Hơn 300 đơn vị máu được tiếp nhận từ chương trình hiến máu tình nguyện: Cho đi là còn mãi

21:58 19/11/2023

Ngày 16/11 vừa qua, chương trình Hiến máu nhân đạo “Cho đi là còn mãi” do Ban CTSV kết hợp với Viện Huyết học Truyền máu TW tổ chức tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic cơ sở Hà Nội đã thu hút rất nhiều cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia. Chương trình chỉ diễn ra trong trọn vẹn một ngày nhưng đã thu hút 423 lượt người tham gia hiến máu, tương ứng với 323 đơn vị máu. 

Hiến máu cứu người luôn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, là hành động đẹp giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý để duy trì sự sống. Tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic, sự kiện hiến máu nhân đạo được tổ chức thường niên mỗi năm một lần. Các sinh viên nhà Ong Vàng luôn tự hào trở thành một “địa chỉ đỏ” cho tinh thần nhân ái và lan toả yêu thương. 

Chương trình hiến máu năm 2023 lấy chủ đề là “Cho đi là còn mãi”. Chủ đề nhằm gửi gắm thông điệp, với việc sẵn sàng hành động. “Cho” không chỉ đơn giản là việc chúng ta có đủ tài nguyên vật chất để giúp đỡ người khác, mà nó còn có thể là một lời động viên, một lời chia sẻ tinh thần, hoặc thậm chí chỉ là một nụ cười để đem lại sức mạnh, niềm tin, và lòng kiên nhẫn cho người khác. Khi ta tự nguyện cho đi, ta sẽ nhận lại nhiều hơn ta mong đợi.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên, cán bộ và giảng viên nhà FPT Polytechnic đã xếp hàng và đăng ký tham gia Hiến máu nhân đạo. Trong những năm qua, hoạt động hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động thiện nguyện nói chung được đại gia đình nhà Ong tích cực duy trì, hưởng ứng và tuyên truyền rộng rãi. 

Tham gia hiến máu, sinh viên được khám và tư vấn sức khoẻ miễn phí, bồi hoàn máu miễn phí (trong trường hợp người hiến máu không may cần phải truyền máu) và cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của ban chỉ đạo hiến máu. Đặc biệt, khi tham gia Hiến máu, sinh viên sẽ được biết nhóm máu của mình – đây là điều cơ bản nhưng rất cần thiết đối với sức khỏe của mỗi người. Biết được nhóm máu sẽ rất thuận lợi cho các bạn sinh viên trong việc chăm sóc sức khỏe hàng ngày và những việc liên quan đến nhóm máu về sau.

Nhiều sinh viên FPT Polytechnic trong màu áo xanh tình nguyện cũng tích cực hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ của Viện huyết học Truyền máu TW trong việc hướng dẫn các bạn sinh viên điền vào phiếu đăng ký, ghi chép thông tin cá nhân những người hiến máu, vận chuyển và sắp xếp các dụng cụ y tế. 

Chương trình Hiến máu nhân đạo ngay từ khi khởi động đã thu hút sự tham gia của đông đảo không chỉ của sinh viên mà còn của các cán bộ giảng viên nhà trường, trong đó có cả ban lãnh đạo nhà trường như Thầy Hiệu trưởng Vũ Chí Thành, Cô Nguyễn Thị Kim Phương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Nguyễn Thanh Nam – Trưởng Ban Đào tạo toàn quốc, Cô Đỗ Thị Bích Hiền – Trưởng Ban CTSV toàn quốc.

Bởi vì cuộc sống đâu chỉ là nhận cho riêng mình, bởi vì trái tim luôn tràn ngập tình yêu thương. Hãy sống hết mình với cuộc đời, với những gì bạn được ban tặng. Chương trình hiến máu nhân đạo “Cho đi là còn mãi” đã chính thức khép lại nhưng chở đầy hi vọng cho những bệnh nhân đang cần máu. Chương trình do Ban CTSV tổ chức đã ghi một dấu ấn sâu sắc trong lòng của mọi người. 

Phòng Công tác sinh viên FPT Polytechnic Hà Nội

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.