Ngắm nhìn Hội An đầy thơ mộng qua lăng kính màu sắc của sinh viên đồ họa

11:59 20/07/2021

Đối với sinh viên ngành Thiết kế đồ họa tại Cao đẳng FPT Polytechnic, Nghệ thuật chữ là một trong những bộ môn được nhiều bạn yêu thích. Đây là bộ môn giúp các bạn sinh viên được thỏa sức sáng tạo, hiểu được cách đưa nghệ thuật vào từng con chữ để tạo ra những sản phẩm mang chất riêng của mình. 

Một trong những sản phẩm nổi bật nhất của bộ môn Nghệ thuật chữ là Bộ Poster Quảng cáo Du Lịch Hội An – Hội An Qua Lăng Kính Hoạt Hình được thiết kế bởi cô nàng Đặng Nguyễn Minh Thư – sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ. Đây là sản phẩm nhằm mục đích quảng bá địa điểm du lịch Hội An thông qua việc tái hiện những hình ảnh đặc trưng, đầy thu hút của vùng đất nên thơ, cổ kính này.

Bộ ảnh poster quảng cáo điểm du lịch Hội An – sản phẩm của sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Cần Thơ

Chia sẻ về bắt nguồn ý tưởng cho sản phẩm lần này, Minh Thư cho biết: Từ lúc được trải nghiệm một chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm ở Hội An 3 năm trước, mình đã thấy rất ấn tượng với nét hoài cổ đặc trưng và những đặc sản thú vị của Hội An. Mình đã ấp ủ về một bộ ảnh vẽ Hội An từ rất lâu, nên bài tập lần này là một cơ hội lớn để mình thể hiện tình yêu của mình với miền đất này. Kết hợp sở thích và khả năng vẽ hoạt hình, mình đã tạo ra được bộ 4 poster Cổ Trấn Hội An qua Lăng Kính Hoạt Hình”.

Hình ảnh chiếc lồng đèn – đặc trưng của Hội An được tái hiện đầy màu sắc

Ngoài ra, Minh Thư còn cho biết để hoàn thành một sản phẩm đầy công phu như này, cô đã phải trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Đầu tiên, Minh Thư phải tìm lại những trải nghiệm tại Hội An thông qua trí nhớ, qua những tấm hình lưu niệm để định hình phong cách cũng như tinh thần của bộ poster lần này. Tiếp theo đó, cô nàng sẽ lựa chọn những hình ảnh đắt giá nhất để tái hiện lại cùng với đó là chọn lọc pallet màu, bố cục, font chữ, từ khóa,… để sao cho tổng thể được hài hòa, đẹp mắt mà truyền được đầy đủ nội dung.

Minh Thư đã sử dụng hình ảnh kết hợp kiểu chữ cách điệu tạo nên một tổng thể hài hòa, sinh động

Minh Thư cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi bản thân chưa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống ở Hội An nhiều hơn nữa, để có thể lột tả hết vẻ đẹp của mảnh đất này. Thế nhưng, cô nàng đã rất thông minh trong việc sử dụng những hình ảnh đặc trưng nhất của Hội An kết hợp tone màu cổ điển, pha chút hoài niệm cùng với font chữ cách điệu, được biến tấu một cách độc đáo đã toát lên cái “hồn” của bộ ảnh, mang lại cho người xem một cảm giác gần gũi, thân thuộc, trông rất Việt Nam, đậm chất Hội An.

Đặc biệt cô nàng Minh Thư đã rất thành công trong việc thể hiện cái hồn của bộ ảnh

Cũng chính vì vậy, bộ ảnh của Minh Thư lần này đã nhận được sự đánh giá cao của giảng viên hướng dẫn là thầy Ôn Trí Đức – người đã trực tiếp góp ý, chỉnh sửa, hỗ trợ rất nhiều cho Thư trong quá hoàn thiện sản phẩm. Qua dự án lần này, cô nàng cũng cảm thấy bản thân mình được trang bị nhiều kỹ năng và phát triển hơn rất nhiều.

Chân dung cô nàng Đặng Nguyễn Minh Thư – tác giả của bộ poster Quảng Cáo Du Lịch Hội An – Hội An Qua Lăng Kính Hoạt Hình

Không chỉ đào tạo những kiến thức căn bản là nền móng cho sự phát triển tư duy về thiết kế, các bạn sinh viên Thiết kế đồ họa tại FPT Polytechnic sẽ được đào tạo những kiến thức để phù hợp với từng lĩnh vực, mảng chuyên môn khác nhau. Song song với đó là những trải nghiệm thông qua những dự án thực tế của sinh viên, doanh nghiệp sẽ giúp các bạn có được bản lĩnh, tự tin làm chủ cuộc sống trong tương lai.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2023

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *