5 tips giúp sinh viên FPoly ghi điểm trong ngày hội Job Fair 2020

14:36 11/07/2020

Ngày hội việc làm – Job Fair 2020 được tổ chức tại Cao đẳng FPT Polytechnic tới đây hứa hẹn sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên thông qua các cuộc phỏng vấn trực tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên. 

Job Fair 2020 là một chương trình đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội được tiếp xúc với nhiều nhà tuyển dụng từ các đơn vị khác nhau. Buổi phỏng vấn trực tiếp diễn ra ngay trong chương trình thu hút được đông đảo sự quan tâm của sinh viên. 

Để chuẩn bị cho một ngày hội sang – xịn – mịn và đêm về “nhiều chiến lợi phẩm” nhất thì sinh viên FPT Polytechnic nhất định phải chuẩn bị kỹ 5 điều sau đây:

  • Ăn mặc chỉnh tề

Trang phục luôn là điều đầu tiên để gây được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, hãy chọn cho mình những chiếc áo sơ mi có màu trang nhã với chất liệu thoáng mát. Những chiếc quần bó sát không phải là sự lựa chọn thông minh trong buổi phỏng vấn. Thay vào đó, những chiếc quần dáng thụng, quần tây luôn đem lại sự đứng đắn cho người mặc.

  • Điều chỉnh cảm xúc

Đến với Ngày hội tuyển dụng 2020, có sự tham gia của rất nhiều các bạn sinh viên đến từ các khóa khác nhau. Do vậy, nhiều ứng viên khi phỏng vấn giữa nơi đông người thì cảm thấy rất hồi hộp, lo lắng và không tập trung trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Trong trường hợp này, hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tránh những động tác thừa trên cơ thể. Giữ cho mình sự tự tin, thoải mái, nhìn thẳng mắt nhà tuyển dụng, không ngó nghiêng. Đừng để sự ồn ào của đám đông làm xao nhãng sự tập trung của bạn. 

  • Đưa ra những câu trả lời thông minh

Trước khi đi phỏng vấn, hẳn là nhiều bạn luôn chuẩn bị trước cho mình những list câu hỏi có sẵn và học thuộc một cách máy móc. Tuy nhiên, đứng ở vị trí của nhà tuyển dụng, nghe đi nghe lại những câu trả lời dập khuôn giống nhau sẽ gây ra sự nhàm chán.

Hãy dựa vào những câu trả lời có sẵn và dựa vào kinh nghiệm của bản thân để xây dựng cho mình những câu trả lời mang cá tính riêng. 

  • Chuẩn bị câu hỏi
Closeup of business people holding question mark on boards in the conference room

Chủ động đặt ra những câu hỏi về thời gian thông báo kết quả phỏng vấn, môi trường làm việc,…  Những thông tin này sẽ được nhà tuyển dụng cung cấp khi phỏng vấn, nhưng nếu bạn là người đặt ra câu hỏi thì buổi phỏng vấn sẽ mang tính tương tác cao hơn. Ngoài ra, điều này còn thể hiện bạn là người chủ động trong đặt vấn đề.

  • Đừng quên gửi thư cảm ơn 

Sau khi ra về, hãy gửi đến nhà tuyển dụng thư cảm ơn về buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Việc này sẽ để lại một ấn tượng tốt và tạo một ảnh hưởng đến người tuyển dụng.

Hy vọng với những “bí quyết” ghi điểm này, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể nắm bắt được những cơ hội việc làm mới tại Ngày hội việc làm 2020.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *