Vì sao Digital Marketing luôn là ngành “hot” dành cho giới trẻ?

17:43 10/11/2017

Trong suốt nhiều năm qua, Marketing vẫn luôn là công việc cực “hot” được các bạn trẻ yêu thích, lựa chọn. Cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ và internet, có một khái niệm mới trở nên hấp dẫn không kém Marketing truyền thống, đó là Digital Marketing.

Digital Marketing vốn được hiểu là phương thức Marketing có sự hỗ trợ của công nghệ, nhằm mục đích lan tỏa thông điệp muốn truyền tải. Muốn làm tốt công việc này, bên cạnh việc nắm vững kiến thức về Marketing truyền thống, bạn còn cần hiểu rõ những công cụ hỗ trợ phổ biến hiện nay như Web, Mobile, Email….

Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi vì sao Digital Marketing lại trở thành công việc hấp dẫn lượng lớn bạn trẻ đến như vậy? Hãy cùng khám phá lý do qua bài viết sau nhé.

Môi trường làm việc thoải mái, trẻ trung, năng động

Với đặc thù công việc, máy tính trở thành công cụ làm việc quan trọng nhất của người làm Digital Marketing. Việc trao đổi công việc với sếp hay đồng nghiệp thường sẽ qua các mạng xã hội, email hay các phần mềm nhắn tin. Tại nhiều công ty, việc bạn đi sớm, về muộn không phải vấn đề quá quan trọng, cấp trên sẽ quản lý bạn dựa trên kết quả công việc.

Ngoài ra, người làm Digital Marketing còn có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi, ý tưởng có thể bật ra bất cứ khi nào. Môi trường năng động, đồng nghiệp trẻ trung, không bị quá gò bò bởi các quy tắc là một “điểm cộng” to lớn rất được các bạn trẻ yêu thích.

Nhưng đây cũng là áp lực lớn nếu bạn không phải là người biết sắp xếp, quản lý công việc, thời gian. Đừng để cảnh “deadline đến chân mới nhảy”, sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung và cả uy tín của bạn.

Sự đổi mới không ngừng

Trong bối cảnh công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, người làm Digital Marketing cũng luôn phải chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để phản ứng với sự thay đổi của khách hàng, của công chúng. Những thuật toán của Google vẫn được thay đổi hàng ngày, hay cách thức chạy quảng cáo trên Facebook chỉ là một số ít trong số những vấn đề bạn cần nắm rõ, nếu nuốn bước chân vào công việc này.

Điều này giúp các bạn trẻ luôn có cảm giác mới mẻ, được thay đổi bản thân và đón chờ những thách thức mới. Tuy nhiên, nếu bạn chưa sẵn sàng hay chưa nắm vững những yêu cầu công việc, đây có thể là rào cản lớn.

Cơ hội việc làm cao

Hiện nay hầu hết tất cả các công ty, doanh nghiệp đều có phòng Marketing, và phần lớn khối lượng công việc thuộc về Digital Marketing. Nếu thử tìm kiếm từ khóa “việc làm Digital Marketing” trên các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ biết được nhu cầu công việc này lớn đến như thế nào.

Thời gian làm việc linh hoạt, chế độ lương thưởng hấp dẫn khiến Digital Marketing vẫn luôn là ngành nghề hot những năm gần đây, và dự kiến sẽ còn phát triển trong nhiều năm tới nữa.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *