Định hướng chuyên ngành Du lịch – Khách sạn dành cho tân sinh viên K17

10:26 20/08/2021

Bắt đầu hành trình học tập mới tại Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng, các bạn tân sinh viên được tham gia học đào tạo định hướng nghề nghiệp để xác định mục tiêu lâu dài của bản thân.

Theo đó, buổi định hướng nghề nghiệp chuyên ngành Du lịch – Khách sạn được thực hiện trên nền tảng Zoom vào ngày 17/8/2021 vừa qua với sự tham dự của 2 cựu sinh viên Nguyễn Bá Quang và Lê Phước Long cùng các giảng viên bộ môn cũng như nhân vật chính là 300 bạn tân sinh viên tham dự.

Định hướng chuyên ngành Du lịch – Khách sạn trực tuyến của Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng

Tại buổi định hướng chuyên ngành, nhà trường sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên về hành trình học tập tại trường sẽ được chia làm 7 kỳ học. Trong năm đầu tiên, các bạn sẽ được học nhập môn, và các học kỳ sau đó sẽ được thực hành theo chuyên ngành như dẫn tour, thực tập khách sạn, các kỹ năng nghiệp vụ, … khi theo học tại FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Với phương châm ‘Thực học – Thực nghiệp’ đi sâu vào chuyên ngành học, sinh viên sẽ được trải nghiệm tại những môi trường thực tế nổi tiếng như: tham quan các khách sạn, resort 5 sao, thực hành nghiệp vụ tại lớp học, đi du lịch khám phá nhiều địa danh nổi tiếng để có thêm kinh nghiệm cho bản thân.

Sinh viên tham khảo các tour nhập môn do nhà trường tổ chức

Ngoài ra, trong suốt quá trình học còn có nhiều diễn giả nổi tiếng đến trường và trực tiếp chia sẻ các kinh nghiệm làm việc cũng như cách học cho các bạn trẻ. Tham dự buổi định hướng chuyên ngành có sự tham gia của 2 cựu sinh viên chuyên ngành khách sạn như kể trên.

Bạn Nguyễn Bá Quang – Cựu sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng hiện đang là quản gia của resort Six Senses chia sẻ: “Mong các bạn hãy theo đuổi đam mê, vì có đam mê thì chúng ta có thể chiến thắng tất cả. Và điều quan trọng là nâng cao khả năng ngoại ngữ để có thể năm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Tấm gương của các bạn cựu sinh viên chính là động lực để các bạn tân sinh viên có thể tin tưởng và phát huy tối đa khả năng học tập của mình. Tham gia buổi định hướng nghề nghiệp, sinh viên còn được giảng viên chia sẻ nhiều kiến thức học thuật, những kinh nghiệm làm việc, để sinh viên có một hành trình học vững vàng.

Phần chia sẻ của cựu sinh viên Nguyễn Bá Quang giúp nhiều bạn sinh viên thêm động lực học tập

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch), mỗi năm chỉ riêng ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành đã thiếu đến 40.000 lao động, mà lượng sinh viên chuyên ngành đáp ứng nhu cầu xã hội chỉ khoảng 15.000 người/năm. Trong đó, sinh viên có trình độ Cao đẳng, Đại học trở lên chiểm 12%.

Lượng cầu về nhân lực cao đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành Du lịch – Khách sạn. Mức lương của ngành cũng rất hấp dẫn, khi mà khởi điểm đã khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng cùng với nhiều chế độ ưu đãi tốt.

Nhiều sinh viên hào hứng tham gia và đặt câu hỏi

Cùng với nền tảng kiến thức được học tại trường và các kỹ năng được trang bị cho bản thân. Sinh viên ngành Du lịch – Khách sạn có thể ứng tuyển các vị trí như: quản lý các bộ phận tại khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch, lễ tân, giảng viên trong ngành, nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến du lịch, khách sạn.

Những gợi ý trên đây hi vọng có thể giúp các bạn trẻ vững tin hơn trên con đường mà mình đã chọn, sống và làm việc theo đam mê của mình, tự tin với con đường mà mình đã chọn. Hãy là những người tiên phong đưa Du lịch – Khách sạn thành ngành mũi nhọn về kinh tế cho Đất nước.

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *