Người con gái mang tâm hồn của nước

10:04 05/11/2014

Sáng thức dậy, mở cửa sổ cho cơn gió ùa vào. Chợt nhận thấy cái man mát nhè nhẹ của một ngày đặc biệt. Phải chăng vì hôm nay là 8/3? Đến không khí cũng đã ngập tràn một nét dịu dàng hiền hậu như người con gái!

Các thành viên Trung tâm Tài năng trẻ FPT (FYT) khóa 0 đón mừng sinh nhật trung tâm 13 tuổi.
Các thành viên Trung tâm Tài năng trẻ FPT (FYT) khóa 0 đón mừng sinh nhật trung tâm 13 tuổi.

Ngồi một mình trong căn phòng nhỏ. Không ồn ào, không náo nhiệt. Nơi chỉ in dấu từng nhịp đập tĩnh lặng của thời gian. Thấy nhớ và muốn viết về chị. Em đã định viết về chị từ trước, viết thật nhiều mà chưa biết nên bắt đầu thế nào. Có lẽ ngôn từ vốn vẫn chưa đủ để có thể diễn tả hết xúc cảm. Nhưng hôm nay em sẽ viết. Viết để tặng chị, một người mà em rất mến yêu – người con gái mang tâm hồn của “Nước”.

Em vẫn nhớ thuỏ nhỏ được học rằng: Khi còn trong bụng mẹ, con người ta đã có nước chở che. Em vẫn nhớ lần đầu hòa mình vào dòng nước xanh trong nơi con sông quê mát rượi, để nước ôm mình vỗ về, hiền hậu và bao dung. Em vẫn nhớ những lần nô đùa đến khát khô cổ họng, về đến nhà là tìm đến nước đầu tiên. Em vẫn nhớ đôi môi em quanh năm nứt nẻ, để biết rằng em cần nước mọi lúc, mọi nơi. Và em nhớ, nước chiếm 3/4 trái đất!

Lớn lên một chút, khi lần đầu đứng trước biển khơi, em đã biết nước thật rộng lớn mênh mông. Em cũng biết nước còn đến từ trong phong ba, bão tố. Em đã biết khi nước dâng trào là tất cả bị cuốn trôi. Em đã biết nước cuộn mình là sẽ nhấn chìm mọi thứ. Em biết nước bào mòn cả sỏi đá, cắt phá cả sắt thép bê tông. Em hiểu nước hiền hòa và gần gũi nhưng cũng dữ dội biết chừng nào. Em biết nước là một phần tất yếu của cuộc sống!Đến khi gặp chị, em được biết thêm về một người con gái mang tâm hồn của “Nước”. Em thấy trong chị sự dịu dàng và thân thiết biết bao. Cái buổi đầu tiên gia nhập ngôi nhà chung FYT, em thấy K8 chỉ có một người con gái. Nhưng qua thời gian, em nhận ra nếu thiếu người con gái ấy, K8 sẽ thiếu đi 3/4 sức sống tinh thần. Em thấy ở chị nhiều điều lắm!

Thấy ở chị trong một ngày Chủ Nhật nhiều nắng, chị đến HITC với một bó hồng trên tay. Ngắm chị bận rộn với những bông hoa rực rỡ, đẹp hồn nhiên như một bức tranh. Thật khó để nói đâu mới là hoa của đất trời. Chị không mang một vẻ đẹp khiến người khác phải ngưỡng mộ hay trầm trồ. Nhưng ở chị toát lên một vẻ đẹp rất riêng, rất con gái. Đơn giản mà cuốn hút vô cùng.

Thấy ở cách sống của chị luôn chất chứa tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia. Đọc blog của chị, em thấy những suy tư, những ngọt ngào, những sở thích rất yêu và cả những nụ cười “như mùa thu tỏa nắng”. Chỉ gặp chị mỗi sáng chủ nhật hàng tuần nhưng không chỉ em mà hẳn nhiều người đều thấy chị thật gần gũi, thân thương. Có lẽ chị mang một nét duyên thầm. Có những lần thấy chị trong một phút nhìn xa xăm. Cảm tưởng trong chị có cả ngàn ước mơ và dự định. Trong cái nhìn của chị tràn ngập sự mạnh mẽ lẫn tự tin. Đầy đam mê và quyết liệt. Có phải ai cũng biết rằng: Cô gái có vóc người nhỏ nhắn kia lại chứa đựng nhiều sức mạnh tiềm tàng đến vậy.

Chị đi nhiều nơi, đến nhiều chỗ. Một người con gái ưa chinh phục và khám phá. Nhiều cảm nhận, nhiều lắng đọng. Không phải ai cũng khiến em khâm phục nhiều như chị. Chị luôn làm em thấy ngỡ ngàng về sự sâu sắc. Cuộc sống có được bao nhiêu người con gái vừa sắc bén lại vừa rất gần gũi như chị chứ. Chị dường như là sự kết hợp hoàn hảo của dịu dàng và mạnh mẽ. Của nét hiền hòa phương Đông và của sự năng động phương Tây. Của quá khứ, của hiện đại. Như dòng nước, vừa êm dịu vừa dậy sóng.

Em thấy mình còn nhiều điều muốn viết, nhưng chỉ sợ càng viết càng làm nhạt nhòa đi vẻ đẹp của sự thực mà thôi. Em chỉ biết từ lâu đã yêu nước và yêu vẻ đẹp của tâm hồn chị. Chúc chị hãy luôn là chị: “Nước, mạnh mẽ, dấn thân và quyết liệt”.

Ước mong cho chị sẽ gặp được chàng trai nào có trái tim đủ lớn để có thể yêu hết những điều chị có. Chị nhé!

HuyNQ – FYT

Trích “Sử ký FPT 20 năm”.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *