“Làm game hay nhận quà liền tay” với những sản phẩm thú vị của sinh viên FPoly Tây Nguyên

13:53 27/11/2021

Hưởng ứng cuộc thi “Làm Game hay nhận quà liền tay” do Cao đẳng FPT Polytechnic Tây Nguyên tổ chức, các bạn sinh viên chuyên ngành Lập trình máy tính đã có những sản phẩm Game đầu tay ấn tượng và dễ thương.

Trong cuộc thi lần này, Game “Ninja Run” của nhóm 4 bạn: Lê Đình Minh, Nguyễn Thị Phương Thảo, Phan Thanh Hiếu và Long Văn Thiện là sản phẩm nhận được nhiều lượt chia sẻ và yêu thích của các bạn sinh viên sau khi đăng tải trên Fanpage của trường.

Chia sẻ về ý tưởng làm Game của nhóm, bạn Phan Thanh Hiếu cho biết: “Mình cũng như các bạn đều rất thích chơi game, vì vậy khi nghe trường tổ chức cuộc thi làm game mình đã đăng ký tham gia ngay, mặc dù là sinh viên ngành Thiết Kế Web nhưng mình muốn thử sức với những điều mới nên đã cùng các bạn tạo ra sản phẩm game này”.

Là tân sinh viên còn nhiều bỡ ngỡ nên việc xây dựng game đối cới các thành viên còn nhiều khó khăn, Thanh Hiếu cho biết thêm để hoàn thành được game này cả nhóm đã nghiên cứu và làm theo hướng dẫn hỗ trợ từ phía giảng viên, sản phẩm lấy ý tưởng từ loạt truyện tranh Naruto, với nhân vật game khá dễ thương sẽ cùng với vũ khí là kiếm, vượt qua các chướng ngại vật để bảo toàn mạng sống cho nhân vật.

Tuy nhìn đơn giản nhưng người chơi để vượt qua hết các vật cản trong Game cũng mất khá nhiều thời gian. Đây cũng là nỗ lực cố gắng của nhóm để có thể tạo ra được một sản phẩm trong thời gian ngắn.

Game “Ninja Run”.

Cũng là sản phẩm nhận được sự đánh giá cao trong vòng loại của cuộc thi “Làm Game hay nhận quà liền tay”, không thể không nhắc tới Game “Thuyền vượt chướng ngại vật” do nhóm 4 bạn gồm: Phạm Quốc Hải, Nguyễn Quang Trường, Bùi Nguyễn Đức Qúy và bạn Trần Thanh Minh, sinh viên ngành Thiết Kế Web thực hiện.

Để tạo ra được sản phẩm này các thành viên trong nhóm đã sử dụng phần mềm Scratch 3, chia sẻ về quá trình xây dựng Game, Quốc Hải, Trưởng nhóm thiết kế game “Thuyền vượt chướng ngại vật” cho biết: “Sau khi lập nhóm, chúng em thống nhất trao đổi về nội dung của trò chơi để viết ra những đoạn Code, trong quá trình làm phần nào nhóm không hiểu sẽ hỏi giảng viên để được hướng dẫn”.

Nhận xét về các sản phẩm dự thi lần này của các bạn sinh viên, thầy Phạm Văn Bình cho biết: “Cuộc thi Làm game hay nhận quà liền tay? đã mang lại một môi trường để các bạn sinh viên mới nhập học tại trường được trải nghiệm về lập trình. Qua chương trình các bạn đã tiếp cận hầu hết các khái niệm cơ bản nhất của lập trình, đồng thời tạo ra niềm cảm hứng rất lớn cho sinh viên. Qua làm Game các bạn có thể xây dựng được tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong nhóm, giúp đỡ học tập và thiết lập các mối quan hệ để phát triển kỹ năng mềm trong tương lai”.

Game “Thuyền vượt chướng ngại vật”.

“Làm Game hay nhận quà liền tay” là cuộc thi nhằm giúp cho các sinh viên có đam mê trong lĩnh vực CNTT có thêm sân chơi xoay quanh việc thiết kế những thể loại Game đơn giản, đêm chung kết của cuộc thi sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 28/11/2021.

Nhóm nào sẽ đạt được ngôi vị cao nhất tại đêm chung kết “Làm Game hay nhận quà liền tay”, hãy cùng theo dõi trực tiếp cuộc thi tại Google Meethttps://meet.google.com/etv-htue-bfx

 

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *