Truyền thông marketing tích hợp mang đến cho doanh nghiệp lợi ích gì?

10:55 13/04/2019

Bất kể bạn làm ngành nghề nào, các giải pháp truyền thông marketing tích hợp có thể thay đổi bộ mặt doanh nghiệp của bạn. Tất nhiên, quan trọng là phải tìm ra được sự kết hợp đúng đắn của các giải pháp. Từ PR đến Digital Marketing, có rất nhiều kênh có thể đưa thông điệp của bạn đến các khách hàng mục tiêu.

Khi tạo ra một chiến lược truyền thông marketing tích hợp, người làm marketing cần phải xem xét tác động của các giải pháp tiếp thị tích hợp khác nhau. Truyền thông marketing tích hợp  đem lại rất nhiều lợi ích cho thương hiệu như tạo ra lợi thế cạnh tranh hay tăng lợi nhuận bán hàng. Dưới đây là một số lợi ích lớn nhất mà các giải pháp truyền thông marketing tích hợp có thể mang lại cho doanh nghiệp của bạn.

Truyen thong marketing tich hop mang den cho doanh nghiep loi ich gi

  1. Tầm nhìn thương hiệu lớn hơn

Thu hút khách hàng tiềm năng chú ý đến thương hiệu của bạn thường là một trong những mục tiêu đầu tiên trong hầu hết các chiến dịch marketing. Bạn không thể bắt đầu hình thành mối quan hệ với khách hàng tiềm năng cho đến khi họ lưu ý tới doanh nghiệp của bạn. Tiếp thị tìm kiếm và quảng cáo PPC là những cách tiếp cận tuyệt vời để nâng cao khả năng hiển thị tới người tiêu dùng. Các giải pháp truyền thông marketing tích hợp có thể làm nổi bật các thông điệp chính giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng.

2. Tăng mức độ phủ sóng truyền thông

Định hướng dữ liệu PR là lời giải cho bài toán tăng độ phủ sóng cho thương hiệu. Các phóng viên và biên tập viên liên tục săn lùng những câu chuyện mới vì vậy việc cung cấp thông tin mới một cách xác thực chắc chắn sẽ giúp cho thương hiệu của bạn xuất hiện nhiều hơn trước truyền thông.

Truyen thong marketing tich hop mang den cho doanh nghiep loi ich gi

3. Cải thiện kết quả tìm kiếm

Khách hàng thấy gì khi họ tìm kiếm về thương hiệu của bạn? Nếu bạn không chắc chắn, có lẽ đã đến lúc đẩy mạnh việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Làm SEO có thể giúp đưa thương hiệu của bạn đến với nhiều người tiêu dùng hơn bao giờ hết. Từ website công ty của bạn đến các kênh truyền thông, SEO là một cách hiệu quả để đẩy thương hiệu của bạn lên đầu bảng xếp hạng tìm kiếm.

4. Tương tác với khách hàng bằng thông điệp nhất quán

Mục tiêu quan trọng của truyền thông marketing tích hợp là một chiến lược gắn kết và tương tác với khách hàng một cách nhất quán. Phát triển kế hoạch tiếp cận từng kênh cũng giúp cho công ty của bạn có thể cắt giảm thời gian để khách hàng tiềm năng làm quen dần với thương hiệu. Tin nhắn nhất quán tránh sự nhầm lẫn và củng cố thương hiệu với người tiêu dùng theo thời gian có thể xây dựng niềm tin và nhận thức lớn hơn khiến thương hiệu trở thành thứ đầu tiên khách hàng nghĩ đến khi có nhu cầu mua hàng.

Truyền thông marketing tích hợp tạo ra một bản sắc thương hiệu thống nhất và nhất quán và vị trí mà người tiêu dùng nhận ra và liên quan đến trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Một chiến lược truyền thông marketing tích hợp hiệu quả và mạnh mẽ với thông điệp nhất quán còn giúp phân biệt thương hiệu của bạn với các đối thủ khác.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là trường đầu tiên tại Việt Nam hiện nay đào tạo bài bản về chuyên ngành TMĐT – Digital & Online Marketing cho thị trường lao động.

Với định hướng “Thực học – thực nghiệp”, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic chú trọng thời gian thực hành, trau dồi cả kiến thức lẫn ngoại ngữ, tin học và kỹ năng cần thiết, giúp sinh viên ra trường có thể nhanh chóng bắt nhịp với môi trường làm việc thực tế. Đặc biệt, Nhà trường áp dụng phương pháp học Project-based Learning (Học tập qua dự án thật) và phương pháp giảng dạy Blended Learning (Học tập tích hợp), cung cấp cho sinh viên tới 70% thời gian là thực hành, trải nghiệm môi trường học sát với thực tế. Thông qua các dự án với doanh nghiệp, các dự án theo nhóm, sinh viên có cơ hội trao đổi, gặp gỡ với những chuyên gia trong nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hiện 97,7% sinh viên FPT Polytechnic có việc làm trong 1 năm sau tốt nghiệp.

Tags:

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *