Nhìn lại 2021, giảng viên và sinh viên FPoly Đà Nẵng thích nghi để hướng tới tương lai

11:13 31/12/2021

Năm 2021 là năm khó khăn và thách thức nhưng cũng là cơ hội để giảng viên, sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng thể hiện khả năng thích ứng hiệu quả.

Sẵn sàng đối mặt với những khó khăn, thách thức trong năm 2021, dù phải học tập và làm việc theo hình thức trực tuyến, thế nhưng, thầy và trò Cao đẳng FPT Polytechnic vẫn ‘bùng nổ’ với hàng loạt chương trình, sự kiện ấn tượng cùng những khách mời thú vị đem đến cho các bạn sinh viên cơ hội được trao đổi, học tập, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu để phát triển bản thân.

Sinh viên chuyên ngành Du lịch – Khách sạn tham dự cuộc thi hướng dẫn viên du lịch trực tuyến do nhà trường tổ chức.

Đối với ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, một trong những ngành chịu ảnh hưởng nặng nề, tiêu cực vì dịch bệnh Covid-19, tuy ‘lỡ hẹn’ với những chuyến tham quan, Tour nhập môn… thế nhưng, các bạn sinh viên tại FPT Polytechnic Đà Nẵng vẫn thể hiện sự nhiệt huyết, quyết tâm theo đuổi đam mê của bản thân. Không chỉ sẵn sàng tiếp nhận hình thức học tập và thực hành online, các bạn sinh viên cũng thể hiện bản thân rất chuyên nghiệp tại cuộc thi hướng dẫn viên du lịch trực tuyến hay những màn tranh luận để tìm lời giải cho những thắc mắc của bản thân trước những chuyên gia nổi tiếng trong ngành du lịch.

Chuyên ngành Du lịch – Khách sạn : Trò chuyện cùng chuyên gia du lịch Hồ Vũ Hiếu.

Còn đối với bộ môn Kinh tế, năm vừa qua, sinh viên FPT Polytechnic Đà Nẵng đã có những kết nối, liên kết hữu ích với nhiều cựu sinh viên thành công. Thông qua rất nhiều các buổi hội thảo, tọa đàm trực tuyến, các bạn sinh viên đã được tiếp thu những kiến thức thực tế, qua đó, củng cố nền tảng kiến thức bản thân và có định hướng xây dựng, phát triển sự nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Bộ môn Kính Tế tổ chức talkshow “Hành trang maketer 4.0” trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho sinh viên.

Trong khi đó, “nắm bắt xu hướng” có thể xem là đánh giá tiêu biểu đối với các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Thiết kế đồ họa. Nổi bật với hàng loạt các sản phẩm thiết kế nội ngoại thất, thường xuyên giao lưu, học hỏi từ những kiến trúc sư nổi tiếng, đồng thời đẩy mạnh chất lượng đào tạo của giảng viên. Năm 2021 là năm ‘thay da đổi thịt’ của chuyên ngành Thiết kế đồ họa với những bước tiến lớn mạnh không ngừng.

Bộ môn Thiết kế đồ họa đón đầu xu hướng thiết kế nội ngoại thất, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên bằng talkshow cùng kiến trúc sư nổi tiếng Bùi Ánh.

Giảng viên Vũ Thị Thanh Huyền – Trưởng bộ môn Công nghệ thông tin Cao đẳng FPT Polytechnic Đà Nẵng chia sẻ: “Đối với chuyên ngành Công nghệ thông tin, việc học trực tuyến cũng không ảnh hưởng nhiều đến tinh thần học của các bạn sinh viên. Với đặc thù chuyên ngành các bạn tiếp xúc với máy tính nhiều nên việc trao đổi, học tập qua màn hình không làm khó được các bạn. Ngược lại, các bạn sinh viên có cơ hội gặp gỡ thêm những diễn giả nổi tiếng từ khắp mọi miền tổ quốc. Cùng trò chuyện chia sẻ về xu hướng công nghệ tiên tiến như blockchain, code,…”

FPT Polytechnic nói chung và FPT Polytechnic Đà Nẵng nói riêng đã thích nghi nhanh chóng và tạo được nhiều đột phá trong đào tạo nhờ những sáng tạo không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ đang giảng dạy tại trường và sự quyết tâm học tập của sinh viên.

Năm 2021 là một năm đặc biệt, năm của những thay đổi, hy vọng giai đoạn đầu thích nghi với trạng thái “bình thường mới” này sẽ là giai đoạn đáng nhớ nhất, mang lại nhiều kinh nghiệm, nhiều cơ hội học tập, nhiều phương thức học tập mới cho các bạn sinh viên.

Một số chương trình talkshow ấn tượng tại FPT Polytechnic Đà Nẵng trong năm 2021:

Bộ môn Du lịch – Khách sạn với Talkshow: “Vượt qua thách thức – Đón đầu cơ hội ” cùng diễn giả Trần Xuân Mới.
Bộ môn Kinh tế với Talkshow: “Bức màn bí mật – Câu chuyện hậu trường nghề PR” thu hút sự quan tâm của nhiều tân sinh viên Kinh tế.
Bộ môn Kinh tế tổ chức cuộc thi Marketing dành cho sinh viên đang theo học chuyên ngành.
Chuyên ngành Tự động hóa, một trong những chuyên ngành mới của nhà trường đã tổ chức thành công FESTO Workshop thu hút nhiều sinh viên tham gia.
Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức những buổi trò chuyện về kỹ năng mềm, giúp sinh viên có thêm phương pháp học tập khoa học, sẵn sàng với lịch trình học tại FPT Polytechnic.

Cùng chuyên mục

Đăng Kí học Fpoly 2024

  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.
  • Max. file size: 512 MB.

Bình Luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *