Những lưu ý để chuyến du lịch nước ngoài được yên tâm

16:16 19/07/2018

Để chuyến du lịch nước ngoài thêm thú vị và được an tâm, trước khi xách ba lô lên và đi, bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang cho chuyến đi của mình nhé.

  1. Soạn check-list
Soạn check-list là điều cần làm trong bất cứ chuyến du lịch nào
Soạn check-list là điều cần làm trong bất cứ chuyến du lịch nào

Để tránh rơi vào tình huống thiếu trước hụt sau những thứ cần thiết , bạn hãy lên danh sách tất cả vật dụng mà mình sẽ đem theo trước chuyến đi 3 ngày để có thời gian chuẩn bị, sắm sửa. Một số thứ không thể thiếu là passport, giấy tờ tuỳ thân, quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, thuốc dự phòng, trang thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, pin dự phòng …

2. Lập kế hoạch chi tiêu

Tuỳ theo sở thích du lịch của cá nhân như đi khám phá thiên nhiên, trải nghiệm văn hoá hay mua sắm mà bạn lên kế hoạch chi tiêu cân đối với ngân sách hiện có. Đừng để bản thân mua sắm “vô tội vạ”, thấy “sales khủng” nên mua mà bạn biết chắc món đồ mua về sẽ ít hoặc không được sử dụng đến. Để tránh tình trạng cạn kiệt tài chính, hãy mua sắm thông minh và đặt ra giới hạn tiêu dùng cho chuyến đi của mình.

3. Lên concept chụp hình

Một vài kỉ niệm của chuyến đi, của một giai đoạn trong đời người sẽ được lưu giữ qua những thước hình. Vì vậy sẽ không lãng phí chút nào nếu bạn lên ý tưởng trước và chuẩn bị concept cho những shoot ảnh của mình cùng người thân, bạn bè. Những trang mạng xã hội như Instagram, Pinterest hay Facebook là những nơi bạn có thể tham khảo những kiểu ảnh thú vị và lung linh.

4. Tìm hiểu đặc sản địa phương

Văn hóa ẩm thực địa phương luôn là điều hấp dẫn du khách khi đến thăm thú, khám phá vùng đất mới. Qua mỗi món ăn, bạn lại có cơ hội hiểu thêm về những câu chuyện gắn liền sau nó, biết thêm nhiều điều mới lạ tại nơi bạn đến thăm. Hãy tham khảo các website du lịch uy tín, hoặc tìm kiếm thông tin trên mạng Internet và ghi chú lại những món ăn nhất định phải thử, những hàng quán ngon. Một khi vẽ sẵn bản đồ ẩm thực cho riêng mình, việc còn lại chỉ là thưởng thức.

5. Giữ liên lạc với mọi người

Duy trì kết nối với gia đình, bạn bè trong suốt chuyến đi là điều bạn cần nên làm để có chuyến đi an tâm. Trước khi đi vào những vùng sâu vùng xa, bạn nên báo cho người thân, bạn bè biết lịch trình của mình để mọi người nắm được.

FPT Polytechnic là hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc Đại học FPT, xuất phát từ nền tảng doanh nghiệp với mong muốn đem đến cho người học những giá trị đào tạo thực tế đúng với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”.

Cụ thể, các chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn nghề ASEAN, tiêu chuẩn nghề Du lịch Việt Nam VTOS. Song song với việc giảng dạy lý thuyết, giảng viên sẽ đóng vai trò người hướng dẫn và dẫn dắt, từ đó giúp sinh viên xây dựng tinh thần tự học và luôn luôn học hỏi để đáp ứng nhu cầu thay đổi công nghệ ngày càng nhanh của xã hội hiện đại.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic đảm bảo 100% sinh viên ra trường được đào tạo những kỹ năng thiết yếu của Thế kỷ 21. Nhà trường hiện có các cơ sở đào tạo khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại tại 05 thành phố với 10 chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp thuộc 3 khối ngành chính: Công nghệ thông tin, Kinh tế – Kinh doanh và Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn. Theo thống kê từ bộ phận Quan hệ doanh nghiệp, hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic đã có việc làm với mức lương cạnh tranh trong vòng 1 năm sau tốt nghiệp.

Để trở thành sinh viên FPT Polytechnic:

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *