Học Cao đẳng công nghệ thông tin – Lựa chọn của nhiều người trẻ thực tế

10:27 12/11/2016

Được coi như “hạ tầng của hạ tầng”, công nghệ thông tin là ngành thiết yếu trong nhịp phát triển của thời đại. Có nhiều con đường để người trẻ theo đuổi ngành nghề này nhưng việc lựa chọn các trường cao đẳng công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng bởi thời gian học ngắn, đầu vào dễ hơn đại học và hệ thống kiến thức bài bản.

Học cao đẳng công nghệ thông tin để sớm thành nghề

Trên thế giới và ngay tại Việt Nam hiện nay, công nghệ thông tin nằm trong nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân lực cũng như lương bổng và đãi ngộ hấp dẫn.

Theo dữ liệu tổng hợp xuyên suốt năm 2015 của VietnamWorks, số lượng việc làm nhóm ngành công nghệ thông tin (CNTT) tăng 47% mỗi năm, nhưng lượng nhân lực của ngành chỉ tăng trưởng ở mức 8%. Dự báo, đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu hụt hơn 100.000 ứng viên CNTT/ năm.

Thực tế, tuyển dụng người làm trong lĩnh vực này không quá khắt khe, song hầu hết doanh nghiệp vẫn phải đỏ mắt tìm kiếm vì số lượng cử nhân thiếu kĩ năng, kinh nghiệm, không đáp ứng được yêu cầu công việc.

Hiểu được giá trị của ngành nghề, ý thức được khả năng và có định hướng rõ, nhiều người trẻ Việt đã thực tế hơn trong lựa chọn hướng xây dựng nghề nghiệp. Với những ai muốn nhanh chóng có nghề, sớm “chớp” được những cơ hội việc làm, thì học nghề hay học Cao đẳng công nghệ thông tin luôn được đánh giá cao hơn học đại học.

Nhiều bạn trẻ thực tế lựa chọn Cao đẳng công nghệ thông tin để phát triển nghề nghiệp
Nhiều bạn trẻ thực tế lựa chọn Cao đẳng công nghệ thông tin để phát triển nghề nghiệp

“Trước kia mình cũng khá mơ mộng về con đường đại học, ngày ngày lên giảng đường ngồi nghe các giáo sư chỉ dạy… Nhưng nghĩ kĩ rồi, mình quyết định chọn theo học cao đẳng vì phương án này an toàn và phù hợp hơn. Mình tin rằng, chọn được nơi có chất lượng giảng dạy và đảm bảo về “đầu ra” vẫn “ăn đứt” học đại học mà mù mờ, thiếu định hướng” – Nguyễn Mạnh Huy (Hà Nội) chia sẻ.

Huy chỉ là một trong số rất nhiều người trẻ đang nghĩ đến việc học nghề thay vì theo đuổi tấm bằng cử nhân đại học “đẹp” nhưng “đắt”: “Đắt” về thời gian, tiền bạc, và “đắt” vì cả những cơ hội có thể lỡ mất nếu không theo được một chương trình đào tạo hiệu quả.

Thay vào đó, các bạn trẻ này tin tưởng, hiện có rất nhiều trường cao đẳng công nghệ thông tin có môi trường học tập chất lượng, đảm bảo về kiến thức, tay nghề cũng như trang bị cho các bạn những kĩ năng làm việc, không thua kém thậm chí là vượt chất lượng đại học.

Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic – Trường cao đẳng công nghệ thông tin uy tín

Khi đã xác định được hướng đi – học cao đẳng, học nghề thay vì học đại học, bạn trẻ còn một “ải” khá gian nan đó là chọn trường phù hợp. Giữa rất nhiều cơ sở đào tạo, trường cao đẳng, trường nghề, làm thế nào tìm được ngôi trường giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình?

Dựa vào những đánh giá khách quan, xem xét về chất lượng “đầu ra” qua nhiều năm hoạt động; cách thức đào tạo và cơ sở vật chất… của nhà trường, bạn sẽ đưa ra được quyết định phù hợp nhất với bản thân.

Rất nhiều bạn trẻ cho biết, họ lựa chọn Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic để theo đuổi mục tiêu học thực tế, sớm thành nghề của mình.

Nổi bật với thương hiệu, uy tín qua nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của tập đoàn FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic cung cấp một môi trường học tập lý tưởng cho những ai thực sự đam mê công nghệ, muốn bước nhanh tới lĩnh vực này.

Với triết lý đào tạo “Thực học – Thực nghiệp”, chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, có sự tham vấn của những chủ doanh nghiệp, công ty lớn, nhà trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuẩn nhất, cập nhật nhất.

Sinh viên học Cao đẳng công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic có nhiều điều kiện thực hành để nắm bắt kiến thức nhuần nhuyễn và có thêm kinh nghiệm làm việc cụ thể.
Sinh viên học Cao đẳng công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic có nhiều điều kiện thực hành để nắm bắt kiến thức nhuần nhuyễn và có thêm kinh nghiệm làm việc cụ thể.

Ở đây, tất cả các chuyên ngành, nhất là chuyên ngành đặc thù như Công nghệ thông tin, sinh viên được thực hành với thời lượng lên tới hơn 70% thời gian. Thông qua các phương pháp học tập hiện đại như học tập qua dự án, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic có cơ hội trải nghiệm những dự án công nghệ thật, cùng chính những chuyên gia và người có kinh nghiệm trong ngành.

Theo học Cao đẳng công nghệ thông tin ở FPT Polytechnic, sinh viên có nhiều lựa chọn chuyên ngành hẹp, hướng đến những nghề nghiệp đang được xã hội săn đón như: Thiết kế website; CNTT – ứng dụng phần mềm; Lập trình máy tính – thiết bị di động; Thiết kế đồ họa…  

Sau tốt nghiệp, sinh viên được giới thiệu cơ hội việc làm ở các doanh nghiệp trong và ngoài Tập đoàn FPT, được làm công việc đúng chuyên môn và đam mê nhiều bạn đã có được mức thu nhập hấp dẫn và vị trí đáng nể trong doanh nghiệp chỉ sau một vài năm ra trường.  Nhiều bạn năng động hoàn toàn có thể tự làm chủ, mở công ty riêng…

FPT Polytechnic – Hệ Cao đẳng thực hành trực thuộc trường Đại Học FPT, được thành lập vào tháng 7/2010. Với thế mạnh xuất phát từ một tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam – Tập đoàn FPT, Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic là một trong những trường Cao đẳng Công nghệ thông tin uy tín. Hiện nay trường đang có:

  • 5 Cơ sở đào tạo trên cả nước tại Hà Nội – Đà Nẵng – Tây Nguyên – TP. Hồ Chí Minh
  • 12.600 Sinh viên và cựu sinh viên.
  • 250 Doanh nghiệp đối tác, tạo cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên.
  • 97.7% Sinh viên có việc làm trong 1 năm sau khi tốt nghiệp.

Bạn muốn tìm hiểu về khối ngành Công nghệ thông tin của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

button_tai-day

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021