React native là một framework cho phép xây dựng các ứng dụng trên cả Android và IOS chỉ với một ngôn ngữ thống nhất là Javascript nhưng mang lại trải nghiệm Native app thực sự.

Lập trình viên chỉ cần thành thạo Javascript đã có thể làm trên mọi mặt trận web, desktop, server và đặc biệt là mobile. Trong bối cảnh tỉ lệ người truy cập website trên smartphone lên tới 70-80%, việc tối ưu website cho điện thoại là điều bắt buộc.

5. Ngôn ngữ lập trình Python

Python là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở đa mục đích với cú pháp đơn giản nhất trong tất cả các ngôn ngữ lập trình. Các Script của nó là một phần xương sống của mọi ngành từ ngân hàng cho đến không gian vũ trụ. Python được sử dụng nhiều trong các dịch vụ sáng tạo, các sản phẩm và ứng dụng được phát triển bởi các công ty công nghệ hàng đầu như Google, Walt Disney và Philips …

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *