Điều kiện để du học Nhật Bản

14:30 14/05/2019

Du học Nhật Bản được đánh giá là khá đơn giản so với các nước khác như Anh, Pháp, Mỹ, Đức, Canada, Úc… Tuy nhiên, bạn cần nắm được những thông tin du học cần thiết để du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết này, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến điều kiện du học Nhật Bản, các bạn hãy theo dõi dưới đây nhé:

Đối với du học Nhật Bản bậc THPT (Trung học phổ thông)

  • Đối tượng : Các bạn đang theo học bậc phổ thông tại Việt Nam, và muốn tiếp tục chương trình THPT tại Nhật.
  • Điều kiện:

+ Là học sinh tốt nghiệp cấp 2 (Tốt nghiệp trung học cơ sở)

+ Có chứng chỉ tiếng Nhật N5 trở lên. (Khi nộp hồ sơ không yêu cầu tiếng Nhật).

+ Người bảo lãnh phải chứng minh được tài chính có trên 800 triệu trong sổ tiết kiệm (Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ hướng dẫn gia đình chi tiết về chứng minh tài chính).

+ Không yêu cầu thi đầu vào.

Đối với du học trường Tiếng tại Nhật

  • Đối tượng: Muốn học tiếng Nhật tại các trường tiếng Nhật và có được chứng chỉ tiếng Nhật để học lên chuyên ngành hoặc theo chương trình chuyển visa làm việc dài hạn tại Nhật.
  • Điều kiện:

+ Nam/nữ tuổi từ 18-30

+ Điểm trung bình 3 năm học cấp 3 từ 6.0 trở lên (có nhiều trường mới mở lấy cả 5.0).

Đối với du học Nhật Bản học chuyên ngành hệ Cao Đẳng, Đại học.

Sang Nhật Bản du học mà các bạn chưa có tiếng Nhật N3 hoặc N2 thì chưa vào học chuyên ngành được. Vì vậy các bạn phải vào học ở một trường Nhật ngữ trước (học dự bị). Các trường Nhật ngữ hay các trường hệ cao đẳng hay đại học ở Nhật Bản thì đều có các yêu cầu cơ bản như sau:

  • Đối tượng: Đã có chứng chỉ tiếng Nhật (Tương đương N3 hoặc N2) thường thì các bạn sẽ học trường Nhật ngữ tại Nhật trước hay hệ dự bị đại học-chương trình Bekka.
  • Điều kiện:

+ Phải tốt nghiệp cấp 3 có tuổi đời từ 18 đến 30 tuổi. Tuổi càng thấp hơn 30 càng dễ đi hơn.

+ Có điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên và không có điểm yếu. Điểm 5.0 một số trường Nhật ngữ vẫn nhận, tuy nhiên cần lưu ý, liên hệ ngay Cao đẳng FPT Polytechnic để được tư vấn chi tiết.

+ Phải tham gia khóa học tiếng Nhật tại Việt Nam ít nhất là 3 tháng và đạt trình độ N5 trở lên.

  • Điều kiện tài chính

Thông thường người bảo lãnh tài chính sẽ là bố mẹ bạn, những người có công việc ổn định với mức thu nhập tương đối. Người bảo lãnh tài chính phải giải trình được nguồn gốc số tiền trên 500 triệu trở lên trong sổ tiết kiệm cũng như khả năng chi trả tài chính trong suốt quá trình học tập sắp tới.

  • Điều kiện về sức khỏe và pháp lý

+ Không mắc bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, HIV, H5N1, H7N9, Giang mai, lậu…Khi làm thủ tục thì phải đi khám sức khỏe ở các bệnh viện được cấp phép ( nhiều công ty du học chỉ định bênh viện đến khám).

+ Không bị cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam. Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật Bản.

+ Không có tiền án tiền sự ở Việt Nam. Nếu ứng viên đã từng nhập cảnh vào Nhật thì không bị cục nhập cảnh Nhật đã cho vào “sổ đen”.

Lý do bạn nên Du học Nhật Bản cùng Cao đẳng thực hành FPT

Trường cao đẳng thực hành FPT tự hào là cầu nối và đại diện cho nhiều trường tiếng, trường đại học Nhật Bản. Ở đây chúng tôi cam kết cùng bạn thực hiện ước mơ học tập và làm việc tại xứ sở hoa anh đào. Đến với cao đẳng thực hành FPT bạn sẽ được trải nghiệm và học những khóa tiếng Nhật chất lượng cao bởi những giáo viên Việt Nam, giáo viên Nhật nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy. Chúng tôi sẽ căn cứ vào học lực, khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người để tư vấn chọn trường cũng như lộ trình du học phù hợp nhất.

Sau khi sang Nhật, chúng tôi vẫn sẽ sát cánh cùng bạn về việc học tập, việc làm cho đến đời sống sinh hoạt. Không chỉ vậy, chúng tôi còn hỗ trợ các bạn việc làm sau khi kết thúc khóa học tiếng tại Nhật nếu bạn đã tốt nghiệp các trường đại học tại Việt Nam và tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học tại Nhật và đủ trình độ tiếng ( N3 trở lên, nghe nói tốt).

Cao đẳng FPT luôn đồng hành cùng bạn với các tiêu chí:

Chi phí luôn công khai, rõ ràng, cam kết không phát sinh chi phí.

Tư vấn miễn phí cho mỗi học sinh với lộ trình du học rõ ràng, phù hợp.

Tỷ lệ đỗ visa luôn rất cao do quá trình chuẩn bị hồ sơ cực kì cẩn thận và chu đáo.

Cam kết giới thiệu việc làm thêm và làm việc dài hạn miễn phí.

Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình du học Nhật và cả khi học xong.

Hãy để Cao đẳng FPT chắp cánh ước mơ du học Nhật của bạn.

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Ms. Hoài theo số điện thoại: 0943.386.294 hoặc 024.6260.4713

 

Cùng chuyên mục

Đăng ký học Fpoly

  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *