22 ngày thử thách nâng cao khả năng tiếng Anh cùng sinh viên FPoly

23:00 16/10/2021

“Học tiếng Anh như thế nào?” “Làm sao em có thể nâng cao khả năng tiếng Anh?” “Em bị hổng kiến thức?” “Em không biết bắt đầu từ đâu” và câu hỏi quan trọng nhất là “Em không biết tự học tiếng Anh như thế nào”. Đây chính là nỗi trăn trở của rất nhiều thế hệ sinh viên, không chỉ ở mỗi FPT Polytechnic, mà các bạn sinh viên nói chung đều chưa biết cách tự học tiếng Anh sao cho hiệu quả.

Nắm bắt được tâm lý và nguyện vọng chung đó, cùng với thời gian tìm hiểu kỹ các chương trình tự học tiếng Anh phong phú trên các nền tảng công nghệ, Bộ môn Cơ bản đã triển khai cuộc thi Thử thách 22 ngày học Tiếng Anh dành cho sinh viên khóa 17.3

Luật chơi rất đơn giản. Sinh viên học trên ứng dụng Doulingo liên tục trong 22 ngày với số điểm cao nhất sẽ thắng. Trong quá trình tham gia, các bạn sinh viên không chỉ có cơ hội được rèn luyện và trau dồi thêm các kiến thức Tiếng Anh bổ ích, mà còn có thể giao lưu cùng các bạn và tham gia các nhóm chat trên Doulingo để chia sẻ về các khó khăn, trở ngại. Và điều quan trọng hơn cả, chương trình đã góp phần giúp các bạn vượt qua chính mình, để các bạn tự lập thói quen học Tiếng Anh hàng ngày thay vì bị động chờ đợi sự thúc ép từ các giảng viên Bộ môn.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Bộ môn Kỹ năng mềm và Bộ môn tiếng Anh đã giúp sinh viên phát triển tốt nhất khả năng của bản thân mình. Cùng với sự động viên của các thầy cô giảng viên, tiếng Anh đã trở thành gần gũi và quen thuộc, như dần trở thành một thói quen hàng ngày.

Trong 3 ngày đầu tiên, số lượng sinh viên tham gia vào Doulingo đã lên đến 1800 bạn. Bộ môn đã phải lập 8 lớp, có những lớp đầy, có 500 bạn cùng tham gia học. Và đến khi kết thúc cuộc thi, con số này là đã là hơn 2100 sinh viên. Đây là một con số rất lớn, thể hiện được sức nóng của cuộc thi.

Thử thách 22 ngày học tiếng Anh đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia

22 ngày có thể là chưa đủ để hình thành một thói quen đối với một người, nhưng nó có thể trở thành một trải nghiệm tốt để giúp chúng ta hình thành tính chủ động, ý thức tự học mãi về sau. Trong thời gian tham gia cuộc thi, tiếng Anh bỗng trở nên gần gũi hơn bao giờ hết. Giao diện của Doulingo vô cùng bắt mắt và những phần kiến thức được cập nhật liên tục của Doulingo là những điểm nhấn giúp sinh viên có hứng thú hơn trong quá trình học. Thêm vào đó, sinh viên được rèn luyện cả nghe hiểu, phát âm từ những từ, cụm, câu đơn giản nhất, điều mà rất nhiều ứng dụng khác chưa làm được.

Kết quả sau 22 ngày triển khai đã có khoảng hơn 50% sinh viên các lớp học liên tục trong 22 ngày, số còn lại bị quên vài ngày hoặc cách quãng, có bạn vì lý do mạng mà không thể học liên tục nên cảm thấy rất tiếc nuối. Cuộc thi cũng đã tìm ra những gương mặt có số điểm cao nhất để trao tặng những phần quà hấp dẫn tạo động lực cho các bạn trong quá trình học tiếng Anh về sau.

Danh sách sinh viên đạt giải:

– 01 Giải Nhất với phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng thuộc về bạn Đặng Xuân Lâm – Lớp AC17306

– 02 Giải Nhì mỗi giải trị giá 500.000 đồng thuộc về:

  • Lê Thanh Huyền – Lớp PR17303
  • Nguyễn Thị Vân – Lớp GD17337

– 03 Giải Ba mỗi giải trị giá 300.000 thuộc về:

  • Lê Thị Mến – Lớp GD17338
  • Nguyễn Thị Hoài Thương – Lớp PR17303
  • Trần Mạnh Hùng – Lớp IT17319

– o1 giải Khuyến Khích trị giá 200.000 đồng thuộc về: Cấn Thị Hà Linh – Lớp GD17337

Bạn Đặng Xuân Lâm hào hứng chia sẻ: “Những thay đổi của em sau khi tham gia thử thách 22 ngày học Duolingo: em đã cải thiện vốn từ tiếng Anh của mình, cải thiện được khả năng nghe, đọc tiếng Anh, em cảm thấy mình chăm chỉ học hơn, đỡ chơi game nhiều như trước, và hơn tất cả em cảm thấy học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, không khô khan như trước nữa”.

Giải nhất đã thuộc về Đặng Xuân Lâm với số điểm là 38.859 điểm trên tổng thời gian học lên tới 89 giờ trong suốt cuộc thi (tương đương mỗi ngày 3-4 tiếng).
Bảng kết quả học tiếng Anh sau 22 ngày của Đặng Xuân Lâm

Bạn Trần Mạnh Hùng đạt giải ba cuộc thi thì cho biết: “Suốt 12 năm học vừa qua, tiếng Anh thực sự là nỗi ám ảnh đối với em. Vì mất gốc, học kém nên ngày em càng sợ tiếng Anh nhiều hơn. Đã vài lần em quyết tâm học lại từ đầu nhưng chỉ được vài hôm là lại nản. Thử thách 22 ngày học tiếng Anh vừa qua đúng thực sự là một thử thách với em để vượt qua nỗi sợ, sự lười biếng của bản thân. Sau khi hoàn thành thử thách 22 ngày học Duolingo em cảm thấy kĩ năng nghe , nói Tiếng Anh được cải thiện, vốn từ vựng được cải thiện rất nhiều. Mong rằng nhà trường tiếp tục có nhiều thử thách như vậy nữa để giúp chúng em có nhiều động lực trong học tập”.

Trần Mạnh Hùng đã xuất sắc đạt giải ba của cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, các thầy cô giảng viên tổ kỹ năng mềm đã làm khảo sát và cho thấy có 99.4% sinh viên khóa 17.3 nhập học đợt 13.9.2021 đã tham gia thử thách ngay khi được chia sẻ. Tất cả các em đều cho thấy tham gia thử thách này giúp các bạn chăm chỉ hơn, nâng cao vốn từ, nâng cao khả năng nghe và phát âm chuẩn như người bản ngữ, các em có thể giao lưu kết bạn trên các forum của ứng dụng vừa chơi vừa học không hề áp lực. Và quan trọng hơn hết nó giúp các em tăng tính tự giác khi học tập tại nhà, điều này dần trở thành 1 thói quen tốt với các em khiến các em cứ đến giờ là mở ứng dụng học.

Khi được hỏi “Sau khi chương trình kết thúc, em có muốn tiếp tục tự học tiếng Anh hàng ngày qua Duolingo hoặc các ứng dụng khác tương tự về tiếng Anh không?” Thì có tới 97.6% sinh viên trả lời là “Có” và tất cả đều mong muốn trường tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi tương tự như vậy cho sinh viên vừa học vừa chơi, vừa giao lưu kết bạn.

Thử thách 22 ngày rèn luyện Doulingo chính là giai đoạn đầu cho quá trình 66 ngày hình thành thói quen mới. 22 ngày đầu sẽ là 22 ngày khó khăn nhất, vì nó phá vỡ tất cả những lối mòn hay thói quen cũ và hình thành lên cái mới. 22 ngày sau sẽ là sự thích nghi và ổn định và 22 ngày cuối cùng sẽ là 22 ngày ổn định và cũng chính là lúc các bạn sinh viên đã hoàn toàn chiến thắng chính bản thân mình.

Chương trình chỉ gói gọn trong 22 ngày, nhưng đủ làm một bước đẩy, tạo động lực cho sinh viên củng cố thêm kiến thức và kỹ năng để giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ, giúp các bạn tự tin hơn vào chính mình! Chương trình hi vọng những gì các bạn sinh viên đạt được sẽ mang lại những tiền đề cho những thành công khác trong cuộc sống của các bạn mãi về sau.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *