Cựu sinh viên FPoly khẳng định: “Ngoại ngữ là một thế mạnh để vươn đến thành công…”

10:31 20/08/2021

Nguyễn Bá Quang là sinh viên khóa 12 chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng. Sau nhiều năm đi làm, hiện tại Bá Quang đang giữ vị trí quản gia tại Six Senses resort. Chia sẻ trong buổi định hướng nghề nghiệp đến các bạn sinh viên khóa 17, anh cho rằng: “Ngoại ngữ là một thế mạnh để vươn đến thành công”.

Quay trở về trường với tư cách là một cựu sinh viên để chia sẻ cái hay, cái đẹp của ngành Du lịch – Khách sạn đến với các bạn tân sinh viên, anh Nguyễn Bá Quang cảm thấy rất vui vẻ và hào hứng. Tuy buổi định hướng nghề nghiệp diễn ra trực tuyến, nhưng không khí vô cùng ấm áp, chân thành, cởi mở. Mở đầu chương trình, Nguyễn Bá Quang đã chia sẻ về con đường để được trở thành vị trí quản gia tại Six Senses resort, một trong những resort hàng đầu Việt Nam sau khi tốt nghiệp Cao đẳng FPT Polytechnic.

Không có khởi đầu nào là quá muộn

Nguyễn Bá Quang đã từng là sinh viên chuyên ngành Điện tử viễn thông – một trong những ngành học được ưa chuộng lúc bấy giờ. Sau một thời gian học tập, Bá Quang cảm thấy bản thân mình không phù hợp với ngành học hiện tại. Đam mê của anh chính là được giao tiếp và gặp gỡ nhiều con người, có sự giao thoa được nhiều nền văn hóa khác nhau, học hỏi được nhiều kiến thức mới mẻ. Với chương trình Thực học – Thực nghiệp, đi sâu vào chuyên ngành, thời gian đào tạo ngắn, Bá Quang sau một thời gian tìm hiểu đã quyết định rẽ hướng theo đuổi đam mê bằng cách nhập học chuyên ngành Quản trị khách sạn tại FPT Polytechnic Đà Nẵng. Và đến mãi sau này Bá Quang vẫn tự cám ơn bản thân vì đã đưa ra một quyết định đúng đắn.

Anh Nguyễn Bá Quang chia sẻ cùng các bạn Tân sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic về chuyên ngành Du lịch – Khách sạn.

Luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân

Xuất phát sau các bạn cùng trang lứa, vì vậy, Bá Quang đặt mục tiêu mình phải cố gắng nhiều hơn. Trong thời gian học ở trường, ngoài những kỹ năng nghiệp vụ được học, Bá Quang còn  trau dồi thêm kỹ năng tiếng Anh. Đối với Bá Quang, kỹ năng tiếng Anh cũng là một phần quan trọng quyết định vị trí của bản thân trong ngành Khách sạn.

Khi đã tích lũy được một lượng kiến thức kha khá, Nguyễn Bá Quang được nhà trường giới thiệu thực tập tại khách sạn 4 sao Mandila Beach Hotel theo chương trình đào tạo. Với sự quyết tâm và tập trung cao độ khi thực tập, Bá Quang trở thành nhân viên chính thức sau 1 tháng thực tập. Và có ngay cho mình một công việc mơ ước khi chưa tốt nghiệp.

Anh Nguyễn Bá Quang trong thời gian du học tại Thụy Sỹ

Nguyễn Bá Quang chia sẻ: “Thời gian này, mình vừa thực tập vừa học thêm. Mình cảm thấy mỗi vị khách mình gặp sẽ mang lại cho mình những kiến thức thú vị và ngoại ngữ là chìa khóa để mình có thể mở những kiến thức đó ra. Vì vậy mình cũng có lời khuyên cho các bạn sinh viên hay luôn nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân để có thể nắm bắt được nhiều cơ hội hơn”.

Làm việc tại Madila Beach Hotel được 6 tháng, Bá Quang tiếp tục chuyển sang Memory Hostel đảm nhiệm vị trí giám sát trong khoảng thời gian 1 năm. Chia sẻ về quyết định này, đây là cơ hội để bản thân có thể gặp nhiều vị khách đa quốc gia, nâng cao khả năng ngôn ngữ bằng cách giao tiếp và xem khách hàng như những người bạn.

Hiện tại, anh đã có một công việc đúng với đam mê của bản thân sau những năm tháng nỗ lực không ngừng nghỉ

Chưa dừng lại ở đó, để tiếp tục đam mê của mình, sau khi làm quản lý một năm tại Memory Hostel, Nguyễn Bá Quang quyết định nghỉ làm để tiếp tục con đường học tập tại Thụy Sỹ. Cuối cùng, nhờ những kinh nghiệm, sự ham học hỏi, Nguyễn Bá Quang hiện tại đang làm quản gia tại Six Senses – một trong những resort nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Năm 2020, Nguyễn Bá Quang còn là 1 trong 20 gương mặt tiêu biểu trong lễ Tôn vinh Tay nghề tiêu biểu toàn thành phố Đà Nẵng.

Kết

Không có đam mê nào là quá muộn màng, hãy cố gắng học tập và theo đuổi đam mê của chính bản thân mình. Câu chuyện của Nguyễn Bá Quang trong buổi định hướng chuyên ngành Du lịch khách sạn thực sự đã đánh thức ý chí học tập trong lòng các bạn tân sinh viên chuyên ngành Du lịch – Khách sạn. Mong rằng các bạn sẽ luôn cố gắng để có thể gặt hái được nhiều quả ngọt trong tương lai.

Đọc thêm về Cựu sinh viên Nguyễn Bá Quang: Từ thực tập sinh khách sạn 4* đến vị trí chính thức tại resort hàng đầu Việt Nam

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *