Chiến thắng áp lực thi cử với “How to hack the English exam”

15:09 09/12/2021

“How to hack the English exam” là sự kiện được tổ chức nhằm giúp các bạn tân sinh viên thực sự hiểu rõ về nội quy và hình thức thi tiếng Anh tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Tham dự chương trình, các bạn trẻ không chỉ “bỏ túi” được những mẹo làm bài hay để đạt điểm tuyệt đối, mà còn có cơ hội được rinh quà nếu nằm trong top 10 phần chơi Kahoot.

Sự xuất hiện của đội ngũ online tutor (trợ giảng online) duyên dáng chính là thỏi nam châm thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Ngoài xinh đẹp và điển trai, nhóm trợ giảng online còn rất chuyên sâu về mặt kiến thức. Thông qua video và sơ đồ tư duy tổng hợp từ vựng, ngữ pháp của toàn bộ level 1.1, nhóm tutor đã giúp sinh viên tham gia chương trình hình thành được cách ôn tập rất khoa học và hiệu quả.

Đội ngũ trợ giảng đa tài, đa sắc
Sơ đồ tư duy thích hợp để nhóm từ vựng theo chủ đề
Video tổng hợp từ vựng level 1.1 với hình ảnh minh họa sinh động

Ngoài nhóm trợ giảng online, chương trình còn có sự góp mặt của các giảng viên có nhiều năm công tác tại Cao đẳng FPT Polytechnic và hiểu được nỗi lo âu của tân sinh viên khi một mùa thi lại đến. Nhờ sự hướng dẫn tỉ mỉ và sát sao từ các cô mà sinh viên có thể thực hành thành thạo các thao tác trên AP như xem link phòng thi, danh sách thi, thời gian thi, từ đó chủ động hơn trong việc ôn bài. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được “mách nước” xử lý tình huống khi gặp sự cố như mất điện, mất kết nối internet hoặc phát sinh việc bận đột xuất.

Cô Linh và cô Hoa đã phần nào giúp các em bớt áp lực thi cử

Trong quá trình thi, tiêu chí đánh giá bài thi nói đạt điểm 5 – mức điểm đáng mơ ước với nhiều sinh viên – cũng là nỗi băn khoăn lớn. Các tiêu chí này được cô Hằng bật mí từ A đến Z, giúp các bạn sinh viên có thước đo chuẩn để có thể tự chấm điểm phần trình bày của bản thân.

Điểm nhấn của chương trình có lẽ là clip hoạt cảnh “vạch trần” 7749 cách gian lận của sinh viên FPT Polytechnic, từ thi hộ, học tủ học gạo, cho tới sử dụng khẩu trang một lớp. Clip giống như tiếng chuông cảnh tỉnh tới những ai đang có ý định gian lận phải “quay xe” và có thái độ học tập nghiêm túc.

Clip đã nhận được hơn 1000 like và hàng trăm lượt bình luận trên fanpage của bộ môn tiếng Anh

Chương trình nhận được sự phản hồi tích cực từ sinh viên. Hàng trăm sinh viên vẫn nán lại sau khi chương trình kết thúc, trong đó nhiều em có nguyện vọng được tham gia những chương trình vui học có thưởng như vậy trong tương lai. Thật vậy! Có thể nói đây là một sân chơi hấp dẫn và bổ ích, mở ra hướng đi mới cho sinh viên muốn trở thành “hacker” kì thi tiếng Anh chuyên nghiệp.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *