FPT Polytechnic ký kết hợp tác chiến lược với MIK Group: Cơ hội rộng mở cho sinh viên DLNHKS

19:57 24/02/2022

Sáng nay (24/02/2022), Lễ Ký kết hợp tác chiến lược về đào tạo nguồn nhân lực giữa Cao đẳng FPT Polytechnic HCM và Tập đoàn MIK (MIK Group) đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Movenpick Resort Waverly Phú Quốc, mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm và làm việc cho sinh FPoly, đặc biệt là sinh viên các chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn. 

Tham dự lễ ký kết, về phía MIK Group có sự hiện diện của bà Lê Thị Hải Châu – Phó Tổng Giám đốc phụ trách phía Nam. Về phía Cao đẳng FPT Polytechnic, đại diện là ông Trần Vân Nam – Phó Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic HCM. Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia trong ngành dịch vụ lưu trú, đại diện 03 khu nghỉ dưỡng: Tổ hợp Movenpick Phú Quốc, Sol By Melia Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay và các cơ quan báo chí, truyền thông.

Những năm gần đây, ngành du lịch Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ về các phương diện quy mô, đầu tư, thu hút sự tham gia của hàng triệu lao động Việt Nam. Tuy nhiên, so với các nước đã có nhiều năm kinh nghiệm phát triển du lịch, nguồn lao động của chúng hiện đáp ứng được yêu cầu của các loại hình du lịch cao cấp bùng nổ trong thời gian gần đây như du lịch nghỉ dưỡng, lưu trú cao cấp.

Đáng chú ý, trong gần 2 năm thực hiện giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh Covid-19, các lao động ở lĩnh vực rời bỏ nghề rất nhiều. Bài toán nguồn nhân lực hiện không chỉ là thách thức ngắn hạn mà còn là trăn trở dài hạn của các Chủ đầu tư, đơn vị du lịch cùng các trường Đại học, Cao đẳng.

Là hai trong số những đơn vị tiên phong trong trong ngành dịch vụ lưu trú và đào tạo, đại diện MIK Group, bà Lê Thị Hải Châu – Phó Tổng Giám đốc phụ trách phía Nam và đại diện trường Cao đẳng FPT Polytechnic, ông Trần Vân Nam – Phó Hiệu trưởng Cao đẳng FPT Polytechnic, Giám đốc FPT Polytechnic HCM đã thống nhất về chương trình hợp tác chiến lược trong việc nghiên cứu, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực thông qua Lễ Ký kết tại Movenpic Resort Waverly Phú Quốc.

Phát biểu tại buổi thảo luận, ông Trần Vân Nam khẳng định, việc ký kết hợp tác này sẽ tạo môi trường cho các bạn sinh viên FPT Polytechnic có cơ hội cảm nhận, hiểu rõ và trải nghiệm thực tế dịch vụ du lịch, khách sạn tại các tổ hợp nghỉ dưỡng… để tích luỹ kinh nghiệm nghề và chuẩn bị tâm thế chuyên nghiệp, định hướng phát triển bản thân.

“Cũng thông qua sự hợp tác này, FPT Polytechnic cùng các doanh nghiệp nói chung và MIK Group nói riêng sẽ có được những định hướng mới đối với việc cập nhật, triển khai linh hoạt các chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu từ phía doanh nghiệp, gắn việc đào vào và việc làm cho sinh viên”, ông Vân Nam nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về định hướng phát triển trong thời gian tới đây, ông Vân Nam cho hay, Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hợp tác Doanh nghiệp & Nhà trường. Về phía FPT Polytechnic, thông qua sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, nhà trường sẽ tiến hành cập nhật chương trình giảng dạy, từ đó, mang tới nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp đưa ra theo từng bối cảnh, xu hướng phát triển.  

Khu nghỉ dưỡng Sol by Melia Phú Quốc

Tại Lễ Ký kết, bà Lê Thị Hải Châu cho biết: “Chương trình này nhằm tạo ra môi trường đào tạo, trải nghiệm, thực hành khép kín, chuyên nghiệp cho các sinh viên ngay từ khi còn trên ghế giảng đường. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ được tiếp xúc, làm quen với các hoạt động, công việc thực tế, tích luỹ kinh nghiệm và hiểu hơn về lĩnh vực mà bản thân đã lựa chọn”.

Theo đó, MIK Group sẽ hỗ trợ về môi trường thực tập, tạo điều kiện để sinh viên tham gia các khoá huấn luyện ngắn ngày và cân nhắc đầu ra ngay sau khi ra trường.

Khẳng định một lần nữa về sự liên kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp, bà Hải Châu cho biết thêm, đây là phương thức phù hợp với nhu cầu xã hội, qua đó, giúp sinh viên có định hướng nghề nghiệp rõ nét hơn, được cọ xát với thực tế và trở nên tự tin hơn, bản lĩnh hơn.

Khu nghỉ dưỡng Movenpick Resort Waverly Phú Quốc

Đưa ra ý kiến từ góc độ chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo, giáo dục, ông Trần Vân Nam chia sẻ: “Việc ‘ươm mầm’ cho đội ngũ lao động tinh hoa sẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch tại Việt Nam, đây cũng là điều mà tất cả chúng ta đều đang trăn trở. Sự liên kết giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là yếu tố then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu thực tế mà doanh nghiệp đề ra”.

Những người hưởng lợi đầu tiên từ sự kiện này chính là các bạn sinh viên tại Cao đẳng FPT Polytechnic. Bên cạnh việc củng cố kiến thức, việc được trải nghiệm thực tế, được thực hành trong môi trường chuyên nghiệp như MIK Group sẽ mang tới những kinh nghiệm quý báu trong suốt thời gian đào tạo kéo dài 2 năm 4 tháng.

Trong suốt buổi toạ đàm, nhiều câu hỏi đã được đưa ra cho các chuyên gia trong ngành cùng thảo luận, trao đổi như góc nhìn của các chuyên gia nước ngoài, sự thay đổi về nhu cầu nhân sự trong ngành khách sạn, du lịch trong 3 năm gần đây, các tiêu chí của khách sạn, khu nghỉ dưỡng 5 sao dành cho sinh viên mới ra trường.

Crowne Plaza Phu Quoc Starbay – Một dự án đẳng cấp của MIK Group và cũng hứa hẹn trở thành nơi làm việc lý tưởng của sinh viên FPT Polytechnic trong tương lai.

Lễ Ký kết hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, đại diện các bên cam kết sẽ trao đổi chặt chẽ, phối hợp toàn diện và tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác giữa các khu nghỉ dưỡng do MIK Group phát triển và quản lý với Cao đẳng FPT Polytechnic sẽ giúp hai bên giải quyết bài toán hiện nay. Đồng thời, sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành kinh doanh, dịch vụ lưu trú, khách sạn tại Phú Quốc, Việt Nam.

Công ty Cổ Phần Tập đoàn MIK Group Việt Nam (viết tắt là MIK Group) hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực Đầu tư, Kinh doanh và Phát triển Bất động sản tại Việt Nam.

Bằng chiến lược kinh doanh phù hợp và sự nhìn nhận thị trường nhạy bén, MIK Group đã từng bước ghi dấu trên thị trường Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh và Phú Quốc với 3 dòng sản phẩm chủ đạo: Chung cư cao cấp mang thương hiệu Imperia gồm: Imperia Garden, Imperia Sky Garden; Villa – nhà phố với các dự án biệt thự, shophouse, nhà liền kề như: Villa Park, Park Riverside, River Park, Park Riverside Premium, Rio Vista, Elegant Park Villa và bất động sản nghỉ dưỡng, nổi bật là dự án Sol by Melia Phú Quốc, Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc, Crowne Plaza Phú Quốc Starbay.

Đằng sau sự thành công của hàng loạt các dự án phải kể đến một chiến lược táo bạo mà MIK Group đã thực hiện ngay từ khi xuất hiện trên thị trường – “bắt tay với những người khổng lồ” như Melia, Accor Hotels (top 10 tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới), IHG – InterContinental Hotels Group (thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới). Để xây dựng công trình chất lượng cao, MIK Group tìm kiếm các cộng sự là Coteccons và Hòa Bình – những nhà thầu uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *