Cơ hội thực tập và làm việc tại khách sạn quốc tế 5 sao dành cho sinh viên FPoly Hồ Chí Minh

16:01 15/10/2021

Chiều ngày 13/10/2021, Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh và Khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược. Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác mối quan hệ lâu dài giữa nhà trường và doanh nghiệp trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Holiday Inn & Suites Saigon Airport là khách sạn đầu tiên trong chuỗi khách sạn Holiday Inn & Suites tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn cao cấp 5 sao được điều hành bởi tập đoàn InterContinental Hotel Group (IHG), một trong những tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới. IHG là tổ chức toàn cầu sở hữu hơn 5600 khách san trên hơn 100 quốc gia. Với sự hợp tác lần này, khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport cùng với Cao đẳng FPT Polytechnic đã đánh dấu một mối quan hệ hợp tác lâu dài, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Được tổ chức dưới hình thức trực tuyến, buổi ký kết vẫn diễn ra thành công tốt đẹp.

Đặc biệt hơn đây là lần đầu tiên buổ ký kết MOU được tổ chức trực tuyến, do tình hình dịch Covid còn diễn biến phức tạp, nhưng buổi lễ ký kết vẫn diễn ra trang trọng và thành công tốt đẹp.

Tham dự buổi lễ, về phía nhà trường có ông Trần Vân Nam – Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hồng Quý – Trưởng phòng Quan hệ doanh nghiệp, thầy Nguyễn Quốc Trung – Chủ nhiệm Bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, thầy Nguyễn Hữu Hướng – Giảng viên bộ môn Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Về phía Khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport gồm Madam Catherine Barbeoc’h – General Manage, ông Trần Ngọc Thiên Chương –Front Office Manage, ông Nguyễn Khắc Chính – Executive Housekeeper, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích – Assistant F&B Manager.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác, hai bên sẽ cùng hỗ trợ lẫn nhau trong việc đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Cụ thể, khách sạn sẽ tiếp nhận sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Hồ Chí Minh thực tập tại khách sạn; tổ chức những buổi workshop “truyền lửa” với nghề, cập nhật những xu hướng mới của ngành cho sinh viên. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội để sinh viên có trải nghiệm thực tế đối với ngành mà mình đã lựa chọn.

Ông Trần Vân Nam (Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh) nhấn mạnh: “Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ hợp tác này. Nhà trường hy vọng sẽ là nguồn đóng góp nhân lực cho Quý doanh nghiệp và luôn sẵn sàng tham gia vào những hoạt động đóng góp cho sự phát triển của khách sạn”.

Hình ảnh ký kết của Giám đốc FPT Polytechnic Hồ Chí Minh Trần Vân Nam cùng Madam Catherine Barbeoc’h – General Manage Holiday Inn & Suite Airport

 Madam Catherine Barbeoc’h bày tỏ niềm vinh hạnh khi được hợp tác cùng phía nhà trường, bà chia sẻ: “Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, tôi mong rằng có thể chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên. Tôi rất mong chờ trong tương lai gần khách sạn có thể chào đón các bạn sinh viên đến làm việc và trải nghiệm cũng như các Trưởng phòng ban khách sạn có thể dành một buổi để đến trường gặp gỡ và giao lưu trực tiếp”.

Trong buổi ký kết hai bên đã thống nhất nhiều điều khoản quan trọng, hợp tác phát triển nguồn nhân lực. Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ tạo thêm môi trường thực tập chuyên nghiệp và cơ hội việc làm cho sinh viên FPT Polytechnic ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mục đích cùng tạo ra những nhân sự tiềm năng, phát triển cho ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn.

Với triết lý “Thực học – Thực nghiệp”, nhà trường luôn tạo cơ hội và mang đến cho sinh viên môi trường học tập vừa năng động vừa sáng tạo, vừa thực tế và phù hợp với tiêu chí doanh nghiệp cần. Tuy tình hình dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn, nhưng phòng Quan hệ doanh nghiệp vẫn luôn nỗ lực, cố gắng tìm kiếm doanh nghiệp mang lại nhiều trải nghiệm việc làm tốt nhất dành cho sinh viên. Quan trọng hơn hết, ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang dần được mở cửa trở lại, dự kiến đến giữa năm sau sẽ hoàn toàn đón tiếp khách nội địa và quốc tế. Đây là giai đoạn đang cần nguồn nhân lực rất lớn và được xem là giai đoạn bứt phá của ngành sau gần hai năm bị gián đoạn bởi dịch bệnh.

Có thể nói Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn đang là ngành học cực kỳ tiềm năng, một sự lựa chọn đáng được chú ý dành cho học sinh, sinh viên đang muốn định hướng nghề nghiệp tương lai và Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong những sự lựa chọn đáng tin cậy.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *