Bỏ túi bí kíp chinh phục nhà tuyển dụng

12:18 09/11/2019

Bạn là sinh viên sắp ra trường? Bạn đang mong muốn ứng tuyển vào vị trí mình yêu thích nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Để giải đáp những thắc mắc trên, ngày 16/11/2019, phòng Quan hệ doanh nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội tổ chức buổi Talkshow dành riêng cho sinh viên kỳ 6 với chủ đề Buổi định hướng OJT kỳ Spring 2020 cách viết CV và phỏng vấn hiệu quả

Chương trình có sự tham gia của diễn giả nổi tiếng là chị Bùi Thị Hằng – Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phầnAppota (Appota là đơn vị tiên phong tại Việt Nam trong việc cung cấp các nền tảng tiện ích cho điên thoại thông minh, hướng đến các lĩnh vực: Phát hành Game, Quảng cáo và Thanh toán).

Tham gia buổi định hướng các bạn sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản như:

– Hoàn thiện CV (trình bày bố cục, nội dung, cách viết CV ấn tượng…)

– Khắc phục lỗi thường mắc phải khi tham gia phỏng vấn

– Được phỏng vấn thử với diễn giả.

Dưới đây là một nội dung chính sẽ có trong buổi định hướng, các bạn nhớ lịch hẹn để không bỏ lỡ những thông tin bổ ích từ chương trình nhé!

  1. Tìm hiểu về công ty

Tìm hiểu một công ty trước khi đi phỏng vấn là một điều rất quan trọng, qua đó giúp bạn xác định được tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi, ngành nghề kinh doanh, những hoạt động gần đây của công ty và văn hóa môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

  1. Soạn CV và gửi đến doanh nghiệp

Sau khi  nắm rõ thông tin của doanh nghiệp và cảm thấy phù hợp với năng lực của mình, bạn có thể thiết kế hoặc soạn một bản CV, giới thiệu bản thân, những kỹ năng và giải thưởng đạt được để doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về bạn và đưa ra những câu hỏi phù hợp trong buổi phỏng vấn.

Lưu ý: Những thông tin đưa vào CV phải là những thông tin có thực

  1. Ghi nhớ thông tin về vị trí đang tuyển dụng

Việc ghi nhớ vị trí ứng tuyển sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao về sự chủ động và giúp bạn trả lời các câu hỏi đúng trọng tâm.

– Những vai trò chính của vị trí đang tuyển dụng

– Yêu cầu công việc và các kỹ năng bắt buộc

  1. Tham khảo các dạng câu hỏi trên mạng

Tham khảo các dạng câu hỏi trên mạng để luyện cho mình khả năng phản xạ và tư duy logic. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng đang hỏi để đánh giá sự phù hợp của bạn với vị trí công việc, vì vậy hãy chuẩn bị những câu trả lời về bạn nhưng gắn với công việc thay vì những vấn đề cá nhân. Bạn chỉ nên trả lời liên quan tới vấn đề cuộc sống cá nhân khi người tuyển dụng thực sự đi sâu và muốn tìm hiểu.

5. Luyện tập phỏng vấn

Bạn có thể nhờ những người gần gũi nhất như người thân, bạn bè, đồng nghiệp vào vai nhà tuyển dụng và lựa chọn một không gian hợp lý để đạt được hiệu quả tốt nhất. Hãy ghi hình buổi phỏng vấn diễn tập. Khi xem lại hình ảnh của chính mình, bạn sẽ nhận ra những ngôn ngữ cơ thể theo thói quen, tốt hoặc không tốt để có thể phát huy hay cải thiện chúng.

6. Đọc kỹ yêu cầu và chuẩn bị những tài liệu cần thiết

– Thư xin việc

– Thư giới thiệu

– CV

– Một số sản phầm đã từng làm, phù hơp với vị trí ứng tuyển (Nếu có)

Đứng trước cơ hội nghề nghiệp lớn chúng ta sẽ không thể tránh khỏi những cảm xúc như lo lắng hay hồi hộp. Tuy nhiên hãy tin tưởng vào bản thân, sẵn sàng đón nhận lời phê bình và chúng ta cần thời gian để nuôi dưỡng, rèn luyện. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này sẽ giúp các bạn bỏ túi một vài kinh nghiệm, có thể chuẩn bị cho mình những bước cơ bản để có một buổi phỏng vấn hoàn hảo nhất.

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *