Homecoming 2020 – Miền ký ức thanh xuân trở về

15:44 11/11/2020

Nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Cao đẳng FPT Polytechnic, phòng Quan hệ Doanh nghiệp FPT Polytechnic Hà Nội đã tổ chức sự kiện Homecoming – Hội ngộ các cựu sinh viên đã từng theo học tại cơ sở Hà Nội trong nhiều năm qua.

Homecoming– Ngày trở về

Thời sinh viên luôn được coi là bức tranh thanh xuân tươi đẹp nhất, trong sáng nhất của các cực sinh viên. Bởi vậy, giây phút trở về có lẽ là chính thời điểm khơi dậy trong họ muôn màu cảm xúc nhất.

Sự kiện Homecoming năm nay với chủ đề “Unite for the new hive” thật sự đúng với những thay đổi tích cực của Cao đẳng FPT Polytechnic. Sau khi ra trường, một quãng thời gian khá dài chưa có dịp quay trở về mái trường thân yêu chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ ngỡ ngàng với sự thay đổi của ngôi trường mới, bên cạnh đó là cuộc gặp gỡ với các thầy cô giáo những người đã đồng hành cùng các bạn cựu sinh viên trong suốt những năm tháng đã qua. Chính vì vậy, thông điệp “Unite for the new hive” mong muốn nhắn nhủ với các bạn cựu sinh viên rằng dù các bạn có đi thật xa hay trường có rất nhiều thay đổi mới thì những tình cảm ấm áp vẫn sẽ còn mãi và luôn ở trong lòng những chú ong poly.

Cựu sinh viên hào hứng checkin cùng các thầy cô giáo cũ
Các tiết mục văn nghệ tại Homecoming 2020 đã làm không khí thực sự sôi động lên rất nhiều.

Bữa tiệc ngọt cùng những quà tặng đặc biệt là một phần thú vị mà ban tổ chức dành tặng cho toàn bộ khách mời tham dự Homecoming lần này.
BTC đã chuẩn bị những phần quà ý nghĩa dành tặng cho cựu sinh viên trong lần trở về trường này

Cuộc hội ngộ đáng mong chờ cùng các thầy cô cũ

Những kỷ niệm vui có, buồn có chắc hẳn sẽ hiện hữu trong lòng mỗi cựu sinh viên khi tới với Homecoming 2020. Trong sự kiện lần này, hình ảnh cái ôm ấp áp của thầy cô cùng các học trò cũ, những lời hỏi thăm sức khoẻ, công việc cũng như cuộc sống được thầy và trò chia sẻ đầy tình cảm, vui tươi.

Có những thầy cô ngỡ ngàng khi gặp lại học trò của mình năm xưa, mỗi người một vẻ, ai cũng khác xưa rất nhiều. Các bạn cựu sinh viên sau thời gian va vấp xã hội, môi trường doanh nghiệp, đều đã trưởng thành hơn, chỉnh chu hơn và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Trong buổi lễ, bạn Triệu Hồng Hạnh đại diện cựu sinh viên thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn kèm bó hoa tươi thắm đến đại diện các thầy cô trưởng bộ môn cũng như toàn bộ thầy cô đang công tác tại Cao đẳng FPT Polytechnic.

Talk Show “Youth and Challenge” để lại nhiều cảm xúc ấn tượng

Có lẽ, talk show “Youth and Challenge” là điều mà các thầy cô, các cựu sinh viên và các bạn sinh viên mong chờ nhất. Youth – nơi ôn lại kỷ niệm của thời sinh viên tinh nghịch với xuất hiện của các bạn cựu sinh viên , thầy cô và Challenge – Những thách thức của sinh viên FPT Polytechnic khi mới ra trường trên con đường tìm việc, đồng thời các diễn giả sẽ đưa ra những định hướng và lời khuyên hữu ích nhất.

Thầy Vũ Chí Thành – Giám đốc Cao đẳng FPT Polytechnic có những chia sẻ chân thành trong chương trình talkshow

Talkshow đầu tiên thực sự mang lại nhiều tiếng cười giòn giã với game “Truth or Dare” – Trả lời hoặc nhận thách thức. Các bạn cựu sinh viên sẽ được bốc thăm câu hỏi, chia sẻ về những kỷ niệm đã qua cùng thầy cô, bạn bè và những cảm xúc ngay thơ ngày ấy của mình. Đồng hành cùng các bạn cựu sinh viên là đại diện các thầy cô, mỗi người đều có một chương kỷ niệm đầy ắp. Nhân việt đặc biệt hôm đó chính là chú Tú – Bảo vệ lâu năm nhất tại FPT Polytechnic, một kho tàng kỷ niệm cứ thế được chú khai phá. Sau trò chơi, những mẩu chuyện tưởng chừng “dở khóc dở cười” lại mang đến cho mọi người nhiều cung bậc cảm xúc khó tả: vui có, buồn có, nhớ có, hạnh phúc có, tức giận cũng có,….Tuy nhiên, sau tất cả, đó là những bài học vỡ lòng mà đôi khi chỉ có ở FPT Polytechnic các bạn mới được trải nghiệm.

Talkshow thứ hai là điều mà các bạn sinh viên đang theo học tại FPT Polytechnic chờ đợi nhất đó là định hướng nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Diễn giả tham dự là các cựu sinh viên, thầy cô bộ môn và Ban Lãnh đạo Cao đẳng FPT Polytechnic. Nhiều câu hỏi xoay quanh các chủ đề như môi trường làm việc, khó khăn thách thức khi đi làm tại đơn vị, những kỹ năng cần có khi đi làm đều được các diễn giả chia sẻ cụ thể tại buổi talkshow

Hành trình 10 năm của FPT Polytechnic sẽ không thể ghi dâu ấn nếu thiếu đi những gương mặt sinh viên, cựu sinh viên và các thầy cô giáo. Nhưng cái ôm kỷ niệm, những câu chuyện ý nghĩa, những bài học thực tế sẽ luôn là hành trang vững chắc để sinh viên sau khi rời ghế nhà trường có thể tự tin vững bước chinh phục thành công. Hy vọng rằng, Homecoming 2020 sẽ là một kỷ niệm đẹp trong lòng những người tham dự và hẹn gặp lại các bạn tại Homecoming 2021.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2021

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *