Làm đẹp CV bằng những hoạt động ngoại khoá

9:30 27/01/2021

Hoạt động ngoại khoá trong CV là mục mà nhiều ứng viên thường không chú ý quá nhiều. Tuy nhiên, đây là mục quan trọng để bạn gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng đặc biệt khi bạn là sinh viên mới ra trường. Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn sinh viên FPT Polytechnic cách tô điểm CV bằng những hoạt động ngoại khoá giá trị.

Nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm kiếm và lựa chọn những ứng viên có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, có khả năng nhanh chóng thích nghi và có thể mang lại những đóng góp tích cực cho doanh nghiệp. Những trải nghiệm công việc, trình độ giáo dục và thông tin cá nhân của ứng viên có thể không đủ để chứng minh rằng bạn phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển, đặc biệt là với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Lúc này, cách tốt nhất là liệt kê thêm các hoạt động ngoại khóa của bạn vào CV. Bởi thông qua những hoạt động ngoại khóa; nhà tuyển dụng sẽ thấy được những giá trị trong con người của ứng viên.

Hoạt động ngoại khoá bù đắp sự thiếu hụt về kinh nghiệm

Ra trường và sở hữu ngay một công việc như mơ không phải là điều dễ dàng. Đa số các doanh nghiệp đều yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương ứng trong một thời gian nhất định. Lúc này, hoạt động ngoại khóa sẽ là vũ khí để bạn khắc phục sự thiếu hụt này.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có bề dày thành tích về các hoạt động ngoại khóa. Các hoạt động này bộc lộ những thế mạnh và nó giúp bạn trở nên hoàn thiện hơn. Mỗi hoạt động là cơ hội để bạn tích lũy những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích cho công việc sau này. Vì vậy, trong CV xin việc, ứng viên nên trình bày đầy đủ tất cả các hoạt động. Dù chưa có kinh nghiệm thực tiễn nhưng chắc chắn nhà tuyển dụng vẫn có ấn tượng tốt về bạn.

Các hoạt động ngoại khoá có thể đưa vào CV

  1. Hoạt động tình nguyện

Các sự kiện, chương trình tình nguyện là những hoạt động ngoại khóa tuyệt vời để đưa vào CV xin việc. Khi bạn tham gia hoặc tổ chức gây quỹ và các sự kiện cộng đồng khác, bạn sẽ phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm. Bạn cũng thể hiện sự quan tâm và đam mê của mình với những đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nếu bạn đã dành thời gian và nỗ lực đáng kể cho các hoạt động này, hãy tạo một phần riêng trong CV của bạn.

  1. Các dự án đã tham gia

Hầu như mọi công việc đều yêu cầu kỹ năng viết và xử lý tình huống, thực hiện dự án cụ thể. Khi viết CV, bạn có thể liệt kê các bài báo, nghiên cứu khoa học, dự án trong trường….mà bạn đã tham gia hoàn thành. Nếu danh sách này quá dài, hãy chỉ nói về những bài viết, nghiên cứu gần đây nhất.

  1. Các chương trình dạy và học ngoại ngữ

Thành thạo ngôn ngữ thứ hai là một “tài sản” có giá trị ở nhiều nơi làm việc. Nếu bạn đã tham gia vào bất kỳ chương trình dạy và học ngoại ngữ nào hoặc có trải nghiệm đi trao đổi, học tập ở nước ngoài, hãy liệt kê các thông tin đó trong CV xin việc của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn ứng viên khác trong quá trình tìm việc làm

Nhìn chung, nội dung chi tiết phần hoạt động ngoại khóa mà bạn đề cập đến trong CV có thể khác nhau tùy thuộc vào trải nghiệm cá nhân của bạn. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng chỉ nói về những hoạt động hỗ trợ, giúp CV của bạn nổi bật hơn ứng viên khác, từ đó giúp bạn có được cơ hội tham gia phỏng vấn.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2022

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *