Xu hướng phát triển web 2022 ra sao mà sinh viên CNTT FPoly HCM lại quan tâm đến vậy?

13:55 25/02/2022

Sáng nay ngày 25/02, talkshow “Những xu hướng phát triển web thống trị năm 2022” do Cao đẳng FPT Polytechnic HCM tổ chức đã kết thúc tốt đẹp. Với sự tham dự của hai vị khách mời đặc biệt, thì một bức tranh đa chiều về web và những xu hướng phát triển của web trong tương lai đã được tái hiện một cách rõ nét cho các bạn sinh viên.

Những xu hướng phát triển web sẽ thống trị năm 2022?

Chị Nguyễn Thị Cẩm Tố, Front-end làm việc tại DFO Global Performance Commerce – một khách mời đặc biệt, thành công trong lĩnh vực web đã mở đầu buổi chia sẻ với nội dung “Tech Stack” cho lập trình web, những công nghệ web nổi bật trong năm 2022 và đón đầu xu hướng trong tương lai.

Với tất cả những bạn học ngành Công nghệ thông tin, Ứng dụng phần mềm, với những kỹ năng bạn đang có, bạn muốn làm nghề gì: Lập trình Web ở doanh nghiệp, Freelancer hoặc tự tạo sản phẩm/dịch vụ hay bạn coi code như một sở thích?

Chia sẻ về vấn đề này chị Cẩm Tố đồng tình rằng các trang web giờ đây là một thành phần quan trọng cho bất kỳ doanh nghiệp nào để có thể cạnh tranh trên thị trường. Các xu hướng phát triển web và những hiệu ứng tốt nhất thay đổi hầu như theo mùa, vì vậy các lập trình viên không bao giờ lo thiếu việc.

Nhưng làm thế nào để biết chính xác có những loại công việc phát triển web nào để tìm kiếm và đào tạo? Xu hướng hiện tại có 3 loại lập trình web: Frontend Developer, Backend Developer và Full Stack Developer. Điểm mấu chốt là mặc dù phát triển web có rất nhiều mặt khác nhau nhưng nếu bạn có các kỹ năng mềm như chú ý đến chi tiết, khả năng học hỏi nhanh chóng, khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả thì sẽ bổ trợ rất nhiều cho những kỹ năng để phát triển web.

Lộ trình học lập trình web tại FPT Polytechnic thế nào?

“Công nghệ không bao giờ đứng yên mà luôn phát triển không ngừng, đổi mới mỗi ngày, mỗi năm và chúng ta không thể nào học được tất cả trong khoảng thời gian 2 năm 4 tháng tại trường nhưng chúng ta có thể học theo đúng xu hướng để bắt kịp thời đại”, thầy Nguyễn Thanh Điền – Giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin FPT Polytechnic HCM chia sẻ

Thầy Nguyễn Thanh Điền – Giảng viên bộ môn Công Nghệ thông tin FPT Polytechnic HCM

Mỗi một môn học từ việc thiết kế giao diện website với Photoshop, IllusIllust; lập trình, xây dựng Website động bằng ngôn ngữ PHP, bảo trì hệ thống website hoặc kỹ năng mềm, ngoại ngữ đều sẽ đóng một vai trò rất quan trọng đóng góp vào ngành.

Khi học tập tại FPT Polytechnic, sinh viên sẽ có một lộ trình học tập khoa học, hiệu quả đón đầu các xu thế mới nhất, trang bị cho người học những kỹ năng, kiến thức và công nghệ mới nhất để xây dựng các website một cách chuyên ngành, đáp ứng được 80% yêu cầu thực tiễn.

Sinh viên cần Chủ động – Thích ứng

Tại buổi chia sẻ, thầy Nguyễn Thanh Điền đưa ra lời khuyên: “Trong thời đại công nghệ số, tiêu chí tuyển dụng ở mỗi ngành nghề ngày càng trở nên khắt khe hơn, đòi hỏi sinh viên chủ động và linh hoạt để thích ứng, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Các bạn sinh viên nên có thái độ học tập, làm việc cầu tiến. Hãy cố gắng học tập không chỉ kiến thức trong sách vở mà còn cả những kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, việc học tập và liên tục trau dồi tiếng Anh là điều rất cần thiết để phát triển bản thân có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.”

Kết thúc thời gian chia sẻ thông tin, hai vị khách mời của chương trình đã bước vào phần giải đáp thắc mắc với ‘vô số’ câu hỏi mà các bạn sinh viên mang tới. Mặc dù đây là lần đầu tiên ngành Công nghệ thông tin tại FPT Polytechnic HCM tổ chức talkshow trực tiếp tại trường sau thời gian dài thực hiện trực tuyến vì dịch bệnh Covid-19, thế nhưng buổi trò chuyện, chia sẻ này đã diễn ra với không khí cởi mở, tích cực và hiệu quả.

Tháo gỡ được những khó khăn, vấn đề mà các bạn sinh viên gặp phải, hiểu rõ hơn về công việc của chuyên ngành Lập trình Web, định hướng tốt hơn cho bản thân, đó là những gì mà các bạn sinh viên đã đạt được tại talkshow này.

Với sự kết nối của MC An Như cùng với minigame trả lời câu hỏi, chương trình đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại talkshow cũng được các bạn sinh viên tuân thủ nghiêm ngặt.

Với những chia sẻ hữu ích từ các vị khách mời, hy vọng các bạn sinh viên có thể giải mã những thắc mắc về chuyên ngành Lập trình Website hiện nay. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, dù đã và đang còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách, nhưng FPT Polytechnic tin rằng, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục duy trì ngọn lửa nhiệt huyết, kiên trì theo đuổi ước mơ và luôn ở tâm thế sẵn sàng nắm bắt khi cơ hội đến.

Nếu các bạn tiếc nuối vì bỏ lỡ talkshow ý nghĩa này có thể xem lại tại đây.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *