Dự án kinh doanh mỹ phẩm của sinh viên FPoly gây ấn tượng trong buổi bảo vệ

11:45 11/10/2021

Dự án Cửa hàng Mỹ phầm thuần chay là kế hoạch vô cùng ấn tượng của nhóm sinh viên chuyên ngành Marketing & Sales gồm: Nguyễn Tâm Như, Mai Kim Phượng và Trần Nguyễn Trọng Tín tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ.

Khởi sự doanh nghiệp là một môn học có tính tổng hợp kiến thức rất cao, theo đó để đạt được các tiêu chí thực tế, sinh viên sẽ phải vận dung linh hoạt kiến thức đã được học ở hầu hết các môn học trước đó. Lần này, nhóm sinh viên gồm Nguyễn Tâm Như, Mai Kim Phượng và Trần Nguyễn Trọng Tín đã mang tới dự án kinh doanh mỹ phẩm thuần chay khá độc đáo, thú vị.

Được biết, Mỹ phẩm thuần chay còn được gọi là Vegan beauty, cũng giống như tên gọi, mỹ phẩm thuần chay không chứa bất kỳ thành phần nào từ động vật hay gây hại tới động vật trong quá trình thu hoạch, xử lý nguyên liệu và trong quá trình thử nghiệm.

Làn sóng mỹ phẩm “xanh” ngày nay đã không chỉ dừng lại ở những dòng mỹ phẩm hữu cơ (organic), mỹ phẩm thiên nhiên (natural) hay mỹ phẩm cruelty-free. Trong làn sóng bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật mạnh mẽ, các hãng mỹ phẩm thuần chay dần dần hình thành để đáp ứng nhu cầu của phái đẹp.

Chia sẻ về dự án, nhóm sinh viên cho biết: “Đối tượng khách hàng mà chúng tôi nhắm đến là những khách hàng quan tâm đến việc sống xanh, có nền tảng kiến thức và nhu cầu sử dụng mỹ phẩm trong quá trình chăm sóc da, bên cạnh đó nhóm đối tượng này thuộc vào nhóm skincare dummy. Ý thức được việc skincare và đang trong quá trình tìm hiểu, thử nghiệm và cố gắng hiểu làn da của mình nên ưu tiên các sản phẩm lành tình. Cũng như đề cao tính nhân đạo với động vật và quan tâm đến việc bảo vệ môi trường và đã có nguồn thu nhập cho bản thân. Ở cả nam và nữ, độ tuổi sẽ rơi vào từ 18-30 tuổi và họ là nhóm người tiêu dùng thông minh”.

Đánh giá về dự án này, cô Nguyễn Thị Thanh Thùy – Giảng viên hướng dẫn bộ môn Khởi dự Doanh nghiệp tại Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ cho biết: “Đây là một dự án có tính thực tiễn cao, tôi đánh giá cao về cách mà mà các em tiến hành nghiên cứu, tìm hiểu thị trường, đồng thời xây dựng kế hoạch kinh doanh có tính chiến lượng ngắn hạn, dài hạn…”

Một số loại sản phẩm mà nhóm quyết định đưa vào trong kế hoạch kinh doanh.
Đánh giá sơ lược về đối thủ, qua đó, khắc phục điểm yếu, tìm kiếm cơ hội kinh doanh thích hợp.

Với phương châm “Thực học – Thực nghiệp”, không chỉ riêng môn Khởi sự Doanh nghiệp, mà rất nhiều các môn học khác tại Cao đẳng FPT Polytechnic đều được xây dựng với tiêu chí thực tiễn cao. Qua đó, các bạn sinh viên sẽ nhanh chóng có được những trải nghiệm thực tế về ngành nghề, lĩnh vực mình theo đuổi. Đây cũng là cơ hội để các bạn tiếp xúc, hiểu hơn về môi trường làm việc, thu được những kinh nghiệm làm việc quý báu ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *