Vì sao nhân viên lập trình máy tính cần học ngoại ngữ?

13:01 28/11/2017

Khi nhắc đến nhân viên lập trình máy tính, mọi người sẽ nghĩ ngay đến những dòng code dài ngoằng hay những đêm dài miệt mài gõ bàn phím. Việc giỏi chuyên môn là điều rất quan trọng, nhưng có một kỹ năng mà các lập trình viên cũng nên lưu tâm đặc biệt, đó là ngoại ngữ.

Ngoại ngữ một phần quan trọng và cần thiết đối với nhiều công việc và ngành nghề. Với lập trình máy tính – một ngành tưởng chừng chỉ liên quan đến thuật toán và máy móc, ngoại ngữ vẫn là kỹ năng vô cùng quan trọng và cần thết. Dưới đây là những lý do khiến các lập trình viên nên trang bị một ngôn ngữ thứ hai ngay từ bây giờ.

Có ngoại ngữ nghĩa là bạn có nhiều cơ hội khám phá “kho tàng tri thức hơn”

Với nhân viên lập trình máy tính, khi có vốn ngoại ngữ thông thạo, bạn có thể tha hồ tra cứu tài liệu, tham khảo các kiến thức vô cùng phong phú, đa dạng trên Internet. Có rất nhiều tài liệu chuyên ngành chưa được dịch sang tiếng Việt, nên nếu bạn giỏi ngoại ngữ, bạn có thể chủ động học hỏi, đọc những cuốn sách chưa nhiều người đọc, xem những video ít người nắm bắt được.

Có ngoại ngữ, cơ hội nghề nghiệp cũng được mở rộng hơn

Nhiều người cho rằng, dù không biết ngoại ngữ thì vẫn làm tốt công việc lập trình viên máy tính. Nhưng có một sự thật rằng nếu biết ngoại ngữ, bạn sẽ có những cơ hội nghề nghiệp tốt hơn rất nhiều, được các doanh nghiệp nước ngoài săn đón hoặc nhận những dự án lớn mang tầm quốc tế. Có ngoại ngữ, bạn cũng có cơ hội quý báu để trao đổi, học hỏi từ những đồng nghiệp/sếp/chuyên gia nước ngoài.

Giỏi ngoại ngữ, “đẳng cấp” của lâp trình viên cũng được nâng lên tầm cao mới 

Nếu có vốn ngoại ngữ vững chắc, chuyên viên lập trình máy tính sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác ngoài chuyện thu nhập. Bạn có thể tự tin hơn trong các cuộc hội thảo hay làm việc với chuyên gia nước ngoài, có thể tự nghiên cứu tài liệu, có thể hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm cho những người khác… Và hình ảnh của bạn trong mắt đồng nghiệp, cấp trên cũng sẽ đẹp hơn rất nhiều.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *