Dự án khởi nghiệp ấn tượng của sinh viên FPT Polytechnic Tây Nguyên

0:31 18/11/2021

Sau khi tốt nghiệp một trường Cao đẳng và có thời gian du học gần 3 năm, Đặng Đình Luân (Sinh viên ngành Digital Marketing) vẫn quyết định quay về khởi nghiệp tại quê hương. Sự lựa chọn đầu tiên của chàng thanh niên chính là đầu quân vào Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để thực hiện mơ ước khởi nghiệp của mình.

Chân dung chàng sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm côn trùng

Không giống như nhiều bạn trẻ vừa tốt nghiệp phổ thông còn mù mờ trong con đường lựa chọn ngành học đối với bản thân, Đình Luân đã có một khoảng thời gian dài để trải nghiệm lựa chọn của mình ở ngành học trước và cả thời gian làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, khi quyết định đăng ký học lại từ đầu, Luân đã phân vân và có sự cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Tìm hiểu từ nhiều nguồn kể cả qua bạn bè, người quen đã từng có con cháu học trong trường cho đến mạng xã hội…Luân cảm thấy triết lý “ Thực học, thực nghiệp”, học phải đi đôi với thực hành và thực hành phải quyết tâm ứng dụng được từ lý thuyết  của Cao Đẳng FPT Polytechnic là điều Luân cảm thấy tâm đắc nhất. Chính vì thế mà Luân đã quyết định lựa chọn ngành Digital Marketing tại Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên để đầu quân học tập.

Trải qua hơn bốn kỳ học với khối lượng kiến thức tương đối, Luân quyết định thực hành bằng mô hình kinh doanh các sản phẩm chế biến chuyên sâu từ Dế Mèn Thái Lan lấy thương hiệu Hoa Mặt Trời Farm. Chia sẻ về lý do lựa chọn sản phẩm này để tham gia khởi nghiệp, anh chàng vui vẻ cho biết: “Sau một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu mình thấy Dế là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất dễ nuôi, thời gian sinh trưởng ngắn giúp xoay vòng vốn nhanh. Đồng thời đây là một thị trường ngách còn bỏ ngỏ nên khi bắt đầu sẽ rất ít đối thủ cạnh tranh, điều này giúp cho những doanh nghiệp Startup có vốn ít như mình có thể tồn tại.

Luân ứng dụng những kiến thức đã học tại trường vào dự án kinh doanh của mình

Dự án khởi nghiệp từ tháng 5/2020, trải qua hơn một năm xây dựng và phát triển, Hoa Mặt Trời Farm dần dần đã trở thành thương hiệu được nhiều người dân phố núi biết đến. Nhắc đến những khó khăn trong những ngày tháng đầu khởi nghiệp, Luân chia sẻ: “Khó khăn lớn nhất của đơn vị mình là đưa sản phẩm tiếp cận thị trường trong thời gian đầu, vì tâm lý của người dùng Việt Nam vẫn còn khá e ngại đối với những thực phẩm tới từ côn trùng. Thời gian đầu mình đã phải tự đi tiếp thị sản phẩm đến từng nhà hàng, quán nhậu. Rồi lan tỏa dần và người ta giới thiệu cho nhau. Nhờ vậy lượng tiêu thụ cũng tốt hơn sau đó mình mời thêm một số các bạn sinh viên có cùng đam mê trong lĩnh vựa marketing Digital như mình để cùng hợp tác đẩy mạnh việc kinh doanh trực tuyến.

Để có thể cân bằng được việc học trên lớp với rất nhiều bài tập, deadline, Luân cũng tiết lộ “bí quyết” sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên của mình. Ví dụ như cách bạn lập ra danh sách các công việc hàng tuần và mỗi ngày . Xác định việc nào khẩn cấp, quan trọng theo từng mức độ. Cuối cùng thực hiện xem xét lại sau đó giải quyết vấn đề nhờ vậy công việc không bị chồng chéo lên nhau.

Bên cạnh đó Luân còn tiết lộ thêm điều bạn cảm thấy tuyệt vời nhất đó chính là tất cả những kiến thức mình được học trên lớp có thể ứng dụng vào chính ngay dự án Starup của mình, như việc chạy quảng cáo, thiết kế hình ảnh bao bì, sản phẩm, viết content….Nhờ vậy Luân cảm thấy yêu công việc và cả việc học của mình rất nhiều từ đó dễ dàng đặt gạch cho ước mơ phát triển Hoa Mặt Trời Farm thành một thương hiệu lớn không chỉ trong nước mà còn ở thị trường quốc tế.

Hy vọng rằng với niềm đam mê của mình, dự án khởi nghiệp của Luân sẽ thành công, rực rỡ hơn nữa sau khoảng thời gian dài cố gắng.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *